รวบสาวเปลี่ยนบัญชีธนาคาร แอบอ้างรับเงินมูลค่ากว่า 10 ล้านบาท

รวบสาวเปลี่ยนบัญชีธนาคาร แอบอ้างรับเงินมูลค่ากว่า 10 ล้านบาท

กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง โดย กองบังคับการปราบปราม ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก. ได้สั่งการให้ พล.ต.ต.มนตรี เทศขัน ผบก.ป., พ.ต.อ.สรร มั่นเมืองรยา รอง ผบก.ป., พ.ต.อ.พรศักดิ์ เลารุจิราลัย รอง ผบก.ป., พ.ต.อ.วิระชาญ ขุนไชยแก้ว ผกก.5 บก.ป., พ.ต.ท.ธนวัฒน์ หิ้นยกฮิ่น, พ.ต.ท.ปวิช ข่าทิพย์พาที, พ.ต.ท.หัตถพร ทองคำ, พ.ต.ท.ฤทธิชัย ชุมช่วย รอง ผกก.5 บก.ป.


เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม นำโดย พ.ต.ท.วาทิต จิตรจันทึก สว.กก.5 บก.ป. พร้อมด้วยข้าราชการตำรวจ ชป.1 กก.5 บก.ป.


ร่วมกันจับกุม นางพรภวิษย์ (สงวนนามสกุล) อายุ 50 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดลพบุรี ที่ จ. 59/2565 ลงวันที่ 18 พฤษภาคม 2565 ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดฐาน “ลักทรัพย์ที่เป็นของนายจ้าง”


สถานที่จับกุม บริเวณหน้าบ้านพักอาศัย ต.คูบัว อ.เมืองราชบุรี จ.ราชบุรี เมื่อวันที่ 25 พฤษภาคม 2565


พฤติการณ์ ประมาณเดือน เมษายน 2564 นางพรภวิษย์ฯ (ผู้ต้องหา) ซึ่งรับจ้างทำหน้าที่เป็นตัวแทนรับมอบอำนาจจากนายจ้าง ให้รับผิดชอบและทำหน้าที่จัดล็อควางสินค้าในห้างสรรพสินค้าชื่อดัง ในภาคกลางและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ รวม 8 แห่ง จำนวน 200 ล็อค โดยนายจ้างให้อำนาจในการตัดสินใจทำสัญญาแทนนายจ้าง ในห้วงเวลาประมาณ 2 ปี ผู้ต้องหาอาศัยภาวะโรคระบาดโควิด 19 อ้างกับนายจ้างว่าล็อคสินค้าที่ให้เช่านั้นปิดไม่สามารถเปิดได้ แต่ผู้ต้องหากลับลักลอบเก็บเงินจากผู้เช่าล็อคขายสินค้า โดยไม่ได้นำเงินส่งให้บริษัทฯ ทั้งนี้ผู้ต้องหาได้ยักยอกเงินและลักลอบเปลี่ยนสัญญาของบริษัทฯ โดยทำสัญญาใหม่กับผู้เช่าบางรายด้วยตนเอง โดยไม่ผ่านบริษัทนายจ้าง รวมทั้งเปิดบัญชีในชื่อของผู้ต้องหาและให้ผู้เช่าโอนเงินเข้าบัญชีของผู้ต้องหา รวมกว่า 10 ล้านบาท บริษัทฯ ผู้เสียหายจึงได้มอบอำนาจให้ตัวแทนเข้าแจ้งความดำเนินคดีกับนางพรภวิษย์ฯ ต่อพนักงานสอบสวน สภ.ลพบุรี เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายให้ถึงที่สุดต่อไป


ต่อมาเจ้าพนักงานตำรวจชุดจับกุมได้ทำการสืบสวนเรื่อยมา จนกระทั่งทราบว่านางพรภวิษย์ฯ มักปรากฏตัวอยู่บริเวณหน้าบริเวณหน้าบ้านพักอาศัย ต.คูบัว อ.เมืองราชบุรี จ.ราชบุรี จึงได้ร่วมกันเดินทางไปตรวจสอบที่บริเวณดังกล่าว และสถานที่ใกล้เคียง จนกระทั่งวันที่ 25 พ.ค.2565 เวลาประมาณ 08.00 น. พบหญิงไทยมีลักษณะคล้ายกับผู้ต้องหาตามหมายจับยืนอยู่บริเวณดังกล่าว เจ้าพนักงานตำรวจชุดจับกุมจึงได้แสดงตัวแล้วเข้าทำการจับกุม ขณะจับกุมนางพรภวิษย์ฯ ยอมรับว่าเป็นบุคคลคนเดียวกับในหมายจับจริงและไม่เคยถูกจับในคดีนี้มาก่อน และจากการตรวจสอบประวัติพบว่า นางพรภวิษย์ฯ เป็นผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดอุดรธานี ที่ 167/2565 ลงวันที่ 20 พฤษภาคม 2565 ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดฐาน “ลักทรัพย์ที่เป็นของนายจ้าง” อีกด้วย จึงทำบันทึกการจับกุมและนำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวนสภ.เมืองลพบุรี เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

สอบถามคำให้การผู้ต้องหาเบื้องต้น ให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา


ช่องทางการติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม พ.ต.ท.วาทิต จิตรจันทึก สว.กก.5 บก.ป. เบอร์โทรศัพท์ 086 845 4326