รวบหนุ่มขโมยคันไถนาญาติไปขายหวังแก้แค้นหลังโดนดูถูก

รวบหนุ่มขโมยคันไถนาญาติไปขายหวังแก้แค้นหลังโดนดูถูก

กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง โดย กองบังคับการปราบปราม ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก., พล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม รอง ผบช.ก., พล.ต.ต.สันติ ชัยนิรามัย รอง ผบช.ก., พล.ต.ต.มนตรี เทศขัน ผบก.ป., พ.ต.อ.สรร มั่นเมืองรยา รอง ผบก.ป., พ.ต.อ.พรศักดิ์ เลารุจิราลัย, พ.ต.อ.พัฒนศักดิ์ บุบผาสุวรรณ รอง ผบก.ป., พ.ต.อ.เผด็จ งามละม่อม ผกก.1 บก.ป., พ.ต.ท.อลงกต คชแก้ว และ พ.ต.ท.ธนศักดิ์ สว่างศรี รอง ผกก.1 บก.ป.

เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมนำโดย ว่าที่ พ.ต.ท.นพพล ปุยะตะ สว.กก.1 บก.ป.(ชป.12), ร.ต.อ.อนวัช  ตันตินันทกุล รอง สว.กก.1 บก.ป. กับพวก ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.วัดพระยาไกร และเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวง

ร่วมกันจับกุม นายชาญชัย (สงวนนามสกุล) อายุ 38 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดเลยที่ 309/2557 ลง 25 ธ.ค.57 ข้อกล่าวหาว่า “ลักทรัพย์ โดยใช้ยานพาหนะ” 

สถานที่จับกุม กลางซอยชุมชนแห่งหนึ่ง แขวงบางโคล่ เขตบางคอเเหลม กรุงเทพฯ

พฤติการณ์ สืบเนื่องจากผู้ต้องหาเกิดความแค้นต่อญาติที่ชอบดุด่าและชอบดูถูกตน เพื่อระบายแค้นที่ถูกญาติดุด่าบ่อย จึงก่อเหตุขโมยเครื่องมือทำการเกษตร หวังไม่ให้มีเครื่องมือทำมาหากิน เพื่อแก้แค้นที่ญาติชอบดูถูกและดุด่าว่าตนเสมอ โดยเริ่มครั้งแรกจากการขโมยคันไถนา เป็นการระบายแค้นหวังไม่ให้มีคันไถทำนาซึ่งเป็นอาชีพหลักของครอบครัวและญาติที่เป็นผู้เสียหาย ต่อมาได้ขโมยเครื่องมือทำการเกษตรต่างๆ เช่น เครื่องสูบน้ำ รถเข็นที่สูบน้ำ จอบ เสียม ปุ๋ย แม้กระทั่งพันธุ์ข้าวที่เตรียมไว้ปลูก โดยของที่ขโมยมาส่วนใหญ่จะนำไปขายร้านค้าของเก่าหรือชาวบ้านทั่วไปที่รับซื้อในราคาถูก โดยก่อเหตุตั้งแต่ช่วงปี พ.ศ.2557 เรื่อยมาหลายครั้ง รวมมูลค่าทรัพย์สินนับแสนบาท ก่อนจะหลบหนีมาอยู่ในกรุงเทพฯ ต่อมาผู้เสียหายได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองเลย พนักงานสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐานกระทั่งมีการออกหมายจับ และทางกองบังคับการปราบปรามร่วมกับ ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.วัดพระยาไกร และเจ้าที่ตำรวจทางหลวงได้ร่วมกันจับกุมผู้ต้องหานี้ได้ ชั้นจับกุมผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ จึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองเลย ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป 

สอบถามคำให้การผู้ต้องหาเบื้องต้น รับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา   

ช่องทางการติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ว่าที่ พ.ต.ท.นพพล ปุยะตะ สว.กก.1 บก.ป.(ชป.12) โทร. 092-469915