รวบโจ๋แสบก่อเหตุชิงทรัพย์

รวบโจ๋แสบก่อเหตุชิงทรัพย์

กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง โดย กองบังคับการปราบปราม ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก., พล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม รอง ผบช.ก., พล.ต.ต.มนตรี เทศขัน ผบก.ป., พ.ต.อ.พัฒนศักดิ์ บุบผาสุวรรณ รอง ผบก.ป., พ.ต.อ.พรศักดิ์ เลารุจิราลัย รอง ผบก.ป., พ.ต.อ.พงศ์ปณต ชูแก้ว ผกก.6 บก.ป., พ.ต.ท.สมบัติ มีมงคล, พ.ต.ท.ศิลป์ชัย ถวัลย์ภิญโย, พ.ต.ท.กันตเมศฐ์ อัครโชควรานนท์, พ.ต.ท.วริศร มัจฉา รอง ผกก.6 บก.ป. สั่งการให้


เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม นำโดย ว่าที่พ.ต.ต.เกียรติศักดิ์ บุญทอง สว.กก.6 บก.ป., ร.ต.อ.ไตรรงค์ หน่วยตุ้ย รอง สว.กก.6 บก.ป., ด.ต.จักรพันธ์ ไชยวงศ์, ด.ต.มนูญ บุญช่วย, ด.ต.พิสิษฐ์ เอียดวิจิตร, จ.ส.ต.วุฒิพงษ์ สุพรรณชนะบุรี, จ.ส.ต.สุริยา ทองลี่, ส.ต.อ.สุรเชษฐ์ ป้องเศร้า ผบ.หมู่ กก.6 บก.ป


ร่วมกันจับกุม นายอับดุลเลาะ (สงวนนามสกุล) อายุ 27 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดยะลาที่ 165/2565 ลงวันที่ 20 เมษายน 2565 ในความผิดฐาน “ชิงทรัพย์ผู้อื่นโดยใช้กำลังประทุษร้ายเพื่อให้ยื่นให้ซึ่งทรัพย์สินนั้นโดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำความผิดหรือการพาทรัพย์นั้นไป,ทำร้ายร่างกายผู้อื่นไม่ถึงกับเป็นเหตุให้ได้รับอันตรายแก่กายหรือจิตใจ”


สถานที่จับกุม หมู่ 6 ต.อ่างคีรี อ.มะขาม จ.จันทบุรี เมื่อวันที่ 16 พ.ค.65 


พฤติการณ์ เมื่อวันที่ 27 มีนาคม 2565 เวลาประมาณ 17.00 น. ขณะที่ผู้เสียหายกำลังนั่งเล่นอยู่ที่บริเวณริมเขื่อนชลประทาน ม.4 ต.ตาเซะ อ.เมือง จ.ยะลา คนร้ายได้ขับขี่รถจักรยานยนต์เข้ามาหาผู้เสียหาย หลังจากนั้นได้ข่มขู่ และใช้มือตบหน้าที่ผู้เสียหาย ก่อนจะบังคับให้ผู้เสียหายมอบโทรศัพท์มือถือ และเงินสดจำนวน 1,600 บาท ให้กับคนร้าย หลังจากนั้นคนร้ายจึงได้ขับขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการสืบสวนจนทราบว่า ผู้ก่อเหตุคือ นายอับดุลเลาะฯ (ผู้ต้องหา) พนักงานสอบสวนจึงได้ขอศาลจังหวัดยะลาออกหมายจับผู้ต้องหารายนี้ตามหมายจับดังกล่าว


        ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจกองกำกับการ 6 กองบังคับการปราบปราม ได้ทำการสืบสวนติดตามตัว ผู้ต้องหารายนี้ จนกระทั่งได้เบาะแสว่านายอับดุลเลาะฯ ได้หลบหนีไปทำงานที่ ต.อ่างคีรี อ.มะขาม จ.จันทบุรี เจ้าหน้าที่จึงได้วางแผนเข้าจับกุม หลังจากนั้นจึงได้นำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวน สภ.ตาเซะ ภ.จว.ยะลา ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป จากการตรวจสอบประวัตินายอับดุลเลาะฯ พบว่ามีการกระทำความผิดในลักษณะนี้มาหลายครั้ง สร้างความเดือดร้อนและหวาดกลัวให้กับชาวบ้านในพื้นที่และพื้นที่ใกล้เคียงเป็นอย่างมาก นอกจากนี้ยังพบว่านายอับดุลเลาะฯ เคยถูกดำเนินคดีในข้อหา “รับของโจร, ลักทรัพย์ในเคหสถานสถานที่ราชการ, ลักทรัพย์ในเวลากลางคืน” ในพื้นที่ สภ.แม่ลาน จ.ปัตตานี และเพิ่งพ้นโทษออกมาได้ไม่นาน ก่อนจะกลับมาก่อเหตุซ้ำอีก

สอบถามคำให้การผู้ต้องหาเบื้องต้น นายอับดุลเลาะฯ ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา  ทั้งนี้หากมีผู้เสียหายรายอื่นที่เคยประสบเหตุลักษณะดังกล่าว และสงสัยว่าคนร้ายคือบุคคลเดียวกันกับผู้ต้องหารายนี้ ท่านสามารถติดต่อไปยัง สภ.ตาเซะ เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ช่องทางการติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ว่าที่พ.ต.ต.เกียรติศักดิ์ บุญทอง สว.กก.6 บก.ป. โทร 088-8685167