จับโจ๋ปืนโหด ใช้ลูกซองยิงคู่อริบาดเจ็บ

จับโจ๋ปืนโหด ใช้ลูกซองยิงคู่อริบาดเจ็บ

กองบังคับการปราบปราม กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก., พล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม รอง ผบช.ก., พล.ต.ต.สันติ ชัยนิรามัย รอง ผบช.ก., พล.ต.ต.มนตรี เทศขัน ผบก.ป., พ.ต.อ.สรร มั่นเมืองรยา รอง ผบก.ป., พ.ต.อ.พรศักดิ์ เลารุจิราลัย, พ.ต.อ.พัฒนศักดิ์ บุบผาสุวรรณ รอง ผบก.ป., พ.ต.อ.เผด็จ งามละม่อม ผกก.1 บก.ป., พ.ต.ท.อลงกต คชแก้ว และ พ.ต.ท.ธนศักดิ์ สว่างศรี รอง ผกก.1 บก.ป.

เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม นำโดย พ.ต.ท.นพพล ปุยะติ สว.กก.1 บก.ป., ร.ต.อ.อนวัช ตันตินันทกุล รอง สว.กก. 1 บก.ป. พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.1 บก.ป. ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวง

ร่วมกันจับกุม นายชัชวาลย์ (สงวนนามสกุล) อายุ 36 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา ที่ 2048/2564 ลง 1 ธ.ค. 64 ข้อกล่าวหาว่า “ร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่นโดยไต่ตรองไว้ก่อน” 

สถานที่จับกุม ต.คลองสาม อ.คลองหลวง จว.ปทุมธานี

พฤติการณ์ ในวันเกิดเหตุ ผู้ต้องหาได้นั่งดื่มเหล้ากับเพื่อนรวมประมาณ 5 คน ที่บ้านพัก ต่อมาเพื่อนของผู้ต้องได้โทรเรียกให้ผู้ต้องหากับพวกไปช่วย เนื่องจากมีเรื่องทะเลาะวิวาทกับกลุ่มผู้เสียหาย ซึ่งเมื่อผู้ต้องหาไปถึงสถานที่ที่เกิดเหตุ กลุ่มผู้ต้องหาได้มีปากเสียงกับกลุ่มผู้เสียหาย จนกระทั่งทั้งสองกลุ่มเริ่มตะลุมบอลกัน จึงได้มีการใช้อาวุธปืนยิงกันก่อนจะเเยกย้ายกันหลบหนี โดยในที่เกิดเหตุมีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย 

โดยจากการสอบสวนทราบว่า ผู้ต้องหาได้ใช้อาวุธปืนลูกซองยิงในที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่จึงได้รวบรวมพยานหลักฐานขอศาลออกหมายจับผู้ต้องหา

จากสืบสวนทราบอีกว่านายชัชวาลย์ฯ เคยก่อเหตุในลักษณะดังกล่าวมาแล้ว โดยรับโทษในเรือนจำมานานกว่า 5 ปี ในคดีพยายามฆ่า ซึ่งเมื่อพ้นโทษออกมาก็ยังกลับมาก่อเหตุซ้ำอีกเป็นครั้งที่ 2 

เจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปราบ จึงได้เฝ้าติดตามผู้ต้องหารายนี้เรื่อยมา จนกระทั่งสามารถติดตามจับกุมนายชัชวาลย์ฯ ได้ที่ ต.คลองสาม อ.คลองหลวง จว.ปทุมธานี หลังจากนั้นจึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.บางซื่อ ดำเนินคดีต่อไป

สอบถามคำให้การผู้ต้องหาเบื้องต้น ไม่ขอให้การใดๆ ในชั้นจับกุม