ตำรวจสอบสวนกลาง โดย บก.ป. รวบลุงเขยหื่น ข่มขืนหลานเมียอายุ 13 ปี

ตำรวจสอบสวนกลาง โดย บก.ป. รวบลุงเขยหื่น ข่มขืนหลานเมียอายุ 13 ปี

กองบังคับการปราบปราม กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ภายใต้การอำนวยการสั่งการของ พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก., พล.ต.ท.สุวัฒน์ แสงนุ่ม รอง ผบช.ก. สั่งการให้ พล.ต.ต.มนตรี เทศขัน ผบก.ป., พ.ต.อ.สรร มั่นเมืองรยา รอง ผบก.ป., พ.ต.อ.วิระชาญ ขุนไชยแก้ว ผกก.5 บก.ป., พ.ต.ท.ณัทกฤช  น้อยคำปัน, พ.ต.ท.ปวิช ข่าทิพย์พาที, พ.ต.ท.ธนวัฒน์ หิ้นยกฮิ่น, พ.ต.ท.ภูวนนท์ สมัครไทย รอง ผกก.5 บก.ป. 
 
เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม นำโดย พ.ต.ต.สุขสิทธิ์ ประเสริฐ สว.กก.5 บก.ป. และเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.5 บก.ป.  ร่วมกับชุดสืบสวน สภ.โพธาราม
 
ร่วมกันจับกุม นายสุพจน์ (สงวนนามสกุล) อายุ 50 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดสวรรคโลก ที่ จ.56/2557 ลงวันที่ 3 กรกฎาคม 2557 ซึ่งต้องหาว่า “กระทำชำเราเด็กอายุยังไม่เกินสิบสามปีซึ่งไม่ใช่ภรรยาตน โดยเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม และพรากเด็กอายุยังไม่เกินสิบห้าปีไปเสียจากบิดามารดา ผู้ปกครองเพื่อการอนาจาร” 
 
สถานที่จับกุม บริเวณเทศบาลตำบลโพธาราม ต.โพธาราม อ.โพธาราม จ.ราชบุรี
 
พฤติการณ์ สืบเนื่องมาจากเมื่อปี 2557 ซึ่งขณะนั้นเด็กหญิงแอน (นามสมมุติ) ผู้เสียหายอายุ 13 ปี ได้พักอาศัยอยู่กับครอบครัวอยู่ที่บ้านในพื้นที่หมู่ 14 ต.แม่สิน อ.ศรีสัชนาลัย จ.สุโขทัย ซึ่งบ้านพักของเด็กหญิงแอนฯ อยู่ใกล้กับบ้านพักของนายสุพจน์ฯ (ผู้ต้องหา) มีศักดิ์เป็นลุงเขย  
 
โดยในวันที่เกิดเหตุช่วงเดือนเมษายน 2557 ซึ่งเป็นช่วงปิดเทอม ขณะที่เด็กหญิงแอนฯ พักอาศัยอยู่ที่บ้านเพียงลำพัง เนื่องจากพ่อแม่ไปรับจ้างทำงานในสวนท้ายหมู่บ้าน นายสุพจน์ฯ (ผู้ต้องหา) จึงได้เข้ามาที่บ้านพักของเด็กหญิงแอนฯ ทำทีเป็นถามหาพ่อแม่ของเด็กหญิงแอนฯ เมื่อทราบว่าพ่อเเม่ของเด็กหญิงเเเอนฯ ออกไปรับจ้างทำสวนท้ายหมู่บ้าน นายสุพจน์ฯ จึงออกอุบายจะมาอยู่เป็นเพื่อนเด็กหญิงเเอนฯ โดยทำทีเป็นนั่งดูทีวีอยู่กับเด็กหญิงเเอนฯ ซึ่งในระหว่างนั้นนายสุพจน์ฯ ได้บังคับข่มขืนกระทำชำเราเด็กหญิงแอนฯ และข่มขู่ห้ามไม่ให้นำเรื่องดังกล่าวไปบอกใคร
 
หลังจากนั้นนายสุพจน์ฯ ก็มักจะมาหาเด็กหญิงแอนที่บ้านพัก และบังคับข่มขืนกระทำชำเราเด็กหญิงเเอนฯ เรื่อยมา จนกระทั่งเดือนมิถุนายน ช่วงเปิดเรียน พ่อเเม่ของเด็กหญิงแอนฯ สังเกตเห็นถึงความผิดปกติ เนื่องจากนายสุพจน์ฯ ได้อาสาไปรับเด็กหญิงแอนฯ มาจากโรงเรียนเป็นประจำ และพามาส่งที่บ้านในช่วงกลางคืน ประกอบกับเด็กหญิงแอนฯ มีอาการซึมเศร้า ไม่พูดคุยร่าเริงเหมือนปกติ จึงได้สอบถามเด็กหญิงเเอนฯ จนทราบเรื่อง หลังจากนั้นพ่อเเม่ของเด็กหญิงแอนฯ จึงพาเข้าแจ้งความดำเนินคดีกับนายสุพจน์ฯ
 
ทางพนักงานสอบสวนจึงได้ทำการสืบสวนและรวบรวมพยานหลักฐานขออนุมัติศาลออกหมายจับผู้ต้องหาตามหมายจับดังกล่าว
 
โดยในวันที่ 18 ตุลาคม 2564  เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.5 บก.ป. ได้ทำการสืบสวนติดตามตัวผู้ต้องหาจนทราบว่านายสุพจน์ฯ ได้หลบหนีมาอาศัยอยู่ที่ อ.โพธาราม จ.ราชบุรี เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ลงพื้นที่ตรวจสอบร่วมกับชุดสืบสวน สภ.โพธาราม จนกระทั่งสามารถติดตามจับกุมตัวผู้ต้องหาได้ที่หน้าเทศบาล อ.โพธาราม จ.ราชบุรี หลังจากนั้นจึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีต่อไป  
 
จากการสอบถามนายสุพจน์ฯ ให้การภาคเสธ