สอบสวนกลาง (CIB) โดยกองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) รวบสาวแสบหลอกจำนำรถยนต์ออนไลน์

สอบสวนกลาง (CIB) โดยกองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) รวบสาวแสบหลอกจำนำรถยนต์ออนไลน์

รวบสาวแสบหลอกจำนำรถยนต์ออนไลน์
.
สอบสวนกลาง (CIB) โดยกองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) จับกุม น.ส.ขวัญชนก (สงวนนามสกุล) อายุ 43 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลอาญา ที่ 1317/2561 ลงวันที่ 16 กรกฎาคม 2561 ความผิดฐาน“ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน โดยทุจริตหรือโดยหลอกลวงร่วมกันนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ที่บิดเบือน หรือปลอมไม่ว่าทั้งหมด หรือบางส่วน หรือข้อมูลอันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ประชาชน ร่วมกันเอาเสียซึ่งเอกสาร (บัตรประจำตัวประชาชน) ของผู้อื่นร่วมกันปลอมและใช้เอกสารปลอม” โดยจับกุมได้ที่ บริเวณลานจอดรถหน้าอะพาร์ตเมนต์ในพื้นที่ ต.หมากแข้ง อ.เมืองอุดรธานี จ.อุดรธานี
.
ผู้ต้องหาได้ร่วมกับพวกอีก 6 คน ได้ร่วมกันเปิดเว็บไซต์รับจำนำรถให้ราคาสูง เพื่อใช้ในการหลอกประชาชนทั่วไปที่มีความต้องการเงินด่วนนำรถยนต์มาจำนำ โดยจะให้ราคาสูงเพื่อดึงดูดความสนใจประชาชนหลายรายได้ติดต่อไปหมายเลขโทรศัพท์ตามที่ให้ไว้บนเว็บไซต์ เมื่อตกลงราคากันได้แล้ว ผู้ต้องหากับพวกนัดหมายกับผู้เสียหายเพื่อส่งมอบรถยนต์พร้อมเอกสารของรถยนต์ตามปั๊มน้ำมันต่างๆไม่ซ้ำกัน ต่อมาเมื่อผู้เสียหายต้องการที่จะไถ่ถอนจำนำรถยนต์ ผู้ต้องหากับพวก ได้ใช้อุบายหลอกผู้เสียหายว่าจะต้องโอนเงินเป็นค่าไถ่ถอนจำนำรถยนต์มายังบัญชีธนาคาร เมื่อผู้เสียหายหลงเชื่อโอนเงินไปแล้ว ก็ไม่สามารถติดต่อได้อีกเลย และไม่ได้รถยนต์คืน
.
ผลปฏิบัติภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก., พล.ต.ต.มนตรี เทศขัน ผบก.ป., พ.ต.อ.เผด็จ งามละม่อม ผกก.1 บก.ป. สั่งการให้ ร.ต.อ.เกียรติบดินทร์ วงค์งาม รอง สว.ฯรรท.สว.กก.1 บก.ป. ดำเนินการ
.
#หลอกจำนำรถยนต์ออนไลน์ #กองปราบ #CSDThailand