รวบผู้ใหญ่บ้าน เอี่ยวคดีใช้อาวุธสงคราม ประกบยิงพ่อค้ารับซื้อน้ำยาง เสียชีวิตพร้อมภรรยา ส่วนลูกวัย 14 สาหัส

รวบผู้ใหญ่บ้าน เอี่ยวคดีใช้อาวุธสงคราม ประกบยิงพ่อค้ารับซื้อน้ำยาง เสียชีวิตพร้อมภรรยา ส่วนลูกวัย 14 สาหัส

กองบังคับการปราบปราม กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก., พล.ต.ต. สุวัฒน์ แสงนุ่ม รอง ผบช.ก สั่งการให้ พล.ต.ต.มนตรี เทศขัน ผบก.ป., พ.ต.อ.พัฒนศักดิ์ บุปผาสุวรรณ, พ.ต.อ.พรศักดิ์ เลารุจิราลัย รอง ผบก.ป., พ.ต.อ.พงศ์ปณต ชูแก้ว ผกก.6 บก.ป., พ.ต.ท.สมบัติ มีมงคล, พ.ต.ท.ปิยพล แป้นแก้ว, พ.ต.ท.ศิลป์ชัย ถวัลย์ภิยโย และ พ.ต.ท.กันตเมศฐ์ อัครโชควรานนท์ รอง ผกก.6 บก.ป.

เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม นำโดย พ.ต.ต.สวรรยา เอียดตรง สว.กก.6 บก.ป. พร้อมด้วย ร.ต.อ.ศรายุทธ จันซิว, ร.ต.อ.จอมพฤทธิ์ แก้วเรือง รอง สว.กก.6 บก.ป. พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.6 บก.ป.

ร่วมจับกุม นายชำนิ (สงวนนามสกุล) อายุ 45 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดตรัง ที่ 268/2564 ลงวันที่ 27 ต.ค. 2564 โดยต้องหาว่ากระทำความผิดฐาน “เป็นผู้สนับสนุนให้ผู้อื่นกระทำความผิดฐาน ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน, ร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน, ร่วมกันมีอาวุธปืนและเรื่องการสุนปืนที่นายทะเบียนไม่สามารถออกใบอนุญาตได้, ร่วมกันพาอาวุธไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยเปิดเผย หรือโดยไม่มีเหตุอันควร และยิงปืนซึ่งใช้ดินระเบิดโดยใช่เหตุ ในเมือง หมู่บ้าน หรือที่ชุมนุมชน”

สถานที่จับกุม บ้านพัก ต.แก้วแสน อ.นาบอน จ.นครศรีธรรมราช เมื่อวันที่ 27 ต.ค.64 เวลาประมาณ 16.00 น.

พฤติการณ์ สืบเนื่องจากกรณีที่มีคนร้ายใช้รถกระบะ ตอนครึ่ง สีเทาดำ ขับขี่ประกบแล้วใช้อาวุธปืนสงครามยิงนายวีระยุทธฯ พร้อมภรรยาเสียชีวิต ส่วนบุตรชายได้รับบาดเจ็บสาหัส เมื่อวันที่ 9 ก.ย.64 เวลาประมาณ 17.00 น. ที่บริเวณริมถนนเพชรเกษม หน้าสนามกีฬาไก่ชนบ้านควนเมา ม.2 ต.ควนเมา อ.รัษฎา จ.ตรัง

เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการสืบสวนสอบสวนจนทราบว่า นายชำนิฯ ผู้ใหญ่บ้าน ต.แก้วแสน อ.นาบอน จ.นครศรีธรรมราช เป็นเจ้าของรถยนต์กระบะที่คนร้ายใช้ก่อเหตุ และมีส่วนเกี่ยวข้องกับการกระทำความผิดในคดีนี้ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจเชื่อว่า สาเหตุในการก่อเหตุน่าจะมาจากความขัดแย้งเรื่องส่วนตัว เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้รวบรวมพยานหลักฐานและขออนุมัติศาลออกหมายจับนายชำนิฯ กับพวกอีกจำนวน 2 คน

โดยในวันที่ 27 ต.ค.64 เวลาประมาณ 16.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.6 บก.ป. ได้ร่วมกับตำรวจภูธรภาค 9 เข้าทำการตรวจค้นบ้านพัก ม.2 ต.แก้วแสน อ.นาบอน จ.นครศรีธรรมราช ตามหมายค้นของศาลจังหวัดทุ่งสงที่ 47/2564 ผลการตรวจค้น พบตัวนายชำนิฯ อยู่ภายในบ้านหลังดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ทำการจับกุมตัวนายชำนิฯ และนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.รัษฎา ภ.จว.ตรัง ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

จากการสอบถามผู้ต้องหาให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ทำการสืบสวนขยายผล เพื่อติดตามจับกุมคนร้ายที่อยู่ระหว่างหลบหนีอีก 2 คน มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป