รวบ “ไอ้แบงค์” ผู้ต้องหาร่วมกันปล้นรถ พบประวัติคดีอื้อ

รวบ “ไอ้แบงค์” ผู้ต้องหาร่วมกันปล้นรถ พบประวัติคดีอื้อ

ตํารวจสอบสวนกลาง โดย บก.ป. รวบ “ไอ้แบงค์” ผู้ต้องหาร่วมกันปล้นรถ พบประวัติคดีอื้อ!!

กองบังคับการปราบปราม กองบัญชาการตํารวจสอบสวนกลาง ภายใต้การอํานวยการของ พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก., พล.ต.ต.มนตรี เทศขัน ผบก.ป., พ.ต.อ.เอนก เตาสุภาพ รอง ผบกป., พ.ต.อ.บุญลือ ผดุงถิ่น ผกก.๒ บก.ป., พ.ต.ท.สิงห์ชัย ฐานไชยสิทธิ์ รอง ผกก.๓ บก.ป. ปฏิบัติราชการ กก.๒ บก.ป., พ.ต.ท.นฤทธิ์ ผูกจิตร, พ.ต.ท.เนติวิทย์ ธนาสิทธิ์นิติกุล รอง ผกก.๒ บก.ป., พ.ต.ท.นพรัตน์ คํามาก รอง ผกก.๒ บก.ปทส. ปฏิบัติราชการ กก.๒ บก.ป., พ.ต.ท.ณธัชพงศ์ สินสิริยานนท์ รอง ผกก.๒ บก.ป.

เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม นําโดย พ.ต.ต.อัครวุฒิ จันทร์เจริญ สว.กก.๒ บก.ป., พร้อมเจ้าหน้าที่ตํารวจชุด ปฏิบัติการที่ 2 กก.2 บก.ป.

ร่วมกันจับกุมผู้ต้องหา นายกานต์หรือแบงค์ (สงวนนามสกุล) อายุ ๒๗ ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาล จังหวัดพัทยา ที่ ๑๙๗/๒๕๖๓ ลงวันที่ ๒๓ เมษายน ๒๕๖๓

สถานที่จับกุม บริเวณลานจอดรถเรือนจําพิเศษพัทยา ต.หนองปลาไหล อ.บางละมุง จว.ชลบุรี

พฤติการณ์ สืบเนื่องจากเมื่อ วันที่ ๒๓ ส.ค.๕๙ เจ้าหน้าที่ตํารวจ สภ.บางละมุง จว.ชลบุรี รับแจ้งจาก ผู้เสียหายว่า เมื่อเวลาประมาณ ๐๓.๐๐ น. ผู้เสียหายได้โทรนัดเจรจาเรื่องหนี้สินกับผู้ต้องหา ภายในซอย สุขุมวิทพัทยา ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จว.ชลบุรี เมื่อไปถึงพบกลุ่มผู้ต้องหาที่รออยู่ ๔ คน จากนั้นได้มีหนึ่งใน กลุ่มผู้ต้องหาใช้เท้าถีบรถจักรยานยนต์ของผู้เสียหายล้มลง แล้วใช้มีดจี้บังคับเอารถจักรยานยนต์ไป อ้างว่าเป็น การบังคับใช้หนี้ แล้วพากันหลบหนีไป ภายหลังเจ้าหน้าที่ตํารวจได้สืบสวนติดตามจับกุมผู้ต้องหาได้ทั้ง ๔ คน ส่งดําเนินคดีที่ศาลจังหวัดพัทยา แต่ภายหลังจากศาลอนุญาตให้นายแบงค์ หรือกานต์ ผู้ต้องหา ได้รับการ ประกันตัว แต่ผู้ต้องหาได้หลบหนีการประกันตัว ศาลจังหวัดพัทยาจึงได้ออกหมายจับ จนผู้ต้องหาถูกเจ้าหน้าที่ตํารวจ กองกํากับการ ๒ กองบังคับการปราบปราม ติดตามจับกุมตัว ส่งศาลจังหวัดพัทยาดําเนินคดีดังกล่าว

สอบถามคําให้การผู้ต้องหาเบื้องต้น นายแบงค์ฯ ให้การว่าได้รับการชักชวนจากเพื่อนในกลุ่ม ให้ไป เป็นเพื่อนทวงเงินจากผู้เสียหายจํานวน ๒ หมื่นบาท โดยหลังจากได้รถจักรยานยนต์คันดังกล่าวมาแล้ว ทํา หน้าที่เป็นผู้ขับขี่รถหลบหนีออกจากท่ีเกิดเหตุจริง แต่ไม่ได้มีส่วนได้เสียหรือมีผลประโยชน์ในกรณีนี้แต่อย่างใด

หลังจากถูกจับคร้ังแรกและศาลให้ประกันตัวแล้ว ผู้ต้องหาได้หลบหนีไปพักอาศัยอยู่กับเพื่อน โดยย้าย ที่ใหม่ไปเรื่อยๆ จนกระทั่งถูกจับไดด้งกล่าว

 

ตรวจสอบประวัติพบว่า นายแบงค์ฯ เคยถูกจับกุมในคดียาเสพติดและคดีลักทรัพย์รวมแล้ว ๙ ครั้ง และถูกเจ้าหน้าที่ตํารวจกองกํากับการ ๒ กองบังคับการปราบปราม ติดตามจับกุมตัว ส่งศาลจังหวัดพัทยา ดําเนินคดีต่อไป

ช่องทางการติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

พ.ต.ต.อัครวุฒิ จันทร์เจริญ สว.กก.๒ บก.ป. ๐๖-๔๒๔๙-๕๓๖๖

“ผู้ต้องหาหรือจําเลยยังเป็นผู้บริสุทธิ์ตราบใดที่ศาลยังไม่มีคําพิพากษาถึงที่สุด”

********************************************

กองบัญชาการตํารวจสอบสวนกลาง
“มืออาชีพ เป็นกลาง เคียงข้างประชาชน”
904 ถนนแจ้งวัฒนะ ตําบลท้ายบ้านใหม่ อําเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี 11120 Website : https://cib.go.th/
FB : ตํารวจสอบสวนกลาง Youtube : ตํารวจสอบสวนกลาง