รวบหนุ่มหื่น ลวงเยาวชน 17 ปี ไปกระทำชำเรา

รวบหนุ่มหื่น ลวงเยาวชน 17 ปี ไปกระทำชำเรา

กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง โดย กองบังคับการปราบปราม ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก., พล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม รอง ผบช.ก., พล.ต.ต.สันติ ชัยนิรามัย รอง ผบช.ก., พล.ต.ต.มนตรี เทศขัน ผบก.ป., พ.ต.อ.สรร มั่นเมืองรยา รอง ผบก.ป., พ.ต.อ.พรศักดิ์ เลารุจิราลัย รอง ผบก.ป., พ.ต.อ.วิระชาญ ขุนไชยแก้ว ผกก.5 บก.ป., พ.ต.ท.ธนวัฒน์ หิ้นยกฮิ่น, พ.ต.ท.ปวิช ข่าทิพย์พาที, พ.ต.ท.หัตถพร ทองคำ, พ.ต.ท.ฤทธิชัย ชุมช่วย รอง ผกก.5 บก.ป.

เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม นำโดย ว่าที่ พ.ต.ต.ธนิสร หุ้ยเวชศาสตร์ สว.กก.5 บก.ป., ร.ต.ท.นนทกร นันทะน้อย รอง สว.(สอบสวน) กก.5 บก.ป., ด.ต.ณัฐวุฒิ เอียบสกุล,ด.ต.วิทวัส สุวรรณน้อย ผบ.หมู่ กก.5 บก.ป. 

ร่วมกันจับกุม นายพงษ์ชัย (สงวนนามสกุล) อายุ 41 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดตรัง ที่ จ.9/2565 ลงวันที่ 12 มกราคม 2565 โดยกล่าวหาว่า “พรากผู้เยาว์อายุกว่าสิบห้าปีแต่ไม่เกินสิบแปดปีไปเสียจากบิดามารดา ผู้ปกครองหรือผู้ดูแลไปเพื่อการอนาจารโดยผู้เยาว์ไม่เต็มใจไปด้วย หน่วงเหนี่ยวกักขังหรือกระทำด้วยประการใดๆ ให้ผู้อื่นปราศจากเสรีภาพในร่างกาย ข่มขืนกระทำชำเราผู้อื่น โดยการขู่เข็ญด้วยประการใดๆ โดยใช้กำลังประทุษร้าย” 

สถานที่จับกุม บริเวณหน้าบ้านหลังหนึ่ง ต.วิชิต อ.เมืองภูเก็ต จ.ภูเก็ต

พฤติการณ์ ก่อนเกิดเหตุ ช่วงปลายปี พ.ศ.2547 นายพงษ์ชัยฯ ผู้ต้องหานี้ ได้รู้จักกันกับ น.ส.นาถยา (สงวนนามสกุล) อายุ 17 ปีเศษ (ผู้เสียหาย) โดยได้มีการพูดคุยรู้จักกันเรื่อยมา ซึ่งผู้ต้องหาทราบว่า ผู้เสียหายได้ศึกษาอยู่ที่โรงเรียนมัธยมแห่งหนึ่ง ใน อ.ย่านตาขาว จ.ตรัง จึงได้ออกอุบายล่อลวงให้ผู้เสียหายออกมาพบกันกับตน

ต่อมา เมื่อวันที่ 18 กันยายน 2547 เวลากลางวัน ผู้เสียหายได้ออกจากบ้านไปโรงเรียนตามปกติ ผู้ต้องหาได้นัดให้ น.ส.นาถยาฯ ผู้เสียหาย มาพบกัน จากนั้นจึงได้ล่อลวงพาผู้เสียหายไปยังบ้านพักของตน เมื่อไปถึงบ้านหลังดังกล่าว ผู้ต้องหานี้ได้หน่วงเหนี่ยวกักขัง และได้ลงมือข่มขืนกระทำชำเราผู้เสียหายจนสำเร็จความใคร่ โดยผู้เสียหายไม่สามารถขัดขืนได้ ต่อมาผู้ปกครองของผู้เสียหายทราบว่า น.ส.นาถยาฯ ได้ออกจากบ้านไป และไม่สามารถติดต่อได้ จึงได้ออกตามหา จนกระทั่งผู้ปกครองของ น.ส.นาถยาฯ ทราบว่า ผู้เสียหายได้มาอยู่กับผู้ต้องหาที่บ้านหลังดังกล่าว จึงได้รีบมารับตัวผู้เสียหาย โดยจากการสอบถาม น.ส.นาถยาฯ รับว่า ผู้ต้องหานี้ได้ล่อลวงตนมาที่บ้าน และได้หน่วงเหนี่ยวกักขัง จากนั้นจึงได้ถูกผู้ต้องหาข่มขืนกระทำชำเราจนสำเร็จความใคร่ โดยตนไม่สามารถขัดขืนสู้กำลังได้ จากนั้นผู้ปกครองของผู้เสียหายจึงได้ไปร้องทุกข์ต่อ พงส.สภ.ย่านตาขาว เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย 

ต่อมา วันที่ 23 พฤษภาคม 2565 เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.5 บก.ป. ได้สืบสวนติดตามจนกระทั่งสืบทราบว่า นายพงษ์ชัยฯ ผู้ต้องหารายนี้ ได้หลบหนีมากบดานอยู่ในพื้นที่ ต.วิชิต อ.เมืองภูเก็ต จ.ภูเก็ต เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้รายงานผู้บังคับบัญชาให้ทราบ และนำกำลังเข้าตรวจสอบจนสามารถจับกุมตัวผู้ต้องหารายนี้ได้ในที่สุด  

สอบถามคำให้การผู้ต้องหาเบื้องต้น ปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา 

ช่องทางการติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ว่าที่ พ.ต.ต.ธนิสร หุ้ยเวชศาสตร์ สว.กก.5 บก.ป. โทร. 085- 2369655