รวบหนุ่มเมาโหดใช้มีดแทงเพื่อนไส้ทะลัก เหตุถูกทวงหนี้คาวงเหล้า

รวบหนุ่มเมาโหดใช้มีดแทงเพื่อนไส้ทะลัก เหตุถูกทวงหนี้คาวงเหล้า

กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก.  
ได้สั่งการให้ พล.ต.ต.มนตรี เทศขัน ผบก.ป., พ.ต.อ.พัฒนศักดิ์ บุบผาสุวรรณ, พ.ต.อ.พรศักดิ์  เลารุจิราลัย  
รอง ผบก.ป., พ.ต.อ.เผด็จ งามละม่อม ผกก.1 บก.ป., พ.ต.ท.อัครพล มณีวรรณ, พ.ต.ท.อลงกต คชแก้ว, พ.ต.ท.ก่อเกียรติ วุฒิจำนง, พ.ต.ท.พลวุฒิ ผาตินุวัติ และ พ.ต.ท.ธนศักดิ์ สว่างศรี รอง ผกก.กก.1 บก.ป

เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมนำโดย  พ.ต.ท.จักรี กันธิยะ สว.กก.1 บก.ป, ร.ต.อ.เกียรติบดินทร์  วงค์งาม
รอง สว.กก.1 บก.ป., พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.1 บก.ป.

ร่วมกันจับกุม นายสนั่น หรือหนอน อายุ 50 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับ ศาลอาญากรุงเทพใต้
ที่ จ.15/2559 ลงวันที่ 10 มกราคม 2559 ต้องหาว่ากระทำผิดฐาน  “ทำร้ายร่างกายผู้อื่นเป็นเหตุทำให้ผู้ถูกทำร้ายถึงแก่ความตาย, ทำร้ายร่างกายผู้อื่นเป็นเหตุทำให้ผู้ถูกทำร้ายได้รับอันตรายแก่กาย และพกพาอาวุธมีดไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันสมควร”

สถานที่จับกุม บริเวณแคมป์คนงานก่อสร้าง ต.ท้ายบ้านใหม่ อ.เมืองสมุทรปราการ จ.สมุทรปราการ

พฤติการณ์ ก่อนเกิดเหตุ เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 9 มกราคม 2559 นายสนั่น หรือหนอน ผู้ต้องหา ได้นั่งดื่มสุรากับเพื่อนอีก 3 คน ที่บริเวณทางเท้าริมถนนพลับพลาไชย แขวงป้อมปราบ เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพฯ ต่อมาเมื่อดื่มจนมึนเมาได้ที่ ผู้ตายซึ่งเป็นเพื่อนที่อยู่วงเหล้าได้ทวงเงินจากผู้ต้องหา ที่เคยยืมไปต่อหน้าเพื่อนในวงเหล้า ทำให้ผู้ต้องหาเกิดความไม่พอใจและรู้สึกโกรธมาก จึงเกิดการโต้เถียงกันกับผู้ตายอย่างรุนแรง จนเพื่อนในวงเหล้าต้องเข้ามาห้ามปรามเอาไว้ แต่ด้วยฤทธิ์แอลกอฮอล์ของสุราทำให้ผู้ต้องหาขาดสติ จึงได้ควักเอามีดพับที่นำติดตัวมาด้วยจ้วงแทงบริเวณหน้าท้องของผู้ตายไปหลายครั้งจนไส้ทะลักออกมาล้มลงจมกองเลือดอาการสาหัส และเสียชีวิตในเวลาต่อมา ส่วนเพื่อนในวงเหล้าก็ต่างช่วยกันเข้าไปห้ามผู้ต้องหาเอาไว้ แต่ด้วยอาการมึนเมา ผู้ต้องหาได้ใช้มีดพับไล่แทงเพื่อนในวงเหล้าอีก 2 คน จนได้รับบาดเจ็บและวิ่งหนีออกมาจากที่เกิดเหตุ จากนั้นได้มีประชาชนที่เห็นเหตุการณ์ได้เข้าไปห้ามปรามและช่วยเหลือผู้ตายกับผู้ได้รับบาดเจ็บนำส่งโรงพยาบาล ส่วนผู้ต้องหา ได้อาศัยช่วงชุลมุนวิ่งหลบหนีไปได้

ภายหลังพนักงานสอบสวน สน.พลับพลาไชย 1 ได้รวบรวมพยานหลักฐานขออนุมัติศาลออกหมายจับ        นายสนั่นฯเพื่อติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

จนกระทั่งวันที่ 5 กันยายน 2565 เจ้าหน้าที่ตำรวจกองกำกับการ 1 กองบังคับการปราบปราม ร่วมกันเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สน.พลับพลาไชย 1 ได้สืบสวนจนทราบว่าผู้ต้องหา ได้หลบหนีมาซ่อนตัวอยู่ที่บริเวณแคมป์คนงานก่อสร้าง ย่านบางปู จ.สมุทรปราการ จึงออกตรวจสอบจนพบผู้ต้องหา กำลังยืนอยู่บริเวณแคมป์คนงานก่อสร้างดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเข้าแสดงตัว และแสดงหมายจับให้ทราบ ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.พลับพลาไชย 1 เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป  

สอบถามคำให้การเบื้องต้น ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา โดยอ้างว่าที่ตนใช้มีดแทงผู้ตายกับเพื่อนในวงเหล้านั้นก็เพราะถูกผู้ตายทวงหนี้คาวงเหล้า  ทำให้ตนโกรธมาก ประกอบกับอาการมึนเมาเหล้าขาวจนขาดสติ จึงพลั้งมือใช้มีดแทงผู้ตายกับเพื่อนในวงเหล้า