รวบตัว นายทัต บุคคลต่างด้าว มือยิง นายหมาดฮาหรน เสียชีวิต

รวบตัว นายทัต บุคคลต่างด้าว มือยิง นายหมาดฮาหรน เสียชีวิต

กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง โดย กองบังคับการปราบปราม ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก., พล.ต.ต. สุวัฒน์ แสงนุ่ม รอง.ผบช.ก., พล.ต.ต.มนตรี เทศขัน ผบก.ป., พ.ต.อ.สรร มั่นเมืองรยา รอง ผบก.ป., พ.ต.อ.พรศักดิ์ เลารุจิราลัย รอง ผบก.ป., พ.ต.อ.พงศ์ปณต ชูแก้ว ผกก.6 บก.ป., พ.ต.ท.สมบัติ มีมงคล รอง ผกก.6 บก.ป., พ.ต.ท.ศิลป์ชัย ถวัลย์ภิญโย รอง ผกก.6 บก.ป., พ.ต.ท.กันตเมศฐ์ อัครโชควรานนท์ รอง ผกก.6 บก.ป., พ.ต.ท.วริศร มัจฉา รอง ผกก.6 บก.ป.  

เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม นำโดย พ.ต.ต.สวรรยา เอียดตรง, ว่าที่ พ.ต.ต.ศรายุทธ จันซิว สว.กก.6 บก.ป. พร้อมด้วย ร.ต.อ.อภินัน ใจห้าว รอง สว.กก.6 บก.ป., ร.ต.อ.มนตรี สงคง พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.6 บก.ป.

ร่วมกันจับกุม นายสุทัศน์ (บุคคลต่างด้าวไม่ทราบสัญชาติ) อายุ 45 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดสตูล ที่ จ 97/2565 ลงวันที่ 21 เมษายน 2565 ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดฐาน “ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา, พยามฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา, มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, พาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตให้มีอาวุธปืนติดตัว, พาอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยเปิดเผยหรือโดยไม่มีเหตุอันควร และ ทำให้เสียทรัพย์”

สถานที่จับกุม ห้องพักแห่งหนึ่ง ม.4 ต.ไม้ฝาด อ.สิเกา จว.ตรัง  

พฤติการณ์ เมื่อวันที่ 19 เม.ย.2565 เวลาประมาณ 21.25 น. นายสุทัศน์ฯ ได้ใช้อาวุธปืนขนาด 9 มม. ยิงใส่นายนิรันดร์(สงวนนามสกุล) จำนวน 6 นัด แต่นายนิรันดร์ฯ สามารถหลบได้ทัน ทำให้ไม่ได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดหน้าบ้านหลังหนึ่ง ม.2 ต.ทุ่งนุ้ย อ.ควนกาหลง จ.สตูล จากนั้นนายสุทัศน์ฯ ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ ไปที่โต๊ะสนุกซึ่งอยู่บริเวณหลังบ้านหนึ่ง หมู่ 11 ต.ทุ่งนุ้ย อ.ควนกาหลง จ.สตูล และใช้อาวุธกระบอกเดียวกันยิง นายหมาดฮาหรน (สงวนนามสกุล) อายุ 56 ปี ซึ่งเป็นลุงของนายนิรันดร์ฯ จำนวน 4 นัด กระสุนถูกที่บริเวณศีรษะ เป็นเหตุให้เสียชีวิตในบริเวณที่เกิดเหตุ ต่อมาพนักงานสอบสวนได้รวบรวมพยานหลักฐานและยื่นคำร้องต่อศาลจังหวัดสตูล ออกหมายจับ นายสุทัศน์ฯ ตามหมายจับ ที่ จ.97/2565 ลง 21 เม.ย.2565

ต่อมาเจ้าพนักงานตำรวจชุดจับกุมได้สืบทราบว่านายสุทัศน์ฯ ผู้ต้องหา ได้หลบหนีมาพักอยู่ที่ห้องพักในพื้นที่ ม.4 ต.ไม้ฝาด อ.สิเกา จ.ตรัง เจ้าพนักงานตำรวจชุดจับกุมจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ประสานกำนันและผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่ เพื่อเข้าตรวจสอบ เมื่อเจ้าพนักงานตำรวจชุดจับกุมไปถึงสถานที่ดังกล่าว ได้สังเกตเห็นบุคคลซึ่งมีตำหนิรูปพรรณคล้ายกับบุคคลตามหมายจับนั่งอยู่บริเวณหน้าห้องพัก จึงได้แสดงตัวเป็นเจ้าพนักงานตำรวจพร้อมกับแสดงหมายจับและแจ้งสิทธิของผู้ต้องหาตามกฎหมายให้ผู้ถูกจับทราบ จากการตรวจสอบเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมสามารถตรวจยึดของกลางดังนี้  

1. อาวุธปืนพกสั้น ขนาด 9 มม. ยี่ห้อ CZ 2075 RAMI สีดำ จำนวน 1 กระบอก พร้อมด้วยกระสุนปืน ขนาด 9 มม. จำนวน 7 นัด บรรจุอยู่ในซองกระสุนปืน ใส่อยู่กับตัวปืน ตรวจค้นพบภายในห้องพัก รีสอร์ทแห่งหนึ่ง ม.4 ต.ไม้ฝาด อ.สิเกา จว.ตรัง ซึ่ง นายสุทัศน์ฯ พักอาศัยอยู่  

2. เครื่องกระสุนขนาด 9 มม. ยี่ห้อ LUGER จำนวน 2 กล่อง กล่องละ 50 นัด และ 45 นัด ตรวจพบ ซุกซ่อนอยู่ในช่องเก็บของใต้เบาะรถจักรยานยนต์ของ นายสุทัศน์ฯ ซึ่งจอดอยู่ข้างห้องพักฯ ตำรวจชุดจับกุมจึงนำตัวผู้ถูกจับพร้อมของกลาง ส่งพนักงานสอบสวน สภ.ควนกาหลง ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป       

สอบถามคำให้การผู้ต้องหาเบื้องต้น รับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา ช่องทางการติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ว่าที่ พ.ต.ต.ศรายุทธ จันซิว สว.กก.6 บก.ป. โทร. 096-9145355