รวบเจ้นุชนายหน้าจ้างคนเปิดบัญชีขายต่อแก๊งต้มตุ๋น

รวบเจ้นุชนายหน้าจ้างคนเปิดบัญชีขายต่อแก๊งต้มตุ๋น

กองปราบรวบเจ้นุชนายหน้าจ้างคนเปิดบัญชีขายต่อแก๊งต้มตุ๋น

กองบังคับการปราบปราม กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก. ได้สั่งการให้ พล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม รอง ผบช.ก. ,พล.ต.ต.สันติ ชัยนิรามัย   รอง ผบช.ก., พล.ต.ต.มนตรี เทศขัน ผบก.ป., พ.ต.อ.สรร มั่นเมืองรยา รอง ผบก.ป., พ.ต.อ.พรศักดิ์ เลารุจิราลัย รอง ผบก.ป., พ.ต.อ.วิระชาญ ขุนไชยแก้ว ผกก.5 บก.ป. ,พ.ต.ท.ปวิช ข่าทิพย์พาที,พ.ต.ท.ธนวัฒน์ หิ้นยกฮิ่น ,พ.ต.ท.ฤทธิชัย ชุ่มช่วย ,พ.ต.ท.หัตถพร ทองคำ รอง ผกก.5 บก.ป.

เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมนำโดย พ.ต.ท.หัตถพล ทองคำ สว.กก.5 บก.ป. พร้อมกำลังข้าราชการตำรวจ ชป.2 กก.5 บก.ป.

ร่วมกันจับกุม นางนุชนาถ (สงวนนามสกุล) อายุ 44 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับ

1.ศาลจังหวัดสุพรรณบุรี ที่ จ 206/2564 ลง 29 ธ.ค. 2564 ซึ่งต้องหาว่ากระทำผิดฐาน “ร่วมกันฉ้อโกงและโดยทุจริตหรือโดยการหลอกลวงนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ที่บิดเบือนหรือปลอมไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วนข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จโดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ประชาชน” 

2.หมายจับของศาลจังหวัดเชียงใหม่ ที่ จ 79/2565 ลง 1 ก.พ. 2565 ซึ่งกระทำผิดฐาน “ร่วมกันฉ้อโกง ,ร่วมกันโดยทุจริตหรือโดยการหลอกลวงนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จที่โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ประชาชน ฯ ร่วมกันใช้บัตรอิเลคทรอนิกส์ของผู้อื่นฯ”

สถานที่จับกุม บริเวณริมถนนภายในซอย เทิดไท 23 แขวงบางยี่เรือ เขตธนบุรี  กรุงเทพมหานคร

พฤติการณ์ สืบเนื่องจากวันที่ 1 มี.ค. 2565 เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม ได้ร่วมกันจับกุม น.ส.กิตติมา     ผู้ต้องหาที่ถูกจับกุมก่อนหน้านี้ ในคดีร่วมกันฉ้อโกง ของ สภ.ทุ่งคอก จากการซักถามปากคำ น.ส.กิตติมาฯ  ให้การว่า ได้รับการติดต่อจากเจ้นุช หรือ นางนุชนาถ ผู้ต้องหาในคดีนี้ได้ว่าจ้าง ให้ไปเปิดบัญชีธนาคาร โดย  ได้รับค่าตอบแทนเป็นจำนวนเงิน 2,000 บาท จากนั้นคาดว่าผู้ต้องหาได้นำบัญชีดังกล่าวไปให้แก๊งมิจฉาชีพใช้ในการหลอกลวงผู้อื่นในพื้นที่ของ สภ.ทุ่งคอก จว.สุพรรณบุรี ทางชุดสืบสวนจึงได้ประสานงานกับ สภ.ทุ่งคอก ทราบว่าได้มีหมายจับของนางนุชนาถ ผู้ต้องหาคดีนี้ด้วย เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้ติดตามสืบสวนจับกุมผู้ต้องหาเรื่อยมา เมื่อผู้ต้องหาทราบว่าตนถูกออกหมายจับก็ได้เดินทางออกจากพื้นที่ เพื่อหลบหนีการจับกุม 

  จนกระทั่งวันที่ 4 มี.ค. 2565 ทางชุดสืบสวน กก.5 บก.ป. ได้สืบทราบว่าผู้ต้องหาได้หลบหนีมาพักอาศัยอยู่ ภายในซอย เทิดไท 23 แขวงบางยี่เรือ เขตธนบุรี กรุงเทพมหานคร ชุดสืบสวน กก.5 บก.ป. จึงได้เฝ้าติดตามจนสามารถจับกุมได้และนำตัวส่งพนังงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

สอบถามคำให้การผู้ต้องหาเบื้องต้น ให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา 

ช่องทางการติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม พ.ต.ท.หัตถพล ทองคำ สว.กก.5 บก.ป.โทร 0810193411