รวบสองผัวเมีย หลอกเปิดเพจปล่อยเงินกู้

รวบสองผัวเมีย หลอกเปิดเพจปล่อยเงินกู้

กองบังคับการปราบปราม กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก., พล.ต.ต.มนตรี เทศขัน ผบก.ป., พล.ต.ต.มานะ กลีบสัตบุศย์ ผบก.ปทส., พ.ต.อ.นิคม เครือนพรัตน์ รอง ผบก.ภ.จว.แพร่, พ.ต.อ.มนัส  เกิดสุขโข ผกก.กก.สส.ภ.จว.แพร่, พ.ต.อ.ณัฐพงษ์ ปิตะบุตร, พ.ต.อ.พัฒนศักดิ์ บุบผาสุวรรณ, พ.ต.อ.ปทักข์ ขวัญนา ผกก.4 บก.ป, พ.ต.อ.พงศ์นรินทร์ เหล่าเขตกิจ ผกก.วิเคราะห์ข่าวและเครื่องมือพิเศษ บก.สอท.3, พ.ต.ท.นิวัต ทัศนเกษม รอง ผกก.สส.ภ.จว.แพร่, พ.ต.ท.รณกร สุขมงคล, พ.ต.ท.เอกสิทธิ์ ปานสีทา, พ.ต.ท. ศุภกร ตังคะประเสริฐ, พ.ต.ท.ภัทรพันธ์ ศิริเพิ่มพูลชัย รอง ผกก.4 บก.ป

เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม นำโดย พ.ต.ต.ศรัณย์ ศรีพักตร์ สว.กก.4 บก.ป., พ.ต.ท.ณัทรภณ ทรงไทย รอง ผกก.(สส.) สภ.บ้านสวน จ.สุโขทัย พร้อมพวก

ร่วมกันจับกุม

1. นายนนทร์ธวรรธน์ (สงวนนามสกุล)  อายุ 35 ปี ซึ่งเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลแขวงเชียงราย ที่ จ.20/2564  ลงวันที่ 1  เมษายน 2564   ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดฐาน  “ฉ้อโกง”

2.น.ส.ณัฏฐวรรณณ์ (สงวนนามสกุล) อายุ 31ปี ซึ่งเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดสุโขทัย ที่ จ.1/2565  ลงวันที่ 11  มกราคม 2565   ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดฐาน  “นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ที่บิดเบือนหรือปลอม ไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วนหรือข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ประชาชน และฉ้อโกง”

สถานที่จับกุม หน้าบ้านพัก  ต.ในเวียง อ.เมืองแพร่  จ.แพร่

พฤติการณ์ ก่อนเกิดเหตุประมาณกลางปี 2564 ผู้ต้องหาทั้งสองได้สร้างเพจเฟซบุ๊ก หลอกว่าจะปล่อยเงินกู้ ซึ่งเมื่อมีผู้หลงเชื่อติดต่อมา ผู้ต้องหามักอ้างว่าจะต้องเสียค่าธรรมเนียมและภาษีก่อนที่จะได้รับเงินกู้ เมื่อผู้เสียหายโอนเงินมาเป็นค่าธรรมเนียม และภาษีแล้ว สองผู้ต้องหากลับไม่ได้โอนเงินให้ผู้กู้แต่อย่างใด อีกทั้งยังปิดกั้นช่องทางการติดต่อของผู้เสียหายอีกด้วย จนทำให้มีผู้เสียหายจำนวนหลายรายรวมตัวกันเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านสวน จากการตรวจสอบพบว่ามีผู้เสียหายกว่า 10 ราย มูลค่าความเสียหายรวมกว่า 800,000 บาท

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม ได้ร่วมกันสืบสวนทราบว่า ผู้ต้องหาทั้งสอง ได้พักอาศัยอยู่ที่ ต.ในเวียง อ.เมืองแพร่ จว.แพร่ จึงร่วมกันเดินทางไปตรวจสอบ โดยสามารถจับกุมผู้ต้องหาทั้งสองได้ที่บริเวณบ้านพัก ต.ในเวียง อ.เมืองแพร่ จ.แพร่ หลังจากนั้นจึงนำตัวผู้ต้องหาทั้งสองส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

สอบถามคำให้การผู้ต้องหาเบื้องต้น ปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา

ช่องทางการติดต่อสอบถามข้อมูล พ.ต.ต.ศรัณย์ ศรีพักตร์ สว.กก.4 บก.ป. โทร.0951360065

“ผู้ต้องหาหรือจำเลยยังเป็นผู้บริสุทธิ์ตราบใดที่ศาลยังไม่มีคำพิพากษาถึงที่สุด”