รวบตัวชายอยู่กินกับเด็กสาว หลบหนีนาน 12 ปี

รวบตัวชายอยู่กินกับเด็กสาว หลบหนีนาน 12 ปี

กองบังคับการปราบปราม กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก., พล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม รอง.ผบช.ก., พล.ต.ต.มนตรี เทศขัน ผบก.ป., พ.ต.อ.สรร มั่นเมืองรยา รอง ผบก.ป., พ.ต.อ.พรศักดิ์ เลารุจิราลัย รอง ผบก.ป., พ.ต.อ.พงศ์ปณต ชูแก้ว ผกก.6 บก.ป., พ.ต.ท.สมบัติ มีมงคล รอง ผกก.6 บก.ป., พ.ต.ท.ศิลชัย ถวัลย์ฏิญโย รอง ผกก.6 บก.ป., พ.ต.ท.กันตเมศฐ์ อัครโชควรานนท์ รอง ผกก.6 บก.ป., พ.ต.ท.วริศร มัจฉา รอง ผกก.6 บก.ป.

เจ้าหน้าที่ตำรวจผู้ดำเนินการสืบสวนจับกุม พ.ต.ต.สวรรยา เอียดตรง, ว่าที่ พ.ต.ต.ศรายุทธ จันซิว สว.กก.6 บก.ป. พร้อมด้วย ร.ต.อ.อภินัน ใจห้าว รอง สว.กก.6 บก.ป. พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.6 บก.ป.

ร่วมกันจับกุม นายสมเดช (สงวนนามสกุล) อายุ 39 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดตรังที่ จ.556/2552 ลงวันที่ 2 กันยายน 2552 ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดฐาน “พรากเด็กอายุยังไม่เกินสิบห้าปีไปเสียจากบิดามารดาผู้ปกครองหรือผู้ดูแล เพื่อการอนาจารและพาเด็กอายุยังไม่เกินสิบห้าปีไปเพื่อการอนาจาร แม้เด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม และกระทำชำเราเด็กอายุยังไม่เกินสิบสามปี ซึ่งมิใช่ภริยาของตน โดยเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม”

จับกุมได้ที่ บ้านเช่าในพื้นที่ ต.ควนกาหลง อ.ควนกาหลง จ.สตูล

พฤติการณ์ ก่อนเกิดเหตุขณะที่ ผู้เสียหาย อายุ 12 ปี ช่วยมารดาบุญธรรมขายของในตลาดนัด ได้ขออนุญาตออกไปซื้อของและจากนั้นหายตัวไป จนกระทั่งวันที่ 28 มิถุนายน 2552 บิดาและมารดาของ นายสมเดช(ผู้ต้องหา) ได้ไปพบกับมารดาบุญธรรมของผู้เสียหายและบอกว่า ผู้เสียหายกับผู้ต้องหารักกัน และได้ไปอยู่ด้วยกันฉันท์สามีภรรยาที่บ้านพัก ตำบลน้ำผุด อำเภอเมืองตรัง จังหวัดตรัง เมื่อมารดาบุญธรรมของผู้เสียหายพบผู้เสียหายกับผู้ต้องหา จึงได้สอบถามและทราบว่า ผู้เสียหายสมัครใจไปอยู่กับผู้ต้องหาและไม่ยอมกลับบ้าน มารดาบุญธรรมจึงมาแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน

ต่อมาเมื่อวันที่ 25 ธันวาคม 2564 เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ลงพื้นที่ทำการสืบสวนทราบว่า ผู้ต้องหาหลบหนีมาซ่อนตัวและเช่าบ้านอยู่ในพื้นที่ ตำบลควนกาหลง อำเภอควนกาหลง จังหวัดสตูล จึงเดินทางไปตรวจสอบที่บ้านเช่าหลังดังกล่าว พบผู้ต้องหานั่งอยู่บริเวณหน้าบ้านเช่า เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงแสดงตัวเข้าจับกุม จากนั้นนำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวนผู้รับผิดชอบ สภ.เมืองตรัง ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

สอบถามคำให้การผู้ต้องหาเบื้องต้น  ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ว่าที่ พ.ต.ต.ศรายุทธ จันซิว สว.กก.6 บก.ป. โทรศัพท์ 096-914-5355

“ผู้ต้องหาหรือจำเลยยังเป็นผู้บริสุทธิ์ตราบใดที่ศาลยังไม่มีคำพิพากษาถึงที่สุด”