รวบเพิ่มอีก สาวเปิดบัญชีม้าให้แก๊งพนันออนไลน์ชาวจีน มูลค่าความเสียหายเกือบสามล้านบาท

รวบเพิ่มอีก สาวเปิดบัญชีม้าให้แก๊งพนันออนไลน์ชาวจีน มูลค่าความเสียหายเกือบสามล้านบาท

กองบังคับการปราบปราม กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ภายใต้การอำนวยการของ         พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก., พล.ต.ต.มนตรี เทศขัน ผบก.ป., พ.ต.อ.สุเทพ โตอิ้ม รอง ผบก.ป., พ.ต.อ.บุญลือ ผดุงถิ่น ผกก.2 บก.ป., พ.ต.ท.สิงห์ชัย ฐานไชยสิทธิ์ รอง ผกก.3 บก.ป.ปรก. กก.2 บก.ป., พ.ต.ท.เนติวิทย์ ธนาสิทธิ์นิติกุล รอง ผกก.2 บก.ป., พ.ต.ท.นพรัตน์ คำมาก รอง ผกก.2 บก.ปทส.ปรก. กก.2 บก.ป.

เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม นำโดย ว่าที่ พ.ต.ท.พิเชต ชมมณฑา สว.กก.2 บก.ป., ร.ต.อ.พยอม หอมวัฒนวงศ์ รอง สว.กก.2 บก.ป., ร.ต.ท.เดชศักดิ์ดา มาศิริ รอง สว.(ป) กก.2 บก.ป. และเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.2 บก.ป.

ร่วมกันจับกุม นางสาวแดง (สงวนนามสกุล) อายุ 41 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดระยอง ที่ จ.34/2565  ลงวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2565 ในข้อกล่าวหา “ฉ้อโกง, ผู้ใดกระทำความผิดโดยการนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ปลอม ไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วน หรือข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จโดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ผู้อื่นหรือประชาชน”

สถานที่จับกุม ริมชายหาดในพื้นที่ ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

พฤติการณ์ สืบเนื่องจากเมื่อกลางปี พ.ศ.2564 ได้มีผู้รับจ้างเปิดบัญชีธนาคารให้เจ้าของเว็บพนันออนไลน์ชาวจีนเพื่อนำไปใช้ทำธุรกรรมทางการเงินในธุรกิจพนันออนไลน์และหลอกเหยื่อให้ร่วมลงทุน ซึ่งมีผู้เสียหายหลงเชื่อเป็นจำนวนมาก ผู้เสียหายจึงได้รวมตัวเข้าแจ้งความดำเนินคดีกับเจ้าของบัญชีธนาคารจำนวน 10 คนที่ทำการรับจ้างเปิดบัญชี ต่อมากลางเดือนเมษายน 2565 ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจได้จับกุมหนึ่งในผู้เปิดบัญชีม้าดังกล่าวและได้ทำการสืบสวนขยายผลอย่างต่อเนื่อง จนทราบว่านางสาวแดง (สงวนนามสกุล) เป็นหนึ่งในเจ้าของบัญชีม้า  

เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ทำการสืบสวนจนทราบว่า ผู้ต้องหาหลบหนีมาอาศัยอยู่ในพื้นที่ ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงลงพื้นที่เข้าตรวจสอบ พบผู้ต้องหานั่งอยู่บริเวณชายหาดในพื้นที่ดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงแสดงตนและเข้าจับกุม จากนั้นนำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวน สภ.หนองกรับ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

สอบถามคำให้การผู้ต้องหาเบื้องต้น ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา    

เตือนภัย  การรับจ้างเปิดบัญชีธนาคารให้คนอื่น มีความผิดทางกฎหมาย

ช่องทางการติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ว่าที่ พ.ต.ท.พิเชต ชมมณฑา  สว.กก.2 บก.ป. โทร.089 517 9944