รวบหนุ่มหื่น แช็ตลวง ด.ญ. วัย 13 มาล่วงละเมิดทางเพศ

รวบหนุ่มหื่น แช็ตลวง ด.ญ. วัย 13 มาล่วงละเมิดทางเพศ

กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง โดย กองบังคับการปราบปราม ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก., พล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม รอง ผบช.ก., พล.ต.ต.มนตรี เทศขัน ผบก.ป., พ.ต.อ.พัฒนศักดิ์ บุบผาสุวรรณ รอง ผบก.ป., พ.ต.อ.พรศักดิ์ เลารุจิราลัย รอง ผบก.ป., พ.ต.อ.พงศ์ปณต ชูแก้ว ผกก.6 บก.ป., พ.ต.ท.สมบัติ มีมงคล รอง ผกก.6 บก.ป., พ.ต.ท.ศิลป์ชัย ถวัลย์ภิญโย รอง ผกก.6 บก.ป., พ.ต.ท.กันตเมศฐ์ อัครโชควรานนท์ รอง ผกก.6 บก.ป., พ.ต.ท.วริศร มัจฉา รอง ผกก.6 บก.ป. สั่งการให้ 

เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม นำโดย พ.ต.ต.ทศพล กิติลาภ สว.กก.6 บก.ป., ร.ต.อ.ไตรรงค์ หน่วยตุ้ย, ร.ต.อ.นพดา ณัทณพงศ์, ร.ต.ต.กัมพล มณีพรหม, ร.ต.ต.ชัยยุทธ์ พรหมจินดา รอง สว.กก.6 บก.ป. พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.6 บก.ป.

ร่วมกันจับกุม นายชนาธิป หรือเอ (สงวนนามสกุล) อายุ 27 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดชัยนาท ที่ จ.134/2564 ลงวันที่ 18 ตุลาคม 2564 ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดฐาน “กระทำชำเราเด็กอายุยังไม่เกินสิบห้าปีซึ่งมิใช่ภริยาของตนโดยเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม, พรากเด็กอายุยังไม่เกินสิบห้าปี ไปเสียจากบิดามารดา ผู้ปกครอง หรือผู้ดูแลโดยปราศจากเหตุอันสมควร เพื่อการอนาจาร พาเด็กอายุยังไม่เกินสิบห้าปีไปเพื่อการอนาจาร”  

สถานที่จับกุม  บริเวณข้างบ้านพัก ต.พะวง อ.เมืองสงขลา จ.สงขลา

พฤติการณ์  ก่อนเกิดเหตุนายชนาธิปฯ ผู้ต้องหา ได้รู้จักกันกับเด็กหญิงบี (นามสมมติ) อายุ 13 ปี ผู้เสียหายผ่านทางเฟซบุ๊ก โดยเด็กหญิงบีได้พูดคุยทางแช็ตเฟซบุ๊กกับผู้ต้องหาได้ประมาณ 2-3 วัน ต่อมา ในวันที่ 6 สิงหาคม 2564 เวลาประมาณ 19.00 น. ซึ่งเป็นวันเกิดเหตุ ผู้ต้องหาได้ขอมารับเด็กหญิงบีที่บ้าน โดยบอกว่าอยากเจอและจะชวนไปเที่ยวด้วยกัน เมื่อไปรับเด็กหญิงบีแล้วจึงไปกระทำชำเราที่บ้านเพื่อนของตน และพาผู้เสียหายกลับมาส่งที่บ้านในช่วงเช้าของอีกวันหนึ่ง

ต่อมาในวันที่ 28 กันยายน 2564 ผู้ปกครองพร้อมผู้เสียหาย ได้เข้าแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน สภ.ห้วยงู จ.ชัยนาท พนักงานสอบสวนจึงได้ส่งตัวเด็กหญิงบีไปตรวจร่างกาย จากนั้นจึงได้สอบสวนรวบรวมพยานหลักฐานออกหมายจับนายชนาธิปฯ ศาลจังหวัดชัยนาทได้อนุมัติหมายจับที่ จ.134/2564 ลงวันที่ 18 ตุลาคม 2564  ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดฐาน “กระทำชำเราเด็กอายุยังไม่เกินสิบห้าปีซึ่งมิใช่ภริยาของตนโดยเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม, พรากเด็กอายุยังไม่เกินสิบห้าปีไปเสียจากบิดามารดา ผู้ปกครอง หรือผู้ดูแลโดยปราศจากเหตุอันสมควร เพื่อการอนาจาร พาเด็กอายุยังไม่เกินสิบห้าปีไปเพื่อการอนาจาร” ซึ่งผู้ต้องหาได้หลบหนีการจับกุมออกนอกพื้นที่ไป

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.6 บก.ป. ได้ทำการสืบทราบพบว่า ผู้ต้องหาได้หลบหนีมากบดานอยู่ที่บ้านพักแห่งหนึ่งในพื้นที่ อ.เมือง จ.สงขลา จึงลงพื้นที่เพื่อทำการสืบสวนติดตาม จนพบผู้ต้องหาหลบหนีมาพักอาศัยอยู่ที่บ้านพักใน ต.พะวง อ.เมือง จ.สงขลา จึงได้เข้าทำการจับกุมตัว เมื่อผู้ต้องหาพบเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้วิ่งหลบหนี แต่ไม่รอดถูกเจ้าหน้าที่ล้อมจับกุมตัวไว้ได้ โดยผู้ต้องหารับว่าตนเป็นบุคคลตามหมายจับนี้จริง และยังไม่เคยถูกจับกุมตามหมายจับนี้มาก่อน เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้จับกุมตัวนายชนาธิปฯ ผู้ต้องหา นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.ห้วยงู จ.ชัยนาท เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

สอบถามคำให้การผู้ต้องหาเบื้องต้น ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา โดยจากการตรวจสอบประวัติต้องหาคดี พบว่าก่อนจะมีก่อคดีนี้ ผู้ต้องหามีประวัติโชกโชน เคยถูกจับในความผิดฐาน “ปล่อยเงินกู้ให้บุคคลอื่นยืมเงินโดยคิดดอกเบี้ยเกินกว่าอัตราที่กฎหมายกำหนด” เมื่อ พ.ศ.2555 ที่ สภ.เมืองฉะเชิงเทรา และความผิดฐาน “ลักทรัพย์ในเวลากลางคืน” ถึง 2 ครั้ง เมื่อ พ.ศ.2559 ที่ สภ.ห้วยงู และ สภ.หนองน้อย จ.ชัยนาท อีกด้วย

ช่องทางการติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม พ.ต.ต.ทศพล กิติลาภ สว.กก.6 บก.ป. โทร. 065 495 9191