ตำรวจสอบสวนกลาง ร่วมกับสืบกระทุ่มแบน รวบหนุ่มเลือดร้อนจ่อยิงคู่อริคางานวัด

ตำรวจสอบสวนกลาง ร่วมกับสืบกระทุ่มแบน รวบหนุ่มเลือดร้อนจ่อยิงคู่อริคางานวัด

 

​กองบังคับการปราบปราม กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.มนตรี เทศขัน ผบก.ป.,พ.ต.อ.สรร มั่นเมืองรยา รอง ผบก.ป., พ.ต.อ.พรศักดิ์ เลารุจิราลัย รอง ผบก.ป.,พ.ต.อ.วิระชาญ ขุนไชยแก้ว ผกก.5 บก.ป., พ.ต.ท.ณัทกฤช น้อยคำปัน รอง ผกก.5 บก.ป., พ.ต.ท.ปวิช ข่าทิพย์พาที
รอง ผกก.5 บก.ป., พ.ต.ท.ธนวัฒน์ หิ้นยกฮิ่น รอง ผกก.5บก.ป., พ.ต.ท.ภูวนนท์ สมัครไทย รอง ผกก.5 บก.ป.
เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม นำโดย พ.ต.ท.วาทิต จิตรจันทึก สว.กก.5 บก.ป. พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ ชุดปฏิบัติการที่ 1 กก.5 บก.ป. ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.กระทุ่มแบน

ร่วมกันจับกุม นายไกรลาศ (สงวนนามสกุล) อายุ 35 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับ ศาลจังหวัดสมุทรสาคร ที่ จ.1579/2547 ลงวันที่ 20 ธ.ค.2547 กระทำความผิดฐาน “ร่วมกันมีและพกอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือ ทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตและโดยไม่มีเหตุอันควร และร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่นโดยใช้อาวุธปืน”

สถานที่จับกุม บริเวณหน้าร้านอาหาร ซีฟู๊ด แห่งหนึ่ง แถว ถ.กอไผ่ เมืองพัทยา อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

พฤติการณ์ เมื่อวันที่ 5 ธันวาคม 2547 เวลาประมาณ 22.00 น. นายทองสุข (สงวนนามสกุล) ผู้เสียหาย พร้อมพวก ได้เดินออกจากบ้านถึงซอยหน้างานวัดอ้อมน้อย ตำบลอ้อมน้อย อำเภอกระทุ่มแบน จังหวัดสมุทรสาคร ผ่านร้านคาราโอเกะแห่งหนึ่งก่อนเข้างานวัดอ้อมน้อย ได้มีกลุ่มของนายศราวุธหรือก๊อป (สงวนนามสกุล) กับพวกได้เข้ามาชกต่อยและได้ใช้ไม้ตีนายทองสุขฯ(ผู้เสียหาย) จนได้รับบาดเจ็บบริเวณศรีษะและแขน จากนั้นพากันวิ่งหลบหนีเข้าไปในงานวัดอ้อมน้อย นายทองสุขฯ(ผู้เสียหาย) กับพวกจึงได้ออกตามหากลุ่มบุคคลผู้ที่ตีทำร้ายตนและพบอยู่ที่บริเวณใกล้ๆ กับจอฉายภาพยนตร์ในงานวัดดังกล่าว นายศราวุธฯ กับพวกเห็นเลยวิ่งหนีและระหว่างที่นายทองสุขฯ(ผู้เสียหาย)กับพวกยืนอยู่บนถนนใกล้กับงานวัดอ้อมน้อย ได้มีนายไกรลาศฯ (ผู้ต้องหา) นั่งซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ป๊อปมาจากบริเวณงานวัดอ้อมน้อย โดยมีเพื่อนของนายไกรลาศฯ เป็นผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ เมื่อมาถึงบริเวณที่นายทองสุขฯ(ผู้เสียหาย)ยืนอยู่ นายไกรลาศฯ (ผู้ต้องหา) จึงได้ชักอาวุธปืนแล้วจ่อยิงนายทองสุขฯ(ผู้เสียหาย) จำนวน 1 นัด กระสุนถูกแก้มขวาทะลุออกทางปาก ได้รับบาดเจ็บสาหัส ก่อนถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลรักษาตัว หลักจากพักฟื้นได้สติ จึงได้เดินทางแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน สภ.กระทุ่มแบน เพื่อดำเนินคดีผู้ที่ทำร้ายตนกับพวกให้ได้รับโทษตามกฎหมายจนกว่าคดีถึงที่สุด

เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้รับการประสานจากเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.กระทุ่มแบนว่าพบนายไกรลาศฯ (ผู้ต้องหา) อยู่บริเวณหน้าร้านอาหารซีฟู๊ดแห่งหนึ่ง ถ.กอไผ่ เมืองพัทยา อ.บางละมุง จ.ชลบุรี เจ้าหน้าที่จึงได้เดินทางไปตรวจสอบ เมื่อไปถึงสถานที่ดังกล่าวได้พบนายไกรลาศฯ (ผู้ต้องหา) ยืนอยู่บริเวณดังกล่าว จึงได้แสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ และเข้าแสดงหมายจับศาลจังหวัดสมุทรสาครที่ 1579/2547 ลงวันที่ 20 ธ.ค.2547 กระทำความผิดฐาน “ร่วมกันมีและพกอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือ ทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตและโดยไม่มีเหตุอันควร และร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่นโดยใช้อาวุธปืน” ให้ผู้ต้องหาตรวจสอบ และรับว่าเป็นบุคคลตามหมายจับนี้จริง และยังไม่เคยถูกจับในคดีนี้มาก่อน เจ้าหน้าที่จึงเข้าจับกุมตัว และนำตัวผู้ต้องหาส่ง พนักงานสอบสวน สภ.กระทุ่มแบน เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

สอบถามคำให้การผู้ต้องหาเบื้องต้น ผู้ต้องหา ให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม พ.ต.ท.วาทิต จิตรจันทึก สว.กก.5 บก.ป. โทรศัพท์ 086 845 4326