รวบหนุ่มใหญ่ แทงสาวข้างห้องตายคาที่ หวังเอาทรัพย์สินภายในห้อง

รวบหนุ่มใหญ่ แทงสาวข้างห้องตายคาที่ หวังเอาทรัพย์สินภายในห้อง

กองบังคับการปราบปราม กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ภายใต้การอำนวยการสั่งการของ พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก. ได้สั่งการให้ พล.ต.ต.มนตรี เทศขัน ผบก.ป, พ.ต.อ.สรร มั่นเมืองรยา รอง ผบก.ป., พ.ต.อ.พรศักดิ์ เลารุจิราลัย รอง ผบก.ป., พ.ต.อ.วิระชาญ ขุนไชยแก้ว ผกก.5 บก.ป., พ.ต.ท.ณัทกฤช น้อยคำปัน รอง ผกก.5 บก.ป., พ.ต.ท.ปวิช ข่าทิพย์พาที รอง ผกก.5 บก.ป., พ.ต.ท.ธนวัฒน์ หิ้นยกฮิ่น รอง ผกก.5 บก.ป., พ.ต.ท.ภูวนนท์ สมัครไทย รอง ผกก.5 บก.ป.

เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม นำโดย พ.ต.ท.วาทิต จิตรจันทึก สว.กก.5 บก.ป. พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ ชุดปฏิบัติการที่ 1 กก.5 บก.ป. ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.กระทุ่มแบน

ร่วมกันจับกุม นายไพจิตร์ (สงวนนามสกุล) อายุ 44 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดสมุทรสาคร ที่ จ.522/2548 ลงวันที่ 20 พฤษภาคม 2548 กระทำความผิดฐาน “ฆ่าผู้อื่น”

พฤติการณ์ สืบเนื่องมาจากเมื่อประมาณวันที่ 18 พฤษภาคม 2548 เวลาประมาณ 23.00 น. ขณะที่นายโต๊ะโละ (ชาวกะเหรี่ยง) กับ น.ส.วราดาฯ สองสามีภรรยากำลังนอนหลับพักผ่อนอยู่ภายในห้องเช่าของตนเอง โดยนายโต๊ะโละฯ เปิดประตูหลังห้องทิ้งไว้ เพื่อที่จะได้มีลมพัดผ่านเข้ามาในห้อง ต่อมาได้มี นายไพจิตร์ฯ (ผู้ต้องหา) ซึ่งเช่าห้องอยู่ฝั่งตรงข้าม เข้ามาภายในห้องพัก และใช้มีดแทง น.ส.วราดาฯ จนแน่นิ่งไป ก่อนจะใช้มีดแทงนายโต๊ะโละฯ ตามร่างกายอีกหลายแผล และทั้งสองได้ยื้อแย่งมีดกันจนมีดหลุดมือ นายไพจิตร์ฯ จากนั้นนายไพจิตร์ฯ จึงได้บีบคอนายโต๊ะโละฯ จนนายโต๊ะโล๊ะฯ แน่นิ่ง ก่อนจะวิ่งหลบหนีออกทางประตูหลังห้องไป ซึ่งต่อมามีพลเมืองดีแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้เข้าทำการช่วยเหลือนายโต๊ะโละฯ และน.ส.วราดาฯ แต่ภายหลังจากเกิดเหตุ น.ส.วรดาฯ ได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา

จากการสืบสวนสอบสวนทราบว่า นายไพจิตร์ฯ (ผู้ต้องหา) น่าจะหวังที่จะขโมยเอาทรัพย์สินภายในห้องพัก ประกอบกับเห็นว่า น.ส.วรดาฯ ใส่สร้อยคอทองคำหนักจำนวน 2 บาท จึงต้องการจะขโมยไป แต่ น.ส.วรดาฯ (ผู้ตาย) รู้สึกตัวก่อน จึงได้ใช้มีดกระหน่ำแทงจนตาย

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.5 บก.ป. ได้รับการประสานจากเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.กระทุ่มแบน ให้ร่วมกันสืบสวนติดตามตัวนายไพจิตร์ฯ ผู้ก่อเหตุ จนกระทั่งทราบว่านายไพจิตร์ฯ หลบหนีการจับกุมมาบวชอยู่ภายในวัดป่าแห่งหนึ่งภายในพื้นที่ อ.ภูกระดึง จ.เลย เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้ลงพื้นที่ตรวจสอบ จนสามารถจับกุมตัวผู้ต้องหาไว้ได้ หลังจากนั้นจึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.กระทุ่มแบน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

จากการสอบถามผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา