รวบช่างเฟอร์นิเจอร์แสบ หลอกขายสินค้าเสียหายหลายล้านบาท

รวบช่างเฟอร์นิเจอร์แสบ หลอกขายสินค้าเสียหายหลายล้านบาท

กองบังคับการปราบปราม กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก., พล.ต.ต.มนตรี เทศขัน ผบก.ป., พ.ต.อ.ณัฐพงษ์ ปิตะบุตร, พ.ต.อ.พัฒนศักดิ์ บุบผาสุวรรณ, พ.ต.อ.พรศักดิ์ เลารุจิราลัย รอง ผบก.ป., พ.ต.อ.ปทักข์ ขวัญนา ผกก.4 บก.ป., พ.ต.ท.รณกร สุขมงคล, พ.ต.ท.เอกสิทธิ์ ปานสีทา, พ.ต.ท.ศุภกร ตังคะประเสริฐ, พ.ต.ท.นโรตม์ ยุวบูรณ์ รอง ผกก.สสน. ปรก.รอง ผกก.4 บก.ป.
เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม นำโดย พ.ต.ต.อัคนี ณ บางช้าง สว.กก.4 บก.ป.

ร่วมกันจับกุม นายธนโชติ (สงวนนามสกุล) อายุ 48 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดเชียงราย ที่ 129/2565 ลง 19 พ.ค.65 ซึ่งต้องหาว่ากระทำผิดฐาน “ฉ้อโกง โดยทุจริตหรือโดยการหลอกลวง นําเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ” และตามหมายจับศาลจังหวัดเชียงราย ที่ 184/2565 ลง 21 มิ.ย.65 ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดฐาน “ฉ้อโกง และโดย ทุจริต หรือโดยการหลอกลวงนําเข้าระบบคอมพิวเตอร์ ที่บิดเบือนหรือปลอมไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วนหรือ ข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ประชาชน”

สถานที่จับกุม บริเวณริมถนนภายในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ม.12 ต.บางคูวัต อ.เมืองปทุมธานี จ.ปทุมธานี เมื่อ 3 สิงหาคม 2565 เวลาประมาณ 15.00 น.

พฤติการณ์ กล่าวคือ เมื่อเดือน พฤษภาคม 2565 มีผู้เสียหายนับสิบกว่าราย ได้เข้าแจ้งความดำเนินคดีกับผู้ต้องหา ที่ สภ.เมืองเชียงราย ซึ่งผู้ต้องหาได้ใช้เฟสบุ๊คทำการหลอกลวงว่าจะมีการทำเฟอร์นิเจอร์ให้กับผู้เสียหายที่สนใจ ภายหลังจากที่ผู้เสียหายได้จ่ายเงินให้กับผู้ต้องหาแล้ว ผู้ต้องหาไม่สามารถทำเฟอร์นิเจอร์ตามที่ตกลงกันไว้ ได้รับความเสียหายรวมนับล้านบาท อีกทั้ง ผู้ต้องหายังได้ใช้เฟสบุ๊คตระเวนหลอกลวงประชาชนที่สนใจสั่งทำเฟอร์นิเจอร์ในเขตพื้นที่จังหวัดเชียงราย เชียงใหม่ และพื้นที่ใกล้เคียง อยู่อย่างต่อเนื่อง จนทำให้ปัจจุบันมีผู้เสียหายรวมกันกว่า 50 ราย
ต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.4 บก.ป. ได้ทำการสืบสวน ทราบว่าผู้ต้องหาดังกล่าว ได้ทำงานอยู่ในพื้นที่จังหวัดปทุมธานี จนสามารถติดตามจับกุมตัวผู้ต้องหาได้ พร้อมนำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานอบสวนสถานีตำรวจภูธรเมืองเชียงราย ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
สอบถามคำให้การผู้ต้องหาเบื้องต้น ชั้นจับกุม ให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา อ้างว่าตนไม่ได้หลอกลวงผู้เสียหาย เป็นการว่าจ้างทำของ มีสัญญาจ้างทำของ เพียงแต่เกิดความล่าช้าในการทำงาน

เตือนภัย หากมีผู้เสียหายรายใด ที่ได้รับความเสียหายจากกรณีดังกล่าวให้แจ้งความร้องทุกข์ ที่สถานีตำรวจทุกสถานี
ลิงก์ข่าวเดิม

https://www.komchadluek.net/news/515001
https://www.blacklistseller.com/report/report_preview/161593

ช่องทางการติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม พ.ต.ต.อัคนี ณ บางช้าง สว.กก.4 บก.ป. โทร. 086-3583527

“ผู้ต้องหาหรือจำเลยยังเป็นผู้บริสุทธิ์ตราบใดที่ศาลยังไม่มีคำพิพากษาถึงที่สุด”