สอบสวนกลาง รวบหนุ่มยกพวกใช้มีดฟันผู้เสียหายบาดเจ็บสาหัส ปมหึงหวงอดีตแฟนสาวพบรักใหม่

สอบสวนกลาง รวบหนุ่มยกพวกใช้มีดฟันผู้เสียหายบาดเจ็บสาหัส ปมหึงหวงอดีตแฟนสาวพบรักใหม่

กองบังคับการปราบปราม กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก. สั่งการให้ พล.ต.ต.มนตรี เทศขัน ผบก.ป., พ.ต.อ.วิระชาญ ขุนไชยแก้ว ผกก.5 บก.ป.

เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม นำโดย พ.ต.ท.วาทิต จิตรจันทึก สว.กก.5 บก.ป. พร้อมด้วยข้าราชการตำรวจ ชป.1 กก.5 บก.ป.

ร่วมกันจับกุม นายสุพัฒน์ (สงวนนามสกุล) อายุ 38 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลแขวงนครปฐมที่ จ.61/2565 ลงวันที่ 10 พฤษภาคม 2565 กระทำความผิดฐาน “ร่วมกันทำร้ายผู้อื่น จนเป็นเหตุให้เกิดอันตรายแก่กายหรือจิตใจของผู้อื่น และพาอาวุธไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุสมควร”

สถานที่จับกุม หน้าบ้านหลังหนึ่ง บริเวณ ม.1 ต.ดอนตูม อ.บางเลน จ.นครปฐม

พฤติการณ์  สืบเนื่องจากนายสกล (สงวนนามสกุล) ผู้เสียหาย เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน
สภ.นครชัยศรี เพื่อให้ดำเนินคดีกับนายสุพัฒน์ ผู้ต้องหา พร้อมพวก โดยระบุว่าเมื่อวันที่ 5 มกราคม 2565 เวลาประมาณ 22.00 น. ขณะที่ผู้เสียหายพร้อมเพื่อนกำลังขับขี่รถจักรยานยนต์จะไปหาแฟนสาว เมื่อมาถึงบริเวณหน้าบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ ม.4 ต.ศรีษะทอง อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ได้มีรถยนต์กระบะจำนวนหนึ่งคัน ขับขี่มาจอดขวาง หลังจากนั้นมีชายฉกรรจ์ลงมาจากรถยนต์ จำนวน 4 คน และมีชายอีก 2 คน ขับขี่รถจักรยานยนต์มาจอดที่จุดเดียวกัน จากนั้น ชายทั้ง 6 คนได้เข้ามารุมทำร้ายร่างกายผู้เสียหาย ด้วยการชกต่อย เตะ พร้อมใช้อาวุธมีดฟันถูกบริเวณข้อศอกและแขนซ้าย เป็นเหตุให้ผู้เสียหายได้รับบาดเจ็บเป็นแผลฉกรรจ์ ก่อนคนร้ายทั้งหมดจะหลบหนีไป พนักงานสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐาน กระทั่งขอศาลแขวงนครปฐม ออกหมายจับผู้ต้องหาเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย

หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.5 บก.ป. ได้ทำการสืบสวนผู้ต้องหามาโดยตลอด ก่อนจะได้รับข้อมูลว่า นายสุพัฒน์ฯ ผู้ต้องหารายนี้ ปรากฏตัวอยู่ในพื้นที่ ต.ดอนตูม อ.บางเลน จ.นครปฐม จึงเดินทางไปตรวจสอบ กระทั่งพบนายสุพัฒน์อยู่บริเวณหน้าบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ ม.1 ต.ดอนตูม อ.บางเลน จ.นครปฐม เจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัว พร้อมจับกุมตัวผู้ต้องหา นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.นครชัยศรี จ.นครปฐม เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

สอบถามคำให้การผู้ต้องหาเบื้องต้น  ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า สาเหตุมาจากความหึงหวง เนื่องจากอดีตแฟนสาวเลิกรากับผู้ต้องหา และไปคบกับผู้เสียหาย โดยในวันเกิดเหตุผู้ต้องหาทราบว่าอดีตแฟนสาวจะออกไปผู้เสียหาย จึงชักชวนเพื่อนไปดักรอ ก่อนเกิดเหตุดังกล่าว

ช่องทางการติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม  พ.ต.ท.วาทิต จิตรจันทึก สว.กก.5 บก.ป. หมายเลขโทรศัพท์ 086 845 4326

“ผู้ต้องหาหรือจำเลยยังเป็นผู้บริสุทธิ์ตราบใดที่ศาลยังไม่มีคำพิพากษาถึงที่สุด”