สอบสวนกลาง โดย บก.ป. รวบสาวแสบหลอกขายรถยนต์ผ่านเฟซบุ๊ก อ้างเป็นแค่คนเปิดบัญชีม้า

สอบสวนกลาง โดย บก.ป. รวบสาวแสบหลอกขายรถยนต์ผ่านเฟซบุ๊ก อ้างเป็นแค่คนเปิดบัญชีม้า

กองบังคับการปราบปราม กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก., พล.ต.ต.มนตรี เทศขัน ผบก.ป., พ.ต.อ.ณัฐพงษ์ ปิตะบุตร, พ.ต.อ.พัฒนศักดิ์ บุบผาสุวรรณ, พ.ต.อ.พรศักดิ์ เลารุจิราลัย รอง ผบก.ป., พ.ต.อ.ปทักข์ ขวัญนา ผกก.4 บก.ป., พ.ต.ท.รณกร สุขมงคล, พ.ต.ท.เอกสิทธิ์ ปานสีทา, พ.ต.ท.ศุภกร ตังคะประเสริฐ และ พ.ต.ท.ภัทรพันธ์ ศิริเพิ่มพูลชัย
รอง ผกก.4 บก.ป.

เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม นำโดย พ.ต.ต.กิตติพงศ์ ศิลาพันธุ์สว.กก.4 บก.ป., ร.ต.อ.นราวิชญ์ เปี้ยสุ รอง สว.กก.4 บก.ป. และ ร.ต.อ.พนา สี่สุวรรณ รอง สว.(สอบสวน) กก.4 บก.ป. พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.4 บก.ป.

ร่วมกันจับกุม นางสาวกรองทอง (สงวนนามสกุล) อายุ25 ปีผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดพิจิตร
ที่ จ.157/2564 ลงวันที่ 18 พฤศจิกายน 2564 ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดฐาน “ฉ้อโกงประชาชนโดยทุจริตหลอกลวง นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ที่บิดเบือนหรือปลอม ไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วน หรือข้อมูลอันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ประชาชน”

สถานที่จับกุม บริเวณหน้าร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่ง ม.3 ต.นาเกลือ อ.พระสมุทรเจดีย์ จว.สมุทรปราการ

พฤติการณ์สืบเนื่องจากก่อนเกิดเหตุคนร้ายได้โพสต์ข้อความประกาศขายรถยนต์ราคาถูก ลงในเพจเฟซบุ๊ก ซึ่งมีผู้เสียหายหลงเชื่อติดต่อซื้อขาย แล้วโอนค่ามัดจำไปจำนวน 30,000 บาท ไปยังบัญชีธนาคารของ นางสาวกรองทองฯ ซึ่งหลังจากผู้เสียหายโอนเงินไปแล้วก็ไม่สามารถติดต่อคนร้ายได้อีก ผู้เสียหายทราบว่าถูกหลอกจึงได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ทับคล้อ จว.พิจิตรและต่อมาศาลจังหวัดพิจิตร
ได้ออกหมายจับดังกล่าว ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.4 บก.ป. จึงได้ทำการสืบสวนจนทราบว่า นางสาวกรองทองฯ หลบหนีมากบดานอยู่ในพื้นที่ต.นาเกลือ อ.พระสมุทรเจดีย์ จว.สมุทรปราการ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเดินทางไปตรวจสอบเมื่อไปถึงพบนางสาวกรองทองฯ ยืนอยู่บริเวณสถานที่จับกุม จึงได้แสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจแล้วทำการ
จับกุมตัวผู้ต้องหา ส่งพนักงานสอบสวน สภ.ทับคล้อ จว.พิจิตร เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


สอบถามคำให้การผู้ต้องหาเบื้องต้น ให้การยอมรับว่าเคยรับจ้างเปิดบัญชีให้กับบุคคลอื่น และเชื่อว่ามีผู้นำบัญชีดังกล่าวไปใช้หลอกลวงผู้อื่น
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม พ.ต.ต.กิตติพงศ์ศิลาพันธ์สว.กก.4 บก.ป. โทร.0633919153

“ผู้ต้องหาหรือจำเลยยังเป็นผู้บริสุทธิ์ตราบใดที่ศาลยังไม่มีคำพิพากษาถึงที่สุด”