รวบคู่หูดูโอ้ ตระเวนงัดแงะตู้บุญเติม

รวบคู่หูดูโอ้ ตระเวนงัดแงะตู้บุญเติม

กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง โดย กองบังคับการปราบปราม ภายใต้การอำนวยการของ
พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก. ได้สั่งการให้ พล.ต.ต.มนตรี เทศขัน ผบก.ป., พ.ต.อ.พัฒนศักดิ์ บุปผาสุวรรณ, พ.ต.อ.พรศักดิ์ เลารุจิราลัย รอง ผบก.ป., พ.ต.อ.พงศ์ปณต ชูแก้ว ผกก.6 บก.ป., พ.ต.ท.สมบัติ มีมงคล, พ.ต.ท.ศิลป์ชัย ถวัลย์ภิยโย, พ.ต.ท.กันตเมศฐ์ อัครโชควรานนท์ แล พ.ต.ท.วริศร มัจฉา รอง ผกก.6 บก.ป.

 

เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม นำโดย พ.ต.ต.สวรรยา เอียดตรง, พ.ต.ต.ศรายุทธ จันซิว สว.กก.6 บก.ป. และเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.6 บก.ป. ชป.ตรัง และ ชป.สตูล

ร่วมกันจับกุม

  1. นายเจษฎา (สงวนนามสกุล) อายุ 25 ปี พร้อมของกลางอุปกรณ์ในการงัดแงะลักทรัพย์ โดยกล่าวหาว่า “ร่วมกันพยายามลักทรัพย์ในเวลากลางคืน โดยทำอันตรายสิ่งกีดกั้นสำหรับคุ้มครองบุคคลหรือทรัพย์ หรือโดยผ่านสิ่งเช่นว่านั้นเข้าไปด้วยประการใด ๆ โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิดหรือการพาทรัพย์นั้นไป หรือเพื่อให้พ้นการจับกุม และร่วมกันทำให้เสียทรัพย์”

สถานที่จับกุม บ้านเช่าแห่งหนึ่งบริเวณ ต.บางรัก อ.เมืองตรัง จว.ตรัง

  1. นายธีรพงค์ (สงวนนามสกุล) อายุ 22 ปี พร้อมของกลางอุปกรณ์ในการงัดแงะลักทรัพย์ โดยกล่าวหาว่า “ลักทรัพย์ในเวลากลางคืน โดยทำอันตรายสิ่งกีดกั้นสำหรับคุ้มครองบุคคลหรือทรัพย์ หรือโดยผ่านสิ่งเช่นว่านั้นเข้าไปด้วยประการใด ๆ โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิดหรือการพาทรัพย์นั้นไป หรือเพื่อให้พ้นการจับกุม, ร่วมกันพยายามลักทรัพย์ในเวลากลางคืน โดยทำอันตรายสิ่งกีดกั้นสำหรับคุ้มครองบุคคลหรือทรัพย์ หรือโดยผ่านสิ่งเช่นว่านั้นเข้าไปด้วยประการใด ๆ โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิดหรือการพาทรัพย์นั้นไป หรือเพื่อให้พ้นการจับกุม และร่วมกันทำให้เสียทรัพย์”

 

สถานที่จับกุม บ้านเช่าแห่งหนึ่งบริเวณ ต.ทับเที่ยง อ.เมืองตรัง จว.ตรัง

พฤติการณ์ สืบเนื่องจาก หจก.อินเตอร์ท็อปอัพ หรือ ตู้บุญเติม ได้มาแจ้งความร้องทุกข์กับ สภ.เมืองตรัง และ สภ.นาโยง กรณีที่คนร้ายออกตระเวนก่อเหตุงัดตู้เติมเงินบุญเติม จำนวน 9 ตู้ ความเสียหายรวมประมาณ 4,000 บาท ในห้วงวันที่ 24-30 พ.ค.65 ซึ่งคนร้ายได้ก่อเหตุอย่างต่อเนื่องไม่เกรงกลัวกฎหมาย สร้างความตื่นตระหนกให้แก่ประชาชนในพื้นที่เป็นอย่างมาก ดังนั้น กก.6 บก.ป. จึงได้เข้าร่วมสืบสวนคดีนี้ด้วย

จากการสืบสวนพบว่า คนร้ายมีจำนวน 2 คน ซึ่งหลังจากก่อเหตุได้หลบหนีด้วยรถจักรยานยนต์เข้าไปยังบ้านเช่าแห่งหนึ่งที่ละแวก ต.บางรัก อ.เมืองตรัง จว.ตรัง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ขอศาลอนุมัติหมายค้นบ้านที่ต้องสงสัยข้างต้น และได้เข้าตรวจค้นในวันที่ 5 มิ.ย.65 โดยพบ นายเจษฎา (สงวนนามสกุล) ซึ่งมีตำหนิรูปพรรณเหมือนกับคนร้ายตามภาพกล้องวงจรปิด จากการตรวจค้นได้พบรถจักรยายนต์ เครื่องแต่งกาย และอุปกรณ์การงัดแงะ สอดคล้องกับภาพกล้องวงจรปิด

โดยนายเจษฎาฯ ได้รับสารภาพว่าได้ก่อเหตุร่วมกันกับ นายธีรพงค์ (สงวนนามสกุล) และสมัครใจนำเจ้าหน้าที่ตำรวจไปที่บ้านของนายธีรพงค์ฯ ซึ่งอยู่ละแวก ต.ทับเที่ยง อ.เมืองตรัง จว.ตรัง โดยนายธีรพงค์ฯรับว่าเป็นคนร้ายที่ก่อเหตุตามภาพกล้องวงจรปิดจริง จากการตรวจค้นพบรถจักรยายนต์ เครื่องแต่งกาย และอุปกรณ์การงัดแงะ สอดคล้องกับภาพกล้องวงจรปิด ด้วยพฤติการณ์ทางคดีเจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงได้จับกุม นายเจษฎาฯ และ นายธีรพงค์ฯ ในข้อหาดังกล่าวข้างต้น พร้อมของกลาง นำส่ง สภ.เมืองตรัง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป       

สอบถามคำให้การผู้ต้องหาเบื้องต้น รับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา

ช่องทางการติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม พ.ต.ต.สวรรยา เอียดตรง สว.กก.6 บก.ป. (ชป.ตรัง) โทรศัพท์ 085-536-4636 และ พ.ต.ต.ศรายุทธ จันซิว สว.กก.6 บก.ป. (ชป.สตูล) โทรศัพท์ 096-914-5355