รวบหนุ่มใหญ่เลือดร้อน คว้ามีดฟันรุ่นน้องปางตาย

รวบหนุ่มใหญ่เลือดร้อน คว้ามีดฟันรุ่นน้องปางตาย

กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง โดย กองบังคับการปราบปราม ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก., พล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม รอง ผบช.ก., พล.ต.ต.สันติ ชัยนิรามัย รอง ผบช.ก., พล.ต.ต.มนตรี เทศขัน ผบก.ป., พ.ต.อ.สรร มั่นเมืองรยา รอง ผบก.ป., พ.ต.อ.พรศักดิ์ เลารุจิราลัย รอง ผบก.ป., พ.ต.อ.วิระชาญ ขุนไชยแก้ว ผกก.5 บก.ป., พ.ต.ท.ธนวัฒน์ หิ้นยกฮิ่น, พ.ต.ท.ปวิช ข่าทิพย์พาที, พ.ต.ท.หัตถพร ทองคำ, พ.ต.ท.ฤทธิชัย ชุมช่วย รอง ผกก.5 บก.ป. ได้สั่งการให้

เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม พ.ต.ต.สุขสิทธิ์ ประเสริฐ สว.กก.5 บก.ป. พร้อมเจ้าหน้าที่ ชป.3 กก.5 บก.ป.

ร่วมกันจับกุม นายธนบูรณ์ พัฒนพฤกษชาติ อายุ 63 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดกาญจนบุรี ที่ มจ.1186/2547 ลงวันที่ 8 มิถุนายน 2547 ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดฐาน “ร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่น”

สถานที่จับกุม หน้าห้องเช่าแห่งหนึ่ง หมู่ 1 ถนนอู่ทองประตูชัย อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

พฤติการณ์ สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 27 มีนาคม 2547 นายธนบูรณ์ฯ ประกอบอาชีพรับจ้างก่อสร้าง ได้ไปร่วมงานทำบุญขึ้นบ้านใหม่เพื่อนสนิทที่ อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี และนั่งดื่มสุราอยู่กับเพื่อนร่วมโต๊ะ ขณะนั้นได้มีนายบุก(นามสมมุติ) ซึ่งเป็นเด็กรุ่นน้องในหมู่บ้านเดียวกันเดินมาที่โต๊ะของนายธนบูรณ์ฯ แล้วสอบถามเรื่องที่ดินที่มีปัญหากันมาก่อนหน้านี้ แต่นายธนบูรณ์ฯ เห็นว่านายบุกฯ เมาสุรา จึงไม่ตอบโต้ ได้แต่นั่งนิ่งเฉย ทำให้นายบุกฯ โกรธมากขึ้น จึงตะโกนให้ของลับใส่หน้านายธนบูรณ์ ฯ หลังจากนั้นจึงเกิดการชกต่อยกัน นายธนบูรณ์ฯ เห็นว่าสู้กำลังของนายบุกฯ ไม่ได้จึงชักมีดสปาต้าที่พกติดตัวมาฟันใส่นายบุกฯ ไปหลายครั้ง โดยมีพวกของนายธนบูรณ์ฯ เข้ามาช่วยจับนายบุกฯ ไว้จนนายบุกฯ ถูกฟันเข้าที่ศีรษะและลำตัวหลายแห่งได้รับบาดเจ็บสาหัส จากนั้นนายธนบูรณ์ฯ กับพวกได้หลบหนีไป

หลังจากเกิดเหตุ นายธนบูรณ์ฯ กับพวกทราบว่าถูกออกหมายจับจึงได้หลบหนีเรื่อยมา กระทั่งวันนี้ (13 พ.ค.65) เจ้าหน้าที่ตำรวจ กองกำกับการ 5 กองบังคับการปราบปราม ได้สืบสวนจนทราบว่านายธนบูรณ์ฯ หลบหนีมาพักอาศัย ที่ห้องเช่า หมู่1 ถนนอู่ทองประตูชัย อ.พระนครศรีอยุธยา จึงได้เดินทางมาจับกุม และนำตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

       สอบถามคำให้การผู้ต้องหาเบื้องต้น นายธนบูรณ์ฯ ให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา แต่ให้การรับว่าในวันที่เกิดเหตุตนเองไปร่วมงานเลี้ยงดังกล่าวจริง โดยนายบุกฯ เด็กรุ่นน้องเมามาหาเรื่อง จึงได้แต่นิ่งไม่ตอบโต้ แต่กลับถูกตะโกนด่า ใส่หน้าให้ของลับ จึงชกต่อยกัน และตนเองตัวเล็กสู้ไม่ได้เลยใช้มีดฟันป้องกันตัว

        ช่องทางการติดต่อสอบถามข้อมูล พ.ต.ต.สุขสิทธิ์ ประเสริฐ  สว.กก.5 บก.ป. หมายเลขโทรศัพท์ 094 915 9193