รวบหนุ่มใหญ่หึงโหด ใช้มีดแทงสามีใหม่อดีตภรรยา คาโรงพยาบาล

รวบหนุ่มใหญ่หึงโหด ใช้มีดแทงสามีใหม่อดีตภรรยา คาโรงพยาบาล

 

กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง โดย กองบังคับการปราบปราม ภายใต้การอำนวยการของ  พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก., พล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม รอง ผบช.ก., พล.ต.ต.สันติ ชัยนิรามัย รอง ผบช.ก., พล.ต.ต.มนตรี เทศขัน ผบก.ป., พ.ต.อ.สรร มั่นเมืองรยา รอง ผบก.ป., พ.ต.อ.พรศักดิ์ เลารุจิราลัย รอง ผบก.ป., พ.ต.อ.วิระชาญ ขุนไชยแก้ว ผกก.5 บก.ป., พ.ต.ท.ธนวัฒน์ หิ้นยกฮิ่น, พ.ต.ท.ปวิช ข่าทิพย์พาที, พ.ต.ท.หัตถพร ทองคำ, พ.ต.ท.ฤทธิชัย ชุมช่วย รอง ผกก.5 บก.ป.    

เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม นำโดย ว่าที่ พ.ต.ต.ธนิสร หุ้ยเวชศาสตร์ สว.กก.5 บก.ป., ร.ต.อ.พร้อมคุณ ทองบัว รอง สว.กก.5 บก.ป., ด.ต.ประชา ศรีนวลชาติ, ด.ต.วิทวัฒน์ สุวรรณน้อย ผบ.หมู่ กก.5 บก.ป. ร่วมกันกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.สส.ภ.จว.พังงา และ เจ้าหน้าที่ตำรวจ ส.ทล.1 กก.7 บก.ทล.

ร่วมกันจับกุม นายธีระพงษ์ (สงวนนามสกุล) อายุ 35 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช ที่ 198/2560 ลงวันที่ 8 สิงหาคม 2560 โดยกล่าวหาว่า “พยายามฆ่าผู้อื่น และพาอาวุธมีดไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร” 

สถานที่จับกุม บ้านเช่าหลังหนึ่ง ต.โคกกลอย อ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา เมื่อวันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2565  เวลาประมาณ 11.45 น.

พฤติการณ์ ก่อนเกิดเหตุ ผู้ต้องหาได้คบหากับ น.ส.เอฯ (นามสมมติ) และได้อยู่กินกันฉันสามีภรรยาเรื่อยมาเป็นเวลาหลายปี จนกระทั่งเมื่อปี พ.ศ.2554 ผู้ต้องหาได้กระทำความผิดและถูกตัดสินจำคุกอยู่ที่เรือนจำจังหวัดนครศรีธรรมราช จึงเป็นเหตุให้ ผู้ต้องหา และน.ส.เอฯ ได้เลิกรากันไป

ต่อมาเมื่อประมาณต้น ปี พ.ศ.2560 ผู้ต้องหาพ้นโทษจำคุก และกลับมาใช้ชีวิตอยู่ในพื้นที่ ต.หนองหงส์ อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งภายหลังจากนั้นผู้ต้องหายังมีการไปมาหาสู่กับ น.ส.เอฯ เป็นบางครั้งโดยผู้ต้องหาทราบดีว่า ในขณะนั้น น.ส.เอฯ ได้คบหากับผู้เสียหายแล้ว

ต่อมาใน วันที่ 6 สิงหาคม 2560 เวลาประมาณ 21.00 น. ผู้ต้องหาทราบว่า น.ส.เอฯ อดีตภรรยาของตนมีอาการป่วย และเข้ารับการรักษาตัวที่ โรงพยาบาลทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช จึงได้รีบเดินทางไปโรงพยาบาลเพื่อเยี่ยมไข้ เมื่อไปถึงได้พบกับผู้เสียหาย จากนั้นจึงได้มีปากเสียงกันอย่างรุนแรง และมีการด่าทอกันด้วยถ้อยคำหยาบคาย ผู้ต้องหาจึงได้ใช้อาวุธมีดสั้นที่ตนพกติดตัวมาด้วย แทงเข้าที่บริเวณแผ่นหลังของผู้เสียหาย เป็นเหตุให้ผู้เสียหายได้รับบาดเจ็บ ก่อนจะหลบหนีไป 

หลังเกิดเหตุผู้เสียหายจึงได้เข้าร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน สภ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช ให้ติดตามตัวผู้ต้องหามาดำเนินคดีจนถึงที่สุด

ต่อมา วันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2565 เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.5 บก.ป. ได้สืบสวนติดตามจนกระทั่งสืบทราบว่านายธีระพงษ์ฯ ได้หลบหนีมากบดานอยู่ในพื้นที่ ม.10 ต.โคกกลอย อ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้นำกำลังเข้าตรวจสอบจนสามารถจับกุมตัวผู้ต้องหารายนี้ได้ในที่สุด

สอบถามคำให้การผู้ต้องหาเบื้องต้น รับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา