รวบ 2 ผู้ต้องหาร่วมกันนำบัตรเครดิตของผู้อื่นไปซื้อสินค้ารวมมูลค่าความเสียหายกว่า 6,700,000 บาท

รวบ 2 ผู้ต้องหาร่วมกันนำบัตรเครดิตของผู้อื่นไปซื้อสินค้ารวมมูลค่าความเสียหายกว่า 6,700,000 บาท

กองบังคับการปราบปราม กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก. ได้สั่งการให้ พล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม รอง ผบช.ก., พล.ต.ต.สันติ ชัยนิรามัย รอง ผบช.ก., พล.ต.ต.มนตรี เทศขัน ผบก.ป., พ.ต.อ.ณัฐพงษ์ ปิตะบุตร รอง ผบก.ป., พ.ต.อ.พัฒนศักดิ์ บุบผาสุวรรณ รอง ผบก.ป., พ.ต.อ.พรศักดิ์ เลารุจิราลัย รอง ผบก.ป., พ.ต.อ.ปทักข์ ขวัญนา ผกก.4 บก.ป., พ.ต.ท.รณกร สุขมงคล, พ.ต.ท.เอกสิทธิ์ ปานสีทา, พ.ต.ท. ศุภกร ตังคะประเสริฐ, พ.ต.ท. ภัทรพันธ์ ศิริเพิ่มพูลชัย รอง ผกก.4 บก.ป.

เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม นำโดย พ.ต.ต.พงษ์ศักดิ์ มีมุสิก สว.กก.4 บก.ป.  พร้อมด้วย ร.ต.อ.พัฒน์ คล้ายวัฒนะ รอง สว.กก.4 บก.ป. และเจ้าหน้าที่

ร่วมกันจับกุมผู้ต้องหา รวม 2 ราย ได้แก่  

  1. น.ส.ชัชชาหรือศิริวรรณ (สงวนนามสกุล) อายุ 47 ปี ผู้ต้องหาที่ 1
  2. นายจิตต์ (สงวนนามสกุล) อายุ 51 ปี ผู้ต้องหาที่ 2

ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดฐาน  “ร่วมกันใช้บัตรอิเล็กทรอนิกส์ของผู้อื่นโดยมิชอบในประการที่น่าจะก่อให้เกิดความเสียหายแก่ผู้อื่น เพื่อใช้ประโยชน์ในการชำระค่าสินค้า ค่าบริการหรือหนี้อื่นแทนการชำระด้วยเงินสดหรือใช้เบิกถอนเงินสด, ปลอมและใช้เอกสารสิทธิปลอม”     

สถานที่จับกุม  บริเวณห้องเช่า ซ.รามคำแหง 68 แยก1-3 แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ กทม. เมื่อวันที่ 21 ธ.ค. 2564

พฤติการณ์  ก่อนเกิดเหตุผู้เสียหายได้รู้จักกับผู้ต้องหาที่ 1 และได้เคยมอบบัตรเครดิตของตนให้กับผู้ต้องหาที่ 1 เนื่องจากผู้ต้องหาที่ 1 อ้างว่าสามารถใช้บัตรเครดิตซื้อเครื่องสำอางได้ในราคาที่ถูกกว่าตามห้างสรรพสินค้า ด้วยความเชื่อใจผู้เสียหายจึงได้นำบัตรเครดิตของตนมอบให้แก่ผู้ต้องหานำไปใช้ชำระค่าสินค้าประเภทเครื่องสำอางและนำมาให้กับผู้เสียหายเพื่อนำไปขายต่อ โดยผู้ต้องหาที่ 1 จะได้รับผลตอบแทนเป็นของแถมจากร้านเครื่องสำอาง ต่อมาผู้เสียหายได้รับใบแจ้งหนี้บัตรเครดิต จึงพบว่าบัตรเครดิตของตนถูกนำไปใช้ชำระค่าสินค้าประเภทแอลกอฮอล์, บุหรี่ และสินค้าอื่นซึ่งไม่ใช่สินค้าประเภทเครื่องสำอางตามที่ได้อนุญาตไว้ รวมมูลค่าความเสียหายกว่า 6,700,000 บาท จากการตรวจสอบพบว่าผู้ต้องหาที่ 1 ได้ร่วมกับผู้ต้องหาที่ 2 นำบัตรเครดิตของผู้เสียหายไปใช้โดยมิชอบจริง จึงได้ร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน กก.2 บก.ป. เพื่อดำเนินคดีกับผู้ต้องหา จนนำไปสู่การออกหมายจับตามข้างต้น

จนกระทั่งเมื่อวันที่ 21 ธ.ค. 2564 เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.4 บก.ป. จึงได้ติดตามจับกุมผู้ต้องหาทั้งสองและนำส่งพนักงานสอบสวน กก.2 บก.ป. เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

สอบถามคำให้การผู้ต้องหาเบื้องต้น ทั้งสองรายให้การปฎิเสธตลอดข้อกล่าวหา

เตือนภัย  – ไม่ควรมอบบัตรเครดิตให้ผู้อื่นใช้ และการแจ้งข้อมูลที่ปรากฏที่ตัวบัตรให้ผู้อื่นทราบ อาจถูกนำไปแอบอ้างใช้ชำระค่าสินค้าและบริการต่างๆ ทำให้เกิดความเสียหายได้

ช่องทางการติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม พ.ต.ต.พงษ์ศักดิ์ มีมุสิก สว.กก.4 บก.ป.   โทร.064-8156699

“ผู้ต้องหาหรือจำเลยยังเป็นผู้บริสุทธิ์ตราบใดที่ศาลยังไม่มีคำพิพากษาถึงที่สุด”