รวบหนุ่มใหญ่ยิงแฟนสาวดับคากระบะ ปมหึงหวง

รวบหนุ่มใหญ่ยิงแฟนสาวดับคากระบะ ปมหึงหวง

กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง โดย กองบังคับการปราบปราม ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก. ได้สั่งการให้ พล.ต.ต.มนตรี เทศขัน ผบก.ป., พ.ต.อ.พัฒนศักดิ์ บุปผาสุวรรณ, พ.ต.อ.พรศักดิ์ เลารุจิราลัย รอง ผบก.ป., พ.ต.อ.พงศ์ปณต ชูแก้ว ผกก.6 บก.ป., พ.ต.ท.สมบัติ มีมงคล, พ.ต.ท.ศิลป์ชัย ถวัลย์ภิยโย, พ.ต.ท.กันตเมศฐ์ อัครโชควรานนท์ และ พ.ต.ท.วริศร มัจฉา รอง ผกก.6 บก.ป. 

เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม นำโดย พ.ต.ต.สวรรยา เอียดตรง สว.กก.6 บก.ป. พร้อมด้วย ร.ต.อ.มนตรี สงคง รอง สว.กก.6 บก.ป. และเจ้าพนักงานตำรวจชุดปฏิบัติการ 1 กก.6 บก.ป. (ชป.ตรัง) 

ร่วมกันจับกุม นายสมชาย (สงวนนามสกุล) อายุ 54 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดตรัง ที่ 168/2564 ลงวันที่ 21 ก.ค. 2564 ในความผิดฐาน “ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พกพาอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้านทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตให้มีอาวุธปืนติดตัวและไม่มีเหตุอันจำเป็นและเร่งด่วนตามสมควร” และศาลจังหวัดตรัง
ที่ 169/2564 ลงวันที่ 21 ก.ค. 2564 ในความผิดฐาน “มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต” 

สถานที่จับกุม โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในพื้นที่ อ.ฉวาง จ.นครศรีธรรมราช 

พฤติการณ์ สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 19 ก.ค.64 เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งเหตุ พบศพผู้เสียชีวิต ถูกยิงเสียชีวิตอยู่ภายในรถยนต์กระบะที่บริเวณ ม.1 ต.กะลาเส อ.สิเกา จ.ตรัง จากการสืบสวนสอบสวนทราบว่าผู้ก่อเหตุคือ นายสมชาย (สงวนนามสกุล) แฟนของผู้ตาย โดยมูลเหตุมาจากปัญหาความหึงหวง เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สิเกา จึงได้รวบรวมพยานหลักฐานขอศาลอนุมัติหมายจับผู้ต้องหาเพื่อนำตัวมาดำเนินคดี

กระทั่งวันที่ 14 พ.ค.65 เจ้าหน้าที่ตำรวจได้สืบสวนจนทราบว่า ผู้ต้องหาได้อยู่ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในพื้นที่ อ.ฉวาง จ.นครศรีธรรมราช เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้เข้าตรวจสอบและจับกุมผู้ต้องหา
จากนั้นนำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวน สภ.สิเกา ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป         

สอบถามคำให้การผู้ต้องหาเบื้องต้น รับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา 

ช่องทางการติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม พ.ต.ต.สวรรยา เอียดตรง สว.กก.6 บก.ป. โทร 085-5364636