จับสาวเปิดบัญชีม้า แลกค่าจ้างเพียง 500 บาท

จับสาวเปิดบัญชีม้า แลกค่าจ้างเพียง 500 บาท

กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง โดย กองบังคับการปราบปราม ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก. ได้สั่งการให้ พล.ต.ต.มนตรี เทศขัน ผบก.ป., พ.ต.อ.ณัฐพงษ์
ปิตะบุตร, พ.ต.อ.พัฒนศักดิ์ บุบผาสุวรรณ, พ.ต.อ.พรศักดิ์ เลารุจิราลัย รอง ผบก.ป., พ.ต.อ.ปทักข์ ขวัญนา ผกก.4 บก.ป., พ.ต.ท.รณกร สุขมงคล, พ.ต.ท.เอกสิทธิ์ ปานสีทา, พ.ต.ท.ศุภกร
ตังคะประเสริฐ, พ.ต.ท.ภัทรพันธ์ ศิริเพิ่มพูลชัย รอง ผกก.4 บก.ป.

เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม นำโดย พ.ต.ต.อัคนี ณ บางช้าง สว.กก.4 บก.ป. กับพวก

ร่วมกันจับกุม นางสาวกนกวรรณ​ (สงวนนามสกุล) อายุ 18 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดเทิง ที่ จ.18/2565 ลงวันที่ 11 พฤษภาคม​ 2565 ในความผิดฐาน “ร่วมกันฉ้อโกงโดยแสดงตนเป็นบุคคล​อื่น และโดยทุจริตหลอกลวง นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ปลอมไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วน หรือข้อมูล​คอมพิวเตอร์​อันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่บุคคล​ใดบุคคล​หนึ่ง”  

สถานที่จับกุม บริเวณบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ ต.หน้าเมือง อ.เมืองฉะเชิงเทรา จ.ฉะเชิงเทรา วันที่ 18 พ.ค. 2565  เวลาประมาณ 15.45 น.

พฤติการณ์ สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 5 พ.ค.2565 ผู้เสียหายได้ถูกแก๊งคอลเซ็นเตอร์ โทรศัพท์เข้ามาหลอกลวง โดยการแอบอ้างว่าเป็นเจ้าหน้าที่ของรัฐ โดยกล่าวหาผู้เสียหายว่าเป็นผู้ส่งพัสดุซึ่งบรรจุสิ่งของผิดกฎหมาย จากนั้นแก๊งคอลเซ็นเตอร์ได้พูดหลอกให้ผู้เสียหายบอกเลขบัตร ATM และรหัสบัตร ATM ให้กับแก๊งคอลเซ็นเตอร์ เมื่อแก๊งคอลเซ็นเตอร์ได้เลขบัตร ATM และรหัสแล้ว แก๊งคอลเซ็นเตอร์ได้โอนเงินของผู้เสียหายเข้าบัญชีธนาคารของผู้ต้องหา จากนั้นผู้เสียหายจึงมาร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีกับผู้ต้องหาตามกฎหมาย

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการสืบสวนจนทราบว่า ผู้ต้องหาได้หลบหนีมาอาศัยอยู่ที่บ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ ต.หน้าเมือง อ.เมืองฉะเชิงเทรา จ.ฉะเชิงเทรา เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ลงพื้นที่เข้าตรวจสอบและจับกุมผู้ต้องหา จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจนำตัวผู้ต้องส่งพนักงานสอบสวน สภ.เทิง จ.เชียงราย เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป     

สอบถามคำให้การผู้ต้องหาเบื้องต้น ผู้ต้องหาได้ให้การปฏิเสธว่าตนไม่มีส่วนรู้เห็นกับแก๊งคอลเซ็นเตอร์ที่หลอกลวงผู้เสียหายในคดีนี้ แต่ได้รับว่าก่อนหน้านี้ ตนได้ขายบัญชีธนาคารให้กับผู้รับซื้อไปจำนวน 4 บัญชี ในราคาบัญชีละ 500 บาท

ตำรวจสอบสวนกลางขอเตือนภัย  อย่าขายหรือรับเปิดบัญชีธนาคารให้ผู้อื่น เนื่องจากมีความผิดทางกฎหมาย 

ช่องทางการติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม พ.ต.ต.อัคนี ณ บางช้าง สว.กก.4 บก.ป.