รวบหนุ่มแสบหลอกขายชุดนอนออนไลน์เหยื่อสูญเงินกว่า 8 ล้านบาท

รวบหนุ่มแสบหลอกขายชุดนอนออนไลน์เหยื่อสูญเงินกว่า 8 ล้านบาท

กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง โดย กองบังคับการปราบปราม ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก., พล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม รอง ผบช.ก., พล.ต.ต.สันติ ชัยนิรามัย รอง ผบช.ก., พล.ต.ต.มนตรี เทศขัน ผบก.ป., พ.ต.อ.สรร มั่นเมืองรยา, พ.ต.อ.พัฒนศักดิ์ บุบผาสุวรรณ,พ.ต.อ.ณัฐวัฒน์ เกศะรักษ์, พ.ต.อ.พรศักดิ์ เลารุจิราลัย รอง ผบก.ป., พ.ต.อ.วิระชาญ
ขุนไชยแก้ว ผกก.5 บก.ป., พ.ต.ท.ธนวัฒน์ หิ้นยกฮิ่น, พ.ต.ท.ปวิช ข่าทิพย์พาที, พ.ต.ท.หัตถพร ทองคำ, พ.ต.ท.ฤทธิชัย ชุมช่วย รอง ผกก.5 บก.ป.

เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม พ.ต.ต.ธีระยุทธ ไทยราช สว.กก.5 บก.ป., ร.ต.อ.อรุณ มีไข่, ร.ต.อ.ธนทร ทองแกมแก้ว รอง สว.กก.5 บก.ป. และเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.5 บก.ป.

ร่วมกันจับกุม นายสิทธิโชค (สงวนนามสกุล) อายุ 36 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลอาญา ที่ 444/64 ลงวันที่ 5 มีนาคม 2564 ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดฐาน “ร่วมกันฉ้อโกงประชาชนและโดยสุจริต หรือโดยหลอกลวง นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ที่บิดเบือน หรือปลอมไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วน หรือข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ประชาชน”

สถานที่จับกุม บ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ ตำบลถ้ำใหญ่ อำเภอทุ่งสง จังหวัดนครศรีธรรมราช วันที่ 16 เมษายน 2565 เวลาประมาณ 10.30 น.

พฤติการณ์ สืบเนื่องจากเมื่อช่วงเดือนตุลาคม พ.ศ.2563 นายสิทธิโชคฯ (ผู้ต้องหา) กับพวกได้เปิดเพจเฟซบุ๊กขายชุดนอนออนไลน์ ซึ่งมีผู้เสียหายสนใจสั่งซื้อชุดนอนเป็นจำนวนมาก โดยผู้ต้องหาได้หลอกให้ผู้เสียหายโอนเงินเพื่อชำระค่าสินค้าผ่านทางบัญชีธนาคาร แต่เมื่อถึงกำหนดเวลาส่งสินค้าตามที่นัดหมาย ผู้เสียหายไม่ได้รับชุดนอนตามที่ตกลงกันไว้ รวมมูลค่าความเสียหายประมาณ
8 ล้านบาท ผู้เสียหายจึงได้มาแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน สน.บางเขน ให้ดำเนินคดีกับผู้ต้องหาและพวกจำนวน 3 คนต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมพวกของผู้ต้องหาได้จำนวน
2 ราย ส่วนผู้ต้องหายังคงหลบหนีอยู่

จนกระทั่งวันที่ 16 เมษายน 2565 เจ้าหน้าที่ตำรวจได้สืบสวนจนทราบว่าผู้ต้องหาได้หลบหนีมาอาศัยอยู่ที่บ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ ตำบลถ้ำใหญ่ อำเภอทุ่งสง จังหวัดนครศรีธรรมราช เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้นำกำลังเข้าตรวจสอบและจับกุมตัวผู้ต้องหาได้ที่หน้าบ้านหลังดังกล่าว จากนั้นได้นำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวน สน.บางเขน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

สอบถามคำให้การผู้ต้องหาเบื้องต้น รับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา

ช่องทางการติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม พ.ต.ต.ธีระยุทธ ไทยราช สว.กก.5 บก.ป. โทร.061-1569461