รวบหนุ่มหลอกเด็กสาววัย 14 อ้างจะพาไปส่งบ้าน สุดท้ายพาไปกระทำชำเรา

รวบหนุ่มหลอกเด็กสาววัย 14 อ้างจะพาไปส่งบ้าน สุดท้ายพาไปกระทำชำเรา

กองบังคับการปราบปราม กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ภายใต้การอำนวยการสั่งการของ พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก., พล.ต.ท.สุวัฒน์ แสงนุ่ม รอง ผบช.ก. สั่งการให้ พล.ต.ต.มนตรี เทศขัน ผบก.ป., พ.ต.อ.พัฒนศักดิ์ บุบผาสุวรรณ, พ.ต.อ.ณัฐพงษ์ ปิตะบุตร, พ.ต.อ.พรศักดิ์ เลารุจิราลัย รอง ผบก.ป., พ.ต.อ.ปทักข์ ขวัญนา ผกก.4 บก.ป., พ.ต.ท.รณกร สุขมงคล, พ.ต.ท.พงษ์พันธ์ ศิริภัทรกุล, พ.ต.ท.มนูญ แก้วก่ำ และ พ.ต.ท.เอกสิทธิ์ ปานสีทา รอง ผกก.4 บก.ป.

เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม นำโดย ว่าที่ พ.ต.ต.อัคนี ณ บางช้าง สว.กก.4 บก.ป. พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.๔ บก.ป.

ร่วมกันจับกุม นายปัญญาพล (สงวนนามสกุล) อายุ 42 ปี ซึ่งเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดพะเยา ที่ จ.387/2546 ลง 16 ธันวาคม 2546 ซึ่งต้องหาว่ากระทำผิดฐาน “พรากเด็กอายุไม่เกินสิบห้าปีไปจากบิดามารดาเพื่ออนาจาร และกระทำชำเราเด็กหญิงอายุยังไม่เกินสิบห้าปีโดยเด็กหญิงนั้นไม่ยินยอม”

สถานที่จับกุม บริเวณ ซ.วิภาวดี ๖๒ แขวงตลาดบางเขน เขตหลักสี่ กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 20 ตุลาคม 2564 เวลาประมาณ 16.10 น.

พฤติการณ์ ด้วยเมื่อวันที่ 9 พฤศจิกายน 2546 ซึ่งเป็นวันลอยกระทง ผู้ต้องหาได้ไปเที่ยวงานลอยกระทงในหมู่บ้าน และได้พบกับผู้เสียหายซึ่งกำลังเรียนอยู่ชั้น ม.3 และเป็นคนหมู่บ้านใกล้เคียงกัน รู้จักกันมาก่อน โดยผู้ต้องหาได้ดื่มกินสุรากันในงานจนมึนเมา เมื่องานเลิกผู้ต้องหาได้พาผู้เสียหายขึ้นรถจักรยานยนต์เพื่อที่จะพาไปส่งที่บ้าน แต่ระหว่างกลับบ้าน ผู้ต้องหาได้กระทำชำเราผู้เสียหายที่บ้านพักใน ต.ทุ่งรวงทอง อ.จุน จ.พะเยา จนถึงวันที่ 10 พฤศจิกายน ๒๕46 ผู้ต้องหาจึงได้พาผู้เสียหายไปส่งที่บ้าน

ซึ่งต่อมาทางผู้ปกครองของผู้เสียหายทราบเรื่องดังกล่าว จึงได้พาผู้เสียหายเข้าเเจ้งความดำเนินคดีกับ ผู้ต้องหา โดยทางพนักงานสอบสวนได้ทำการสืบสวนรวบรวมพยานหลักฐานขออนุมัติศาลออกหมายจับผู้ต้องหาตามหมายจับดังกล่าว

ต่อมาในวันที่ 20 ตุลาคม 2564 เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนทราบว่าผู้ต้องหาได้หลบหนีมาอาศัยอยู่ในพื้นที่ กรุงเทพฯ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้นำกำลังลงพื้นที่ตรวจสอบ จนกระทั่งสามารถจับกุมตัวผู้ต้องหาได้ที่ บริเวณ ซ.วิภาวดี 62 แขวงตลาดบางเขน เขตหลักสี่ กรุงเทพฯ หลังจากนั้นจึงนำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวน สภ.จุน จ.พะเยา ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป (ผู้ต้องหาหลบหนีหมายจับมานานกว่า 18 ปี)

จากการสอบถามผู้ต้องหาให้การ “รับสารภาพ” โดยให้การว่าได้กระทำชำเราผู้เสียหายจริง

ช่องทางติดต่อขอข้อมูลเพิ่มเติมจากชุดจับกุม ว่าที่ พ.ต.ต.อัคนี ณ บางช้าง สว.กก.4 บก.ป.