รวบชายควงมีดปล้นเหยื่อกลางดึก หลบหนีคดีนาน 19 ปี

รวบชายควงมีดปล้นเหยื่อกลางดึก หลบหนีคดีนาน 19 ปี

 

กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง โดย กองบังคับการปราบปราม ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก. ได้สั่งการให้ พล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม รอง ผบช.ก., พล.ต.ต.สันติ ชัยนิรามัย รอง ผบช.ก., พล.ต.ต.มนตรี เทศขัน ผบก.ป., พ.ต.อ.สรร มั่นเมืองรยา รอง ผบก.ป., พ.ต.อ.พรศักดิ์ เลารุจิราลัย รอง ผบก.ป., พ.ต.อ.วิระชาญ ขุนไชยแก้ว ผกก.5 บก.ป., พ.ต.ท.ธนวัฒน์ หิ้นยกฮิ่น, พ.ต.ท.ปวิช ข่าทิพย์พาที, พ.ต.ท.หัตถพร ทองคำ, พ.ต.ท.ฤทธิชัย ชุมช่วย รอง ผกก.5 บก.ป.
 
เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม นำโดย พ.ต.ต.สุขสิทธิ์ ประเสริฐ สว.กก.5 บก.ป. พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปฏิบัติการที่ 3 กองกำกับการ 5 กองบังคับการปราบปราม
 
ร่วมกันจับกุม นายณรงค์ (สงวนนามสกุล) อายุ 48 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดสมุทรปราการที่ 689/2546 ลงวันที่ 15 พฤษภาคม 2546 ต้องหาว่ากระทำความผิดฐาน “ปล้นทรัพย์โดยมีอาวุธมีดโดยใช้ยานพาหนะ เพื่อการกระทำผิดหรือพาทรัพย์นั้นไป หรือเพื่อให้พ้นจากการจับกุม”
 
จับกุมได้ที่ ริมถนนในพื้นที่ แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร
 
พฤติการณ์ สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 10 พฤษภาคม 2546 เวลาประมาณ 01.00 น. ขณะที่ผู้เสียหายนั่งอยู่ที่ป้ายรถเมล์ในพื้นที่ ต.เทพารักษ์ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ นายณรงค์ (ผู้ต้องหา) ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ผ่านมาพร้อมกับน้องชายและเพื่อนรวมทั้งหมด 3 คน ผู้ต้องหาและพวกได้จอดรถและเดินเข้าไปหาผู้เสียหาย จากนั้นผู้ต้องหาได้ชักมีดพกจากเอวขึ้นมาขู่ผู้เสียหายให้ส่งทรัพย์สินให้ ผู้เสียหายกลัวว่าจะถูกทำร้ายร่างกายจึงยอมส่งทรัพย์สินให้ผู้ต้องหา เมื่อผู้ต้องหากับพวกได้ทรัพย์สินแล้วจึงรีบขับรถจักรยานยนต์หลบหนีไปทันที หลังจากเกิดเหตุผู้เสียหายได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สำโรงเหนือ เพื่อให้นำตัวผู้ต้องหามาดำเนินคดีตามกฎหมาย ซึ่งหลังจากเกิดเหตุ กลุ่มผู้ร่วมก่อเหตุ จำนวน 2 ราย ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัวได้ แต่ผู้ต้องหายังคงหลบหนีการจับกุม

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการสืบสวนจนทราบว่า ผู้ต้องหาได้หลบหนีมาอาศัยอยู่ในพื้นที่แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงทำการลงพื้นที่เข้าตรวจสอบ พบตัวผู้ต้องหาเดินอยู่บริเวณริมถนนในพื้นที่ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเข้าแสดงตัวและจับกุม จากนั้นนำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวน สภ.สำโรงเหนือ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย
 
สอบถามคำให้การผู้ต้องหาเบื้องต้น ผู้ต้องหาให้การภาคเสธว่าไม่ได้เป็นคนลงมือก่อเหตุ ผู้ต้องหาเป็นคนขับขี่รถจักรยานยนต์ไปด้วยกันเท่านั้น
 
ช่องทางการติดต่อสอบถามข้อมูล พ.ต.ต.สุขสิทธิ์ ประเสริฐ สว.กก.5 บก.ป. โทร 094-9159193