รวบโจรแสบขโมยวัวชาวบ้าน ทิ้งรถหนีเข้าสวนยาง สุดท้ายหนีไม่รอด

รวบโจรแสบขโมยวัวชาวบ้าน ทิ้งรถหนีเข้าสวนยาง สุดท้ายหนีไม่รอด

กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง โดย กองบังคับการปราบปราม  ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก., พล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม รอง ผบช.ก., พล.ต.ต.มนตรี เทศขัน ผบก.ป., พ.ต.อ.พัฒนศักดิ์ บุบผาสุวรรณ รอง ผบก.ป., พ.ต.อ.พรศักดิ์ เลารุจิราลัย รอง ผบก.ป., พ.ต.อ.พงศ์ปณต ชูแก้ว ผกก.6 บก.ป., พ.ต.ท.สมบัติ มีมงคล รอง ผกก.6 บก.ป., พ.ต.ท.ปิยะพล แป้นแก้ว รอง ผกก.6 บก.ป., พ.ต.ท.ศิลป์ชัย ถวัลย์ภิญโย รอง ผกก.6 บก.ป., พ.ต.ท.กันตเมศฐ์ อัครโชควรานนท์ รอง ผกก.6 บก.ป. 
 
เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม นำโดย ว่าที่ พ.ต.ต.แดนรบ สมัยชูเกียรติ สว.กก.6 บก.ป., ร.ต.อ.ยุทธนา จิตจำนอง รอง สว.กก.6 บก.ป. พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.6 บก.ป.
 
ร่วมกันจับกุม นายสมบูรณ์ (สงวนนามสกุล) อายุ 60 ปี ในความผิดฐาน “ลักทรัพย์ของผู้อื่นโดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกในการกระทำความผิดหรือพาทรัพย์นั้นไป” ตามหมายจับศาลจังหวัดพัทลุงที่  จ.347/2563 ลงวันที่ 9 ธันวาคม 2563
 
สถานที่จับกุม ป่าสวนยางในพื้นที่ ต.บ้านควนมุด อ.จุฬาภรณ์ จ.นครศรีธรรมราช  เมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2565 เวลาประมาณ 18.40 น.
 
พฤติการณ์ เมื่อประมาณปลายปี 2563 นายสมบูรณ์ (สงวนนามสกุล) ได้ก่อเหตุขโมยวัวของผู้เสียหายในพื้นที่ อ.เมือง จ.พัทลุง จากนั้นผู้ต้องหานำวัวที่ขโมยมาไปขาย หลังก่อเหตุผู้ต้องหาได้หลบหนีไป ผู้เสียหายจึงได้เข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ดำเนินคดีกับผู้ต้องหา  

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ทำการสืบสวนติดตามจนทราบว่า ผู้ต้องหาได้หลบหนีไปอยู่ในพื้นที่ ต.บ้านควนมุด อ.จุฬาภรณ์ จ.นครศรีธรรมราช เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเดินทางเข้าพื้นที่ทำการตรวจสอบ เมื่อผู้ต้องหาเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ขี่รถหลบหนีในทันที เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ติดตามผู้ต้องหาในทันที เมื่อผู้ต้องหาเห็นว่าจวนตัว จึงได้จอดรถวิ่งหลบหนีเข้าไปป่าสวนยางในพื้นที่ ต.บ้านควนมุด อ.จุฬาภรณ์ จ.นครศรีธรรมราช เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงวิ่งไล่ติดตามจนสามารถติดตามจับกุมตัวผู้ต้องหามาได้ และนำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
 
สอบถามคำให้การผู้ต้องหาเบื้องต้น รับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา