รวบเฒ่าหื่นลวงเด็กออทิสติก วัย 14 ปี ข่มขืน

รวบเฒ่าหื่นลวงเด็กออทิสติก วัย 14 ปี ข่มขืน

กองบังคับการปราบปราม กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก., พล.ต.ต.สันติ ชัยนิรามัย รอง ผบช.ก., พล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม รอง.ผบช.ก., พล.ต.ต.มนตรี เทศชัน ผบก.ป., พ.ต.อ.สุเทพ โตยิ้ม รอง ผบก.ป., พ.ต.อ.บุญลือ ผดุงถิ่น ผกก.๒ บก.ป., พ.ต.ท.สิงห์ชัยฐาน ไชยสิทธิ์ รอง ผกก.๓ บก.ป.ปฏิบัติราชการ กก.๒ บก.ป., พ.ต.ท.นฤทธิ์ ผูกจิตร, พ.ต.ท.เนติวิทย์ ธนาสิทธิ์นิติกุล, พ.ต.ท.ณรัชพงศ์ สินสิริยานนท์ รอง ผกก.๒ บก.ป., พ.ต.ท.นพรัตน์ คำมาก รอง ผกก.๒ บก.ปทส.ปฏิบัติราชการ กก.๒ บก.ป

เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม นำโดย พ.ต.ต.ธานุพันธ์ สุระสะ  สว.กก.2 บก.ป. และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุด ปฏิบัติการที่ 4 กก.2 บก.ป.

ร่วมกันจับกุม นายเสงี่ยม (สงวนนามสกุล) อายุ 71 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดปราจีนบุรี ที่ จ.286/25649 ลงวันที่ 23 มิถุนายน 2549 ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดฐาน “กระทำชำเราเด็กหญิงอายุยังไม่ถึงสิบห้าปี ซึ่งมิใช่ภริยาตน โดยหญิงนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม”

สถานที่จับกุม บริเวณหมู่ที่ 11 ตำบลดงดินแดง อำเภอหนองม่วง จังหวัดลพบุรี เมื่อวันที่ 2 มกราคม 2565 เวลาประมาณ 07.30 น.

พฤติการณ์ เมื่อประมาณปี 2549 นายเสงี่ยมฯ (ผู้ต้องหา) ขณะก่อเหตุอายุ 56 ปี มักจะขับขี่ รถจักรยานยนต์ผ่านหน้าบ้านเด็กหญิงเอ (นามสมมุติ) อายุ 14 ปี ซึ่งป่วยเป็นออทิสติก เป็นประจำ โดยผู้ต้องหาจะแอบเอาขนมมาให้เด็กหญิงเอฯ กินอยู่บ่อยครั้ง จนทำให้เด็กหญิงเอฯ ไว้ใจ กระทั่งวันก่อเหตุนายเสงี่ยมฯ ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์มาที่บ้านเด็กหญิงเอฯ จากนั้นได้แอบพาเด็กหญิงเอฯ ซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ไปที่ห้องน้ำซึ่งอยู่ห่างจากบ้านพักของเด็กหญิงเอฯ ไปไม่ไกล ก่อนจะก่อเหตุข่มขืนกระทำชำเราเด็กหญิงเอฯ ต่อมาภายหลังทางมารดาของเด็กหญิงเอฯ พบว่าบุตรสาวมีอาการผิดปกติ จึงได้พาเด็กหญิงเอฯ ไปพบเเพทย์ ผลการตรวจร่างกายพบว่าเด็กหญิงเอฯ ถูกล่วงละเมิดทางเพศ มารดาเด็กหญิงเอฯ จึงได้พาเด็กหญิงเอฯ เข้าเเจ้งความดำเนินคดี

จากการสอบสวนมีชาวบ้านในหมู่บ้านให้ข้อมูลกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าขณะเกิดเหตุพบนายเสงี่ยมฯ (ผู้ต้องหา) เป็นคนพาเด็กหญิงเอฯ ไปจากบ้านพัก และหลังจากก่อเหตุ นายเสงี่ยมฯ ได้หลบหนีออกนอกพื้นที่ไปแล้ว เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้สืบสวนรวบรวมพยานหลักฐาน ขอศาลอนุมัติหมายจับผู้ต้องหาตามหมายจับดังกล่าว

จนกระทั่งวันที่ 2 มกราคม 2565 เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมสืบสวนทราบว่า นายเสงี่ยมฯ หลบหนีมาอยู่ในพื้นที่หมู่ที่ 11 ตำบลดงดินแดง อำเภอหนองม่วง จังหวัดลพบุรี เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ร่วมกันเดินทางมาตรวจสอบ โดยพบผู้ต้องหาอยู่บริเวณดังกล่าว หลังจากนั้นจึงได้ทำการจับกุมตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรบ้านสร้าง จังหวัดปราจีนบุรี เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

จากการสอบถามผู้ต้องหาให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา

ตำรวจสอบสวนกลางจึงขอฝากเตือนภัยมายังผู้ปกครองที่มีบุตรหลาน อย่าปล่อยให้บุตรหลานอยู่บ้านตามลำพัง และเพื่อให้เด็กได้รู้เท่าทันภัย ซึ่งจะเป็นเกราะป้องกันที่สำคัญ จึงควรจะปลูกฝังเรื่อง “การพบเจอคนแปลกหน้า” โดยพ่อแม่ผู้ปกครองจะต้องเป็นผู้สร้างทักษะในการเฝ้าระวังให้กับเด็ก ห้ามเด็กไปไหนมาไหนกับคนแปลกหน้า ห้ามรับของจากคนแปลกหน้า เพราะจากเหตุการณ์ในหลายๆ ครั้งที่ผ่านมา คนร้ายมักจะเอาของเล่นหรือขนมมาล่อหลอกให้เด็กตายใจ

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม พ.ต.ต.ธานุพันธ์ สุระสะ สว.กก.2 บก.ป. 086 543 0662

“ผู้ต้องหาหรือจำเลยยังเป็นผู้บริสุทธิ์ตราบใดที่ศาลยังไม่มีคำพิพากษาถึงที่สุด”