รวบผู้ใหญ่บ้านปืนโหด ยิงลูกบ้านดับ 2 ศพ

รวบผู้ใหญ่บ้านปืนโหด ยิงลูกบ้านดับ 2 ศพ

กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง โดย กองบังคับการปราบปราม ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก. ได้สั่งการให้ พล.ต.ต. สุวัฒน์ แสงนุ่ม รอง ผบช.ก, พล.ต.ต.มนตรี เทศขัน ผบก.ป, พ.ต.อ.สรร มั่นเมืองรยา, พ.ต.อ.พรศักดิ์ เลารุจิราลัย รอง ผบก.ป., พ.ต.อ.พงศ์ปณต ชูแก้ว ผกก.6 บก.ป., พ.ต.ท.สมบัติ มีมงคล, พ.ต.ท.ศิลป์ชัย ถวัลย์ภิยโย, พ.ต.ท.กันตเมศฐ์ อัครโชควรานนท์, พ.ต.ท.วริศร มัจฉา รอง ผกก.๖ บก.ป.

เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม นำโดย พ.ต.อ.พงศ์ปณต ชูแก้ว ผกก.6 บก.ป., พ.ต.ท.วริศร มัจฉา รอง ผกก.6 บก.ป. และ เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.6 บก.ป.

ร่วมกันจับกุม นายอุทัย (สงวนนามสกุล) ผู้ต้องหาตามหมายจับ ศาลจังหวัดพัทลุง ที่ จ.142/2565 ลง 28 เม.ย.65 ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดฐาน “ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาฯ”

สถานที่จับกุม ต.ทรายขาว อ.คลองท่อม จ.กระบี่  เวลาที่จับกุม วันที่ 29 เม.ย.65 เวลาประมาณ 13.30 น.

พฤติการณ์ คือวันที่ ๒๘ เม.ย.๖๕ ร.ต.อ.กฤษณะ เพียธุระ รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.เกาะนาง จ.พัทลุง รับแจ้งเหตุมีคนถูกยิงเสียชีวิตที่กระท่อมในสวนยางพารา พื้นที่ ต.เกาะนางคำ อ.ปากพะยูน จ.พัทลุง ในที่เกิดเหตุ พบศพ นายยงยุทธฯ อายุ ๒๘ ปี มีบาดแผลถูกยิงเข้าบริเวณชายโครงขวาทะลุหน้าอก แก้มขวากระสุนฝังใน และที่ข้อมือซ้ายกับข้อมือขวาข้างละ ๑ แผล ใกล้กันพบศพ นายศราวุฒิฯ อายุ ๒๘ ปี มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนเข้าบริเวณหน้าอก ๓ นัด ศีรษะ ๑ นัด และข้อมือขวา อีก ๑ นัด นอกจากนี้ยังพบปลอกกระสุนปืนขนาด ๑๑ มม.ตกอยู่ ๗ ปลอก และหัวกระสุนอีก ๕ หัว ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ยังพบยาบ้า พร้อมอุปกรณ์การเสพอีกจำนวนหนึ่ง ด้านนายประยูรฯ พ่อของ นายยงยุทธฯ ระบุว่า หลังได้ยินเสียงปืนจึงออกมาดูลูกที่กระท่อม พบว่าตอนแรกลูกชายยังมีชีวิตอยู่แต่อาการหนัก จึงได้ประสานรถโรงพยาบาลปากพะยูนมารับ แต่ลูกชายบอกว่า “บ่าวไม่รอดแล้วพ่อ หายใจไม่ออก” ตนจึงถามกลับไปอีกว่าใครเป็นคนทำ ลูกชายบอกว่า “นายอุทัย” เป็นคนยิง หลังจากเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจกองกำกับการ ๖ กองบังคับการปราบปราม เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุและทำการสืบสวนหาเส้นทางหลบหนีของนายอุทัยฯ ในทันทีเนื่องด้วยเป็นคดีอุกฉกรรจ์สะเทือนขวัญประชาชน และเนื่องด้วยผู้ต้องหาเป็นผู้มีอิทธิพลในพื้นที่ มีอาวุธปืนอยู่ในความครอบครอง ซึ่งจากการสอบถามชาวบ้านแจ้งว่าเป็นคนที่มีนิสัยใจร้อน ทำให้เกรงว่าอาจเกิดอันตรายแก่ประชาชนอีก จนทราบว่าผู้ต้องหาได้หลบหนีมาซ่อนตัวอยู่ในพื้นที่ ต.ทรายขาว อ.คลองท่อม จว.กระบี่

๒๙ เม.ย.๖๕ เวลา ๑๓.๓๐ น. เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้วางแผนเข้าทำการจับกุมตัวผู้ต้องหา จนสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ และสามารถตรวจยึดเสื้อผ้าที่ใช้ในวันก่อเหตุนำตัวผู้ต้องหาไปตรวจยึดอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุ ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

สอบถามคำให้การผู้ต้องหาเบื้องต้น รับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา โดยให้การว่าก่อนเกิดเหตุ ผู้ต้องหามักไม่ได้รับการสนับสนุนจากผู้เสียชีวิตในการทำโครงการต่างๆในพื้นที่ ประกอบกับมักถูกผู้เสียชีวิตตำหนิอยู่เป็นประจำ จึงเกิดความความโกรธแค้น

ช่องทางการติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ว่าที่ พ.ต.ต.ธนาคาร อุชณรัศมี สว.กก.๖ บก.ป. โทรศัพท์ ๐๙๒ ๕๕๒๙๑๖๕