รวบโชเฟอร์ซิ่งรถทัวร์ชนแล้วหนี มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บระนาว

รวบโชเฟอร์ซิ่งรถทัวร์ชนแล้วหนี มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บระนาว

         กองบังคับการปราบปราม กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ภายใต้การอำนวยการสั่งการของ พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก. ได้สั่งการให้ พล.ต.ต.มนตรี เทศขัน ผบก.ป, พ.ต.อ.พัฒนศักดิ์ บุบผาสุวรรณ, พ.ต.อ.พรศักดิ์ เลารุจิราลัย รอง ผบก.ป., พ.ต.อ.เผด็จ งามละม่อม ผกก.๑ บก.ป., พ.ต.ท.อลงกต คชแก้ว, พ.ต.ท.อัครพล มณีวรรณ ,พ.ต.ท.ก่อเกียรติ วุฒิจำนง , พ.ต.ท.ธนศักดิ์ สว่างศรี , พ.ต.ท.พลวุฒิ ผาตินุวัติ รอง ผกก.๑ บก.ป.

          เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม นำโดย พ.ต.ต.พัฒษพงค์ เสณีแสนเสนา สว.กก.๑ บก.ป.,ร.ต.อ.สุรพล ชูใจ รอง สว.กก.๑ บก.ป, ร.ต.ท.เอกกรินทร์ ทองหยด รอง สว.(สอบสวน)กก.๑ บก.ป. พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.1 บก.ป.

          ร่วมกันจับกุม นายไชโย (สงวนนามสกุล) อายุ 52 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดสีคิ้ว จ.นครราชสีมา 102/2550  ลงวันที่ 22 พฤษภาคม 2550 ซึ่งกระทำความผิดฐาน “ขับรถประมาท เป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บ บาดเจ็บสาหัส และถึงแก่ความตาย ทรัพย์สินผู้อื่นเสียหาย หลบหนีไม่หยุดช่วยเหลือ หรือ แจ้งเหตุให้พนักงานเจ้าหน้าที่ทราบเหตุ     

          สถานที่จับกุม บริเวณทางสาธารณะ ซอยพหลโยธิน 32 แขวงจันทรเกษม เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร

          พฤติการณ์ สืบเนื่องจากเมื่อปี 2550 ขณะที่นายไชโย (สงวนนามสกุล) ได้ทำงานเป็นคนขับรถให้บริษัทรถทัวร์ แห่งหนึ่ง ย่านกรุงเทพฯ  ในวันเกิดเหตุผู้ต้องหาได้ขับรถประจำเส้นทางสาย มหาสารคาม-กรุงเทพฯ มุ่งหน้าไปจังหวัดมหาสารคามในช่วงเวลากลางคืน ผู้ต้องหาได้ขับรถมาด้วยความเร็วสูงในเลนขวาสุด แต่เมื่อมาถึง ถนนมิตรภาพ ต.ลาดบัวขาว อำเภอสีคิ้ว จ.นครราชสีมา ซึ่งเป็นทางลงเนินได้มีรถบรรทุกสิบล้อวิ่งแซงรถพ่วงมาอยู่ในเลนเดียวกับรถทัวร์ที่ตนขับ  จึงทำให้รถเบรคไม่ทัน ผู้ต้องหาจึงได้ตัดสิ้นใจหักหลบไปทางเลนซ้าย เป็นเหตุให้รถทัวร์เฉี่ยวกับท้ายรถพ่วงก่อนไถลไปชนกับรถตู้โดยสาร และรถกระบะ ทำให้ผู้โดยสารที่นั่งมากับรถทัวร์และรถอีก 4 คันเสียชีวิตบาดเจ็บจำนวนมาก ผู้ต้องหาใช้โอกาสช่วงชุลมุน จึงได้หลบหนีออกจากที่เกิดเหตุและไม่ได้กลับไปทำงานกับบริษัทอีกเลย พนักงานสอบสวน สภ.สีคิ้ว จึงได้รวบรวมพยานหลักฐานและขอศาลจังหวัดสีคิ้ว อนุมัติออกหมายจับผู้ต้องหา

         จนกระทั่งวันที่ 13 ม.ค.65 เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.1 บก.ป. สืบสวนทราบว่า ผู้ต้องหา ได้หลบหนีมาพักอาศัยอยู่กับคนรู้จักภายในชุมชน ซอยพหลโยธิน 32 แขวงจันทรเกษม เขตจตุจักร  กรุงเทพมหานคร เจ้าหน้าที่จึงลงพื้นที่ไปตรวจสอบ และพบผู้ต้องหาจึงได้ทำการจับกุมตัวส่ง พนักงานสอบสวน สภ.สีคิ้ว เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

         สอบถามคำให้การผู้ต้องหาเบื้องต้น ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา โดยยอมรับว่าในวันเกิดเหตุตนได้ขับรถมาตามเส้นทางถนนมิตรภาพมุ่งหน้าไปจังหวัดมหาสารคาม แต่เมื่อถึง ต.ลาดบัวขาว อำเภอสีคิ้ว จ.นครราชสีมา ได้มีรถบรรทุกที่เข้าชั่งน้ำหนักเบี่ยงออกมากะทันหันเพื่อที่จะแซงคิวรถบรรทุกคันอื่นตนจึงหักหลบจนไปเฉี่ยวชนรถบรรทุก รถตู้โดยสารและรถกระบะ หลังเกิดเหตุตนถูกพาไปรักษาตัวที่โรงพยาบาล จึงไม่ทราบว่ามีผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิต