รวบอดีตสามี ใช้อาวุธปืนข่มขู่ ลักพาตัวอดีตภรรยา

รวบอดีตสามี ใช้อาวุธปืนข่มขู่ ลักพาตัวอดีตภรรยา

กองบังคับการปราบปราม กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก., พล.ต.ต. สุวัฒน์ แสงนุ่ม รอง ผบช.ก สั่งการให้ พล.ต.ต.มนตรี เทศขัน ผบก.ป., พ.ต.อ.พัฒนศักดิ์ บุปผาสุวรรณ, พ.ต.อ.พรศักดิ์ เลารุจิราลัย รอง ผบก.ป., พ.ต.อ.พงศ์ปณต ชูแก้ว ผกก.6 บก.ป., พ.ต.ท.สมบัติ มีมงคล, พ.ต.ท.ปิยพล แป้นแก้ว, พ.ต.ท.ศิลป์ชัย ถวัลย์ภิยโย, พ.ต.ท.กันตเมศฐ์ อัครโชควรานนท์ รอง ผกก.6 บก.ป. เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม นำโดย พ.ต.ต.สวรรยา เอียดตรง สว.กก.6 บก.ป., ร.ต.อ.ศรายุทธ จันซิว, ร.ต.อ.จอมพฤทธิ์ แก้วเรือง รอง สว.กก.6 บก.ป. พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.6 บก.ป. ร่วมจับกุม นายธนพล(สงวนนามสกุล) อายุ 27 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับจังหวัดพัทลุงที่ จ300/2564 ลง 6 ก.ย. 2564 ในความผิดฐาน “มีอาวุธปืนเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยฝ่าฝืนกฎหมาย, พาอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้านทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตหรือโดยไม่มีเหตุอันควร, หน่วงเหนี่ยวกักขัง, ข่มขืนใจผู้อื่นให้กระทำการใดหรือไม่กระทำการใดหรือจำยอมต่อสิ่งใดโดยใช้กำลังประทุษร้ายและมีหรือใช้อาวุธ, ทำร้ายร่างกายผู้อื่นเป็นเหตุให้เกิดอันตรายแก่กายหรือจิตใจ, ขู่เข็ญผู้อื่นให้เกิดความกลัว” พร้อมตรวจยึดของกลางอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืน สถานที่จับกุม บ้านพักละแวก ม.2 ต.อ่าวนาง อ.เมืองกระบี่ จ.กระบี่

พฤติการณ์ สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 12 ก.ค.64 ผู้เสียหายได้เข้าร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน สภ.ศรีนครินทร์ จ.พัทลุง ว่าถูกนายธนพลฯ ใช้อาวุธปืนข่มขู่ผู้เสียหาย (ซึ่งเป็นอดีตภรรยา) ให้ขึ้นรถยนต์กระบะไปกับผู้ต้องหา เพื่อเดินทางไปยังพื้นที่ อ.กันตัง จ.ตรัง ซึ่งการกระทำดังกล่าวทำให้ผู้เสียหายเกิดความกลัว เกรงว่าจะได้รับอันตราย จึงได้แจ้งความดำเนินคดีตามกฎหมาย ต่อมาทางพนักงานสอบสวน สภ.ศรีนครินทร์ จ.พัทลุง จึงได้รวบรวมพยานหลักฐานขอศาลอนุมัติหมายจับผู้ต้องหาตามหมายจับดังกล่าว

กระทั่งวันที่ 25 ต.ค.64 เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.6 บก.ป. ได้ทำการสืบสวนจนทราบว่าผู้ต้องหาได้หลบหนีไปอยู่ในพื้นที่ ม.2 ต.อ่าวนาง อ.เมืองกระบี่ จ.กระบี่ เจ้าหน้าที่จึงได้เข้าจับกุมตัวผู้ต้องหา พร้อมตรวจยึดอาวุธปืนพกสั้น จำนวน 1 กระบอก พร้อมเครื่องกระสุนปืน จำนวน 58 นัด นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.อ่าวนาง จ.กระบี่ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

จากการสอบถามผู้ต้องหาให้การรับสารภาพในคดีอาวุธปืน แต่ในส่วนความผิดอื่นตามหมายจับผู้ต้องหาให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา ทั้งนี้เมื่อตรวจสอบประวัติคดีของ นายธนพลฯ พบว่ามีประวัติกระทำความผิดในข้อหา “ฆ่าผู้อื่น” ในพื้นที่ อ.กันตัง จ.ตรัง ทั้งหมด 3 คดี โดยเพิ่งจะพ้นโทษจำคุกมาเมื่อปี 2562