รวบสาวแสบติดต่อโรงงานเฟอร์นิเจอร์ อ้างเป็นนายหน้าจำหน่ายไม้แปรรูปก่อนเชิดเงินมัดจำ

รวบสาวแสบติดต่อโรงงานเฟอร์นิเจอร์ อ้างเป็นนายหน้าจำหน่ายไม้แปรรูปก่อนเชิดเงินมัดจำ

กองบังคับการปราบปราม กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก. ได้สั่งการให้ พล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม รอง ผบช.ก., พล.ต.ต.สันติ ชัยนิรามัย รอง ผบช.ก., พล.ต.ต.มนตรี เทศขัน ผบก.ป., พ.ต.อ.ณัฐพงษ์ ปิตะบุตร, พ.ต.อ.พัฒนศักดิ์ บุบผาสุวรรณ , พ.ต.อ.พรศักดิ์ เลารุจิราลัย รอง ผบก.ป., พ.ต.อ.ปทักข์ ขวัญนา ผกก.4 บก.ป., พ.ต.ท.รณกร สุข มงคล, พ.ต.ท.เอกสิทธิ์ ปานสีทา, พ.ต.ท. ศุภกร ตังคะประเสริฐ ,พ.ต.ท. ภัทรพันธ์ ศิริเพิ่มพูลชัย รอง ผกก.4 บก.ป.

เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม นำโดย พ.ต.ต.พงษ์ศักดิ์ มีมุสิก สว.กก.4 บก.ป. พร้อมเจ้าหน้าที่ กก.4 บก.ป. ร่วมกับเจ้าหน้าที่ สภ.แม่สอด

ร่วมกันจับกุม  น.ส.จิตตานันทิ์ (สงวนนามสกุล)  อายุ 48 ปี  

ตามหมายจับศาลจังหวัดแม่สอด ที่ จ.159/2564 ลง 22 ก.ย. 2564 

โดยกล่าวหาว่ากระทำความผิดฐาน  “ฉ้อโกง” 

พฤติการณ์ ก่อนเกิดเหตุ น.ส.จิตตานันทิ์ฯ  ผู้ต้องหามีพฤติกรรมตระเวนติดต่อโรงงานเฟอร์นิเจอร์ไม้ หรือร้านจำหน่ายไม้แปรรูปต่างๆ โดยอ้างว่าตนเองเป็นนายหน้าขายไม้แปรรูปสามารถจัดหาไม้แปรรูปมาส่งให้ได้ในราคาถูก เมื่อผู้เสียหายหลงเชื่อแล้วจึงขอเบิกเงินค่ามัดจำบางส่วนก่อนจะหลบหนีไปไม่สามารถติดต่อได้ ทำให้ผู้เสียหายได้รับความเสียหายกว่า ๒๐๐,๐๐๐ บาท จึงได้แจ้งความร้อง จากนั้นพนักงานสอบสวนจึงได้รวบรวมพยานหลักฐาน   ขออนุมัติศาลจังหวัดแม่สอด ออกหมายจับผู้ต้องหา

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้สืบสวนจนทราบว่า น.ส.จิตตานันทิ์ฯ  ได้หลบหนีมาอยู่ในพื้นที่ อ.บึงสามพัน จ.เพชรบูรณ์   จึงได้ร่วมกันเดินทางไปตรวจสอบ พบ น.ส.จิตตานันทิ์ ฯ  จึงได้ทำการจับกุมนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.แม่สอด จ.ตาก เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

จากการตรวจสอบพบว่าขณะนี้มีผู้เสียหายได้เข้าแจ้งความดำเนินคดีกับน.ส.จิตตานันทิ์ ฯ ในความผิดลักษณะเดียวกันแล้วอย่างน้อย 3 ราย มูลค่าความเสียหายกว่า ๕๐๐,๐๐๐ บาท และยังพบว่า  น.ส.จิตตานันทิ์ฯ เป็นผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลแขวงขอนแก่น ที่ 346/2563 โดยกล่าวหาว่ากระทำความผิดฐาน ฉ้อโกง อีกทั้งยังพบประวัติการต้องโทษในความผิดเกี่ยวกับการจำหน่ายยาเสพติดอีกด้วย

สถานที่จับกุม บริเวณริมถนนสาธารณะย่านบ้านเตาถ่าน-โคกกรวด ต.บึงกระจับ อ.วิเชียรบุรี จ.เพชรบูรณ์ วันที่ 10 กุมภาพันธ์  2565  เวลาประมาณ 13.40 น.

สอบถามคำให้การผู้ต้องหาเบื้องต้น ผู้ต้องหาให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา

เตือนภัย โรงงานค้าไม้ต่างๆ และประชาชนทั่วไป อย่าหลงเชื่อคำกล่าวอ้างของคนร้ายที่มีการหลอกลวงชักชวน หรือล่อลวง ทำให้หลงเชื่อ เกี่ยวกับสินค้าดีราคาถูก แล้วรีบโอนเงินมัดจำโดยไม่ได้ตรวจสอบที่ดี อาจเกิดความเสียหายได้

ช่องทางการติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม  พ.ต.ต.พงษ์ศักดิ์ มีมุสิก สว.กก.4 บก.ป. (ชป.4) โทร.0648156699

ผู้ต้องหาหรือจำเลยยังเป็นผู้บริสุทธิ์ตราบใดที่ศาลยังไม่มีคำพิพากษาถึงที่สุด