รวบพนักงานส่งพัสดุ ชิ่งเงินพัสดุชนิดเก็บเงินปลายทาง ไม่นำส่งบริษัทฯ

รวบพนักงานส่งพัสดุ ชิ่งเงินพัสดุชนิดเก็บเงินปลายทาง ไม่นำส่งบริษัทฯ

กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง โดย กองบังคับการปราบปราม ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก., พล.ต.ต.มนตรี เทศขัน ผบก.ป., พ.ต.อ.ณัฐพงษ์ ปิตะบุตร, พ.ต.อ.พัฒนศักดิ์ บุบผาสุวรรณ, พ.ต.อ.พรศักดิ์ เลารุจิราลัย รอง ผบก.ป., พ.ต.อ.ปทักข์ ขวัญนา ผกก.4 บก.ป., พ.ต.ท.รณกร สุขมงคล, พ.ต.ท.เอกสิทธิ์ ปานสีทา, พ.ต.ท.ศุภกร ตังคะประเสริฐ, พ.ต.ท.ภัทรพันธ์ ศิริเพิ่มพูลชัย รอง ผกก.4 บก.ป.

เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม นำโดย พ.ต.ต.กิตติพงศ์ ศิลาพันธุ์ สว.กก.4 บก.ป., ร.ต.อ.พนา สี่สุวรรณ รอง สว.(สอบสวน) กก.4 บก.ป., ส.ต.อ.ภาณุพงศ์ ใจกาวิน ผบ.หมู่ กก.4 บก.ป., ส.ต.อ.ฐาณภัทร
ศิลาฤทธิ์ ผบ.หมู่ กก.4 บก.ป.

ร่วมกันจับกุม นายอนุชา (สงวนนามสกุล) อายุ 33 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดพิษณุโลก ที่ จ.208/2563 ลงวันที่ 26 สิงหาคม 2563 ในข้อหา “ลักทรัพย์ที่เป็นของนายจ้าง”  

สถานที่จับกุม บริเวณซอยคุ้มเกล้า 62 แขวงลำปลาทิว เขตลาดกระบัง กรุงเทพมหานคร

พฤติการณ์ สืบเนื่องจากผู้ต้องหาทำหน้าที่ขับรถส่งพัสดุกับบริษัทส่งพัสดุแห่งหนึ่ง โดยผู้ต้องหามีหน้าที่รับพัสดุจากบริษัทฯ นำไปส่งให้กับลูกค้า ซึ่งพัสดุเป็นแบบเก็บเงินปลายทาง โดยผู้ต้องหาจะต้องเก็บเงินที่ได้จากลูกค้านำไปส่งให้กับบริษัทฯ ในวันรุ่งขึ้น ก่อนวันที่เกิดเหตุ ผู้ต้องหาได้นำพัสดุไปส่งให้กับลูกค้าเมื่อได้รับเงินจากลูกค้ามาแล้ว ในวันรุ่งขึ้น ผู้ต้องหาไม่ได้นำเงินไปให้บริษัทฯ โดยอ้างว่านำไปใช้ส่วนตัวหมดแล้ว แต่จะชดใช้คืนให้ภายหลัง แต่ภายหลังจากนั้นผู้ต้องหาก็ได้ทิ้งงาน แล้วหลบหนีไป ไม่สามารถติดต่อได้อีก จนกระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.4 บก.ป. ได้สืบทราบว่าผู้ต้องหาได้หลบหนี มากบดานอยู่ย่านลาดกระบัง กรุงเทพมหานคร จึงเดินทางไปตรวจสอบ เมื่อไปถึงพบผู้ต้องหายืนอยู่บริเวณที่เกิดเหตุ จึงได้แสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ แล้วทำการจับกุมตัวผู้ต้องหา ส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองพิษณุโลก จ.พิษณุโลกเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

สอบถามคำให้การผู้ต้องหาเบื้องต้น ให้การรับสารภาพว่าได้กระทำการตามข้อกล่าวหาข้างต้นจริง

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม พ.ต.ต.กิตติพงศ์ ศิลาพันธ์ สว.กก.4 บก.ป.