บก.ป. รวบเอเย่นต์ค้ายาเสพติดรายใหญ่ หนีกบดานนาน 16 ปี

บก.ป. รวบเอเย่นต์ค้ายาเสพติดรายใหญ่ หนีกบดานนาน 16 ปี

   กองบังคับการปราบปราม กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก., พล.ต.ต.สันติ ชัยนิรามัย รอง ผบช.ก., พล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม รอง ผบช.ก.,พล.ต.ต.มนตรี เทศขัน ผบก.ป., พ.ต.อ.สรร มั่นเมืองรยา รอง ผบก.ป., พ.ต.อ.พรศักดิ์เลารุจิราลัย รอง ผบก.ป.,พ.ต.อ.วิระชาญ ขุนไชยแก้ว ผกก.5 บก.ป., พ.ต.ท.ธนวัฒน์ หิ้นยกฮิ่น, พ.ต.ท.ปวิช ข่าทิพย์พาที,พ.ต.ท.หัตถพร ทองคำ, พ.ต.ท.ฤทธิชัย ชุมช่วย รอง ผกก.5 บก.ป.

  เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม นำโดย พ.ต.ท.วาทิต จิตรจันทึก สว.กก.5 บก.ป. พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจชป.1 กก.5 บก.ป.


  ร่วมกันจับกุม นายสัญชัย (สงวนนามสกุล) อายุ 42 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลอาญาที่ 149/2549 ลงวันที่ 17 สิงหาคม 2549 โดยต้องหาว่ากระทำความผิดฐาน “ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้าหรือเมทแอมเฟตามีน) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต”


  สถานที่จับกุม บริเวณซอยแห่งหนึ่งในพื้นที่ แขวงจันทเกษม เขตจตุจักร กรุงเทพฯ

  พฤติการณ์ สืบเนื่องจากเมื่อปี 2549 เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการสืบสวนทราบว่า นายสัญชัยฯเป็นเอเย่นต์ค้ายาเสพติดรายใหญ่ในพื้นที่ กทม.และปริมณฑล ซึ่งเป็นผู้ลำเลียงยาบ้ามาจากทางภาคเหนือ
และประเทศเพื่อนบ้าน เพื่อนำมาจำหน่ายในพื้นที่ กทม.และปริมณฑล ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจปราบปรามยาเสพติดสามารถจับกุมเครือข่ายของผู้ต้องหาพร้อมของกลางยาบ้า 60,000 เม็ด โดยเครือข่ายของผู้ต้องหา ได้ให้การว่า ของกลางดังกล่าวเป็นของผู้ต้องหา เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงขออนุมัติศาลออกหมายจับผู้ต้องหาเพื่อนำตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมาย
  ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการสืบสวนจนทราบว่า ผู้ต้องหาได้หลบหนีมาอยู่ในพื้นที่ แขวงจันทเกษม เขตจตุจักร กรุงเทพฯ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงลงพื้นที่เข้าตรวจสอบ พบตัวผู้ต้องหาอยู่ภายในซอยแห่งหนึ่งในพื้นที่
ดังกล่าวจริง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเข้าแสดงตัวและจับกุม จากนั้นนำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวน บก.สส.บช.ปส. เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


สอบถามคำให้การผู้ต้องหาเบื้องต้น ให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา


ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม พ.ต.ท.วาทิต จิตรจันทึก สว.กก.5 บก.ป. โทร 086-8454326