รวบ รปภ. หื่น บุกขืนใจสาวจีนคาห้องพัก

รวบ รปภ. หื่น บุกขืนใจสาวจีนคาห้องพัก

กองบังคับการปราบปราม กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก., พล.ต.ต. สุวัฒน์ แสงนุ่ม รอง ผบช.ก สั่งการให้ พล.ต.ต.มนตรี เทศขัน ผบก.ป.,  พ.ต.อ.พัฒนศักดิ์ บุบผาสุวรรณ รอง ผบก.ป., พ.ต.อ.พรศักดิ์ เลารุจิราลัย รอง ผบก.ป., พ.ต.อ.พงศ์ปณต  ชูแก้ว ผกก.6 บก.ป., พ.ต.ท.สมบัติ มีมงคล, พ.ต.ท.ปิยพล แป้นแก้ว, พ.ต.ท.ศิลป์ชัย ถวัลย์ภิญโย, พ.ต.ท.กันตเมศฐ์ อัครโชควรานนท์ รอง ผกก.6 บก.ป. เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม นำโดย พ.ต.ท.หัตถพร ทองคำ, พ.ต.ต.สรศักดิ์ สิทธิธีรกุล  สว.กก.6 บก.ป., ร.ต.อ.ไตรรงค์  หน่วยตุ้ย รอง สว.กก.6 บก.ป. พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.6 บก.ป.  ร่วมกันจับกุม นายอาหะมะ (สงวนนามสกุล) อายุ 33  ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญากรุงเทพใต้ ที่ 169/2564 ลงวันที่ 4 ตุลาคม 2564 หลบหนีหมายศาล โดยกล่าวหาว่ากระทำความผิดฐาน “บุกรุก, ความผิดต่อร่างกาย,  ความผิดเกี่ยวกับเพศ” สถานที่จับกุม ม.1 ต.ปูโยะ อ.สุไหงโก-ลก จว.นราธิวาส
 
พฤติการณ์ เมื่อวันที่ 27 มิถุนายน 2564 นายอาหะมะฯ (ผู้ต้องหา) ซึ่งทำงานเป็น รปภ. อยู่ที่คอนโดแห่งหนึ่งย่าน ถ.เจริญราษฎร์ เขตสาธร กรุงเทพฯ ได้ก่อเหตุงัดแงะห้องพักของคอนโด เข้าไปในห้องของนักศึกษาชาวจีน อายุ 25 ปี เพื่อหวังเข้าไปข่มขืน โดยผู้ต้องหาได้ใช้มีดที่อยู่ในห้องพักของผู้เสียหายเป็นอาวุธในการข่มขู่ ซึ่งระหว่างนั้นเองผู้เสียหายได้ร้องขอความช่วยเหลือจนบุคคลที่พักอยู่ห้องใกล้เคียงได้ยิน จึงได้เข้าทำการช่วยเหลือ และเเจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาจับกุมตัวผู้ต้องหา ซึ่งต่อมาในระหว่างดำเนินคดี นายอาหะมะฯ ได้ขอประกันตัว และหลบหนี ไม่มาศาลตามกำหนดนัด ศาลจึงได้อนุมัติหมายจับผู้ต้องหาตามหมายจับดังกล่าว
 
ต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้ทำการสืบสวนติดตามตัวผู้ต้องหารายนี้เรื่อยมา จนกระทั่งวันที่ 24 ตุลาคม 2564 เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมสามารถจับกุมตัวผู้ต้องหาได้ที่บ้านพัก ม.1 ต.ปูโยะ อ.สุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส และนำตัวส่งศาลอาญากรุงเทพใต้ เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป