รวบอดีตเจ้าของร้านแม็ก ยักยอกรถยนต์หรูลูกค้า มูลค่ากว่า 3 ล้านบาท หนีกบดานชายแดน

รวบอดีตเจ้าของร้านแม็ก ยักยอกรถยนต์หรูลูกค้า มูลค่ากว่า 3 ล้านบาท หนีกบดานชายแดน

กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง โดย กองบังคับการปราบปราม ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก. ได้สั่งการให้ พล.ต.ต.มนตรี เทศขัน ผบก.ป., พ.ต.อ.พัฒนศักดิ์ บุบผาสุวรรณ, พ.ต.อ.พรศักดิ์ เลารุจิราลัย รอง ผบก.ป., พ.ต.อ.เผด็จ งามละม่อม ผกก.1 บก.ป., พ.ต.ท.อลงกต คชแก้ว, พ.ต.ท.อัครพล มณีวรรณ, พ.ต.ท.ก่อเกียรติ วุฒิจำนง, พ.ต.ท.ธนศักดิ์ สว่างศรี, พ.ต.ท.พลวุฒิ ผาตินุวัติ รอง ผกก.1 บก.ป.

เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม นำโดย พ.ต.ต.พัฒษพงค์ เสณีแสนเสนา สว.กก.1 บก.ป., ร.ต.อ.สุรพล ชูใจ รอง สว.กก.1 บก.ป, ร.ต.ท.เอกกรินทร์ ทองหยด รอง สว.(สอบสวน) กก.1 บก.ป. พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.1 บก.ป.

          ร่วมกันจับกุม นายนพดล (สงวนนามสกุล) อายุ 45 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลแขวงพระนครเหนือ ที่ 242/2565 คดีหมายเลขแดงที่ อ 2403/2564 ลงวันที่ 27 เม.ย.65 ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดฐาน“ยักยอก” 

          สถานที่จับกุม บริเวณลานจอดรถโรงแรมแห่งหนึ่งบริเวณ ม.3 ตำบลเวียงพา อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย      

         พฤติการณ์ สืบเนื่องจากเมื่อปี 2561 ขณะที่นายนพดลฯ ผู้ต้องหาได้เปิดร้านขายแม็กรถยนต์ยุโรปย่านรามอินทรา ได้ใช้ความสนิทสนมขอให้นายประ(นามสมมติ) ผู้เสียหายออกรถยนต์ยี่ห้อ BMW ให้ผู้ต้องหา โดยผู้ต้องหาอ้างว่าตนเองติดเครดิตจึงไม่สามารถออกรถเองได้ โดยจะผ่อนจ่ายให้ผู้เสียหายเป็นรายเดือน แต่เมื่อถึงวันกำหนดจ่ายในเดือนแรก ผู้ต้องหาได้บ่ายเบี่ยงและไม่สามารถติดต่อได้ พร้อมได้โพสต์ขายรถยนต์คันดังกล่าวในโซเชียล ผู้เสียหายจึงได้ตามไปหาที่ร้านจึงพบว่าร้านปิดทำการไม่พบตัวผู้ต้องหาแต่อย่างใด ผู้เสียหายจึงได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อ พนักงานสอบสวน สน.โชคชัย และออกหมายจับ ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้จับกุมตัวผู้ต้องหาได้ และได้นำตัวส่งฟ้องศาลแขวงพระนครเหนือ ต่อมาได้ประกันตัวและเมื่อถึงวันที่ศาลนัดฟังคำพิพากษานายนพดลฯกับหลบหนี ศาลจึงได้อนุมัติออกหมายจับ

จนกระทั่งเมื่อวันที่ 4 พ.ค.65 เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.1 บก.ป. สืบสวนทราบว่า ผู้ต้องหาได้หลบหนีมาพักอาศัยที่โรงแรมแห่งหนึ่งบริเวณ ม.3 ตำบลเวียงพา อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย เจ้าหน้าที่จึงลงพื้นที่ไปตรวจสอบและพบผู้ต้องหา จึงได้ทำการจับกุมตัวส่งศาลแขวงพระนครเหนือ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

สอบถามคำให้การผู้ต้องหาเบื้องต้น ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา