กองปราบกวาดล้างผู้มีอิทธิพลและมือปืนรับจ้าง จ.ชุมพร  จับกุมคนร้ายก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงชายชาวชุมพร เสียชีวิตภายในสวนผลไม้หลังบ้าน

กองปราบกวาดล้างผู้มีอิทธิพลและมือปืนรับจ้าง จ.ชุมพร  จับกุมคนร้ายก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงชายชาวชุมพร เสียชีวิตภายในสวนผลไม้หลังบ้าน

กองบังคับการปราบปราม กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก. ได้สั่งการให้ พล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม รอง ผบช.ก.​, พล.ต.ต.สันติ​ ชัยนิรามัย รอง​ ผบช.ก., พล.ต.ต.มนตรี เทศขัน ผบก.ป., พ.ต.อ.สรร มั่นเมืองรยา, พ.ต.อ.พรศักดิ์ เลารุจิราลัย รอง ผบก.ป., พ.ต.อ.วิระชาญ ขุนไชยแก้ว ผกก.5 บก.ป., พ.ต.ท.ธนวัฒน์ หิ้นยกฮิ่น รอง ผกก.5 บก.ป.,

เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม นำโดย พ.ต.ต.ปิยะพร เรียนสุทธิ์ สว.กก.5 บก.ป., พ.ต.ต.พัฒษพงศ์  เสณีแสนเสนา สว.ปรกฯ กก.5 บก.ป., ร.ต.อ.อรุณ มีไข่, ร.ต.อ.เชาว์วัตร  พลเพชร, ร.ต.อ.หญิง กวิสรา  รักวีรธรรม
รอง สว.ปรกฯ กก.5 บก.ป. พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.5 บก.ป.

ร่วมกันจับกุม นายธีรยุทธ์ (สงวนนามสกุล) อายุ 50 ปี ผู้ต้องหาหมายจับของศาลอาญา ที่ 1893/2564 ลง 9 พ.ย.64 ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดฐาน “ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน, ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, ร่วมกันพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตและไม่มีเหตุสมควร และร่วมกันยิงปืนซึ่งใช้ดินระเบิดโดยใช่เหตุ ในเมือง หมู่บ้าน หรือที่ชุมชน”

สถานที่จับกุม บ้านพักหมู่ที่ 6 ต.บางมะพร้าว อ.หลังสวน จ.ชุมพร 

พฤติการณ์ สืบเนื่องมาจากญาติของนายอิทธิเชษฐ์ฯ ได้เข้าร้องเรียนต่อสำนักงานตำรวจเเห่งชาติ ให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยดำเนินการติดตามตัวคนร้ายที่ก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงนายอิทธิเชษฐ์ฯ อายุ 67 ปี เสียชีวิตภายในสวนผลไม้ในพื้นที่ จ.ชุมพร เมื่อวันที่ 25 มิถุนายน 2564 ที่ผ่านมา เนื่องจากปัจจุบันยังไม่สามารถติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายได้

สำนักงานตำรวจแห่งชาติ จึงสั่งการให้ สภ.ปากน้ำหลังสวน โอนคดีดังกล่าวมายังกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง หลังจากนั้นจึงมอบหมายให้กองบังคับการปราบปรามทำการสืบสวนติดตามตัวผู้กระทำความผิดมาดำเนินคดีตามกฎหมายให้ได้โดยเร็ว เนื่องจากเชื่อว่าน่าจะมีความเกี่ยวโยงกับผู้มีอิทธิพลในพื้นที่

โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.๕ บก.ป. ได้ทำการสืบสวนและรวบรวมพยานหลักฐาน จนสามารถขอศาลออกหมายจับนายธีรยุทธ์ฯ (ผู้ก่อเหตุ) ซึ่งอยู่ในเครือข่ายผู้มีอิทธิพลและมือปืนรับจ้าง ในพื้นที่ จ.ชุมพร

ในวันที่ 11 พฤศจิกายน 2564 เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.5 บก.ป. จึงได้นำหมายค้นของศาลอาญา ที่ 959/2564 ลง 10 พฤศจิกายน 2564 เข้าตรวจค้นบ้านพัก หมู่ที่ 6 ต.บางมะพร้าว อ.หลังสวน จ.ชุมพร และทำการจับกุมตัวนายธีรยุทธ์ฯ มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป  

จากการตรวจสอบประวัติพบว่า ผู้ต้องหาเคยมีประวัติเกี่ยวข้องกับคดีเกี่ยวกับชีวิตร่างกาย, คดียาเสพติด และอยู่ในเครือข่ายผู้มีอิทธิพลและมือปืนรับจ้าง ในพื้นที่ จ.ชุมพร

สอบถามคำให้การผู้ต้องหาเบื้องต้น ให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา