รวบผู้ต้องหาก่อเหตุพยายามฆ่า เหตุขัดแย้งเรื่องการเช่าบูชาพระเครื่อง

รวบผู้ต้องหาก่อเหตุพยายามฆ่า เหตุขัดแย้งเรื่องการเช่าบูชาพระเครื่อง

กองบังคับการปราบปราม กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง  ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก., พล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม, พล.ต.ต.สันติ ชัยนิรามัย รอง ผบช.ก., พล.ต.ต.มนตรี เทศขัน ผบก.ป., พ.ต.อ.ณัฐพงษ์ ปิตะบุตร, พ.ต.อ.พัฒนศักดิ์ บุบผาสุวรรณ, พ.ต.อ.พรศักดิ์ เลารุจิราลัย รอง ผบก.ป.,  พ.ต.อ.ปรีชา สนิทม่วง ผกก.สภ.ตาคลี, พ.ต.อ.ปทักข์ ขวัญนา ผกก.4 บก.ป., พ.ต.ท.พงษ์พันธ์ ศิริภัทรนุกุล, พ.ต.ท.มนูญ แก้วก่ำ, พ.ต.ท.เอกสิทธิ์ ปานสีทา, พ.ต.ท.รณกร สุขมงคล รอง ผกก.4 บก.ป., พ.ต.ท.เอกรัฐ นุชเฉย รอง ผกก.สส.สภ.ตาคลีฯ

เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม นำโดย พ.ต.ท.ภัทรพันธ์ ศิริเพิ่มพูลชัย สว.กก.4 บก.ป. และเจ้าหน้าที่ชุดจับกุม

ร่วมกันจับกุม นายสมชาย (สงวนนามสกุล) อายุ 43 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา ที่ 279 /2562 ซึ่งถูกกล่าวหา “ร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันสมควรหรือมีเหตุจำเป็นเร่งด่วน”

สถานที่จับกุม บริเวณหมู่บ้านเอื้ออาทร ถ.กาญจนาภิเษก ต.เสาธงหิน อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี เมื่อวันที่ 17 พฤศจิกายน 2564  เวลาประมาณ 13.45 น.

พฤติการณ์ เมื่อช่วงปี พ.ศ.2562 ผู้ต้องหาได้นำพระเครื่องไปให้ลูกค้าเช่า และลูกค้าที่เช่าพระเครื่อง ได้นำพระเครื่องมาให้ผู้เสียหายตรวจสอบดู พบว่าพระเครื่องบางองค์เป็นพระเครื่องปลอม  ลูกค้าจึงไม่เช่าพระเครื่องของผู้ต้องหา  จึงทำให้ผู้ต้องหาเกิดความไม่พอใจผู้เสียหาย

ต่อมาวันที่ 2 ตุลาคม 2562 เวลาประมาณ 21.00 น. ผู้ต้องหาได้เดินทางมาพบผู้เสียหายที่บ้านพักเกิดเหตุ  แล้วเกิดการโต้เถียงกันเรื่องพระเครื่องดังกล่าวและจะทำร้ายร่างกายกัน  แต่มีผู้อื่นมาห้ามปรามไว้        ผู้ต้องหาจึงขับขี่รถจักรยานยนต์ออกไป  หลังจากนั้นประมาณ 15 นาที ผู้ต้องหาได้ขับขี่รถจักรยานยนต์กลับมาอีกครั้งพร้อมนำอาวุธมีดติดตัวมาด้วย โดยมีนายชาตรี (สงวนนามสกุล) น้องชายขับขี่รถจักรยานยนต์มาพร้อมกัน  ซึ่งนายชาตรีฯ ผู้เป็นน้องได้นำอาวุธปืนพกสั้นขนาด .22 มม. เหน็บเอวติดตัวมาด้วย เมื่อจอดรถแล้ว ผู้ต้องหาได้ใช้อาวุธมีดเข้าไปฟันผู้เสียหายได้รับบาดเจ็บบริเวณนิ้วก้อยขวา จากนั้นผู้เสียหายกับผู้ต้องหาได้ยื้อแย่งมีดกัน นายชาตรีฯ จึงได้ใช้อาวุธปืนยิงผู้เสียหายจนล้มลง และเข้าไปจ่อยิงซ้ำอีกจำนวนหลายนัด แต่กระสุนยิงเข้าบริเวณเอวเพียงนัดเดียว นายชาตรีฯ จึงพยายามจะเอามีดเข้ามาฟันซ้ำอีก  แต่มีพลเมืองดีเข้ามาห้ามไว้ และขอร้องไม่ให้ทำร้ายผู้เสียหายอีก นายสมชายฯ และนายชาตรีฯ จึงหยุด และขับขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป      

กระทั่งวันที่ 17 พ.ย.64 เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.4 บก.ป. พร้อมชุดสืบสวน สภ.ตาคลี จ.นครสวรรค์ ได้ร่วมกันสืบสวน โดยสืบทราบว่านายสมชาย หรือนิดฯ ได้หลบหนีมาพักอาศัยที่หมู่บ้าน  เอื้ออาทร ต.เสาธงหิน อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี จึงร่วมกันลงพื้นที่สืบสวนเพิ่มเติม จนสามารถติดตามจับกุมตัวนำส่ง พงส.สภ.ตาคลีฯ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

สอบถามคำให้การผู้ต้องหาเบื้องต้น ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหาว่า ตามวันเวลาที่เกิดเหตุได้ร่วมกันทำร้ายผู้เสียหายจริง

ช่องทางการติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม พ.ต.ท.ภัทรพันธ์ ศิริเพิ่มพูลชัย สว.กก.4 บก.ป.