ตำรวจสอบสวนกลาง โดย บก.ป. จับกุมอดีตวัยรุ่นหัวร้อน ใช้ปืนตบหน้า รุมกระทืบอริปางตาย

ตำรวจสอบสวนกลาง โดย บก.ป. จับกุมอดีตวัยรุ่นหัวร้อน ใช้ปืนตบหน้า รุมกระทืบอริปางตาย

กองบังคับการปราบปราม กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลางภายใต้การอำนวยการสั่งการของ  พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก., พล.ต.ท.สุวัฒน์ แสงนุ่ม รอง ผบช.ก. สั่งการให้ พล.ต.ต.มนตรี เทศขัน ผบก.ป.,พ.ต.อ.พัฒนศักดิ์ บุบผาสุวรรณ, พ.ต.อ.ณัฐพงษ์ ปิตะบุตร,พ.ต.อ.พรศักดิ์  เลารุจิราลัย รอง ผบก.ป.,พ.ต.อ.ปทักข์ ขวัญนา  ผกก.4 บก.ป., พ.ต.ท.รณกร สุขมงคล, พ.ต.ท.พงษ์พันธ์  ศิริภัทรกุล,พ.ต.ท.มนูญ  แก้วก่ำ และ พ.ต.ท.เอกสิทธิ์ ปานสีทา  รอง ผกก.4 บก.ป.

เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม นำโดย ว่าที่ พ.ต.ต.อัคนี  ณ บางช้าง สว.กก.4 บก.ป. พร้อมเจ้าหน้าที่ตำวจ กก.4 บก.ป.

ร่วมกันจับกุม นายศราวุฒิ หรือปอนด์ (สงวนนามสกุล) อายุ 40 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอุบลราชธานี ที่ 1281/2546 ลงวันที่ 8 ธันวาคม 2546 ซึ่งต้องหาว่ากระทำผิดฐาน ร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่น,มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต

สถานที่จับกุม บริเวณหมู่ที่ 10 ต.ทุ่งสุขลา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี เมื่อวันที่ 18 ตุลาคม 2564 เวลา 09.00 น.

พฤติการณ์ เมื่อวันที่ 12 พฤศจิกายน 2546 นายศราวุฒิฯ (ผู้ต้องหา) กับพวกรวม 3 คน ได้พากันดื่มสุรากันจนมึนเมา หลังจากนั้นได้พากันขับขี่รถยนต์ไปที่สวนสาธารณะภายใน ต.วารินชำราบ อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี ซึ่งต่อมาได้มีกลุ่มผู้เสียหายขับรถยนต์ผ่านกลุ่มผู้ต้องหา กลุ่มผู้ต้องหาจึงได้ใช้มือตบไปที่รถยนต์ของผู้เสียหาย จำนวน 1 ครั้ง กลุ่มผู้เสียหายจึงจอดรถและลงมาพูดคุยกับกลุ่มผู้ต้องหา โดยนายศราวุฒิฯ (ผู้ต้องหา) ได้ใช้อาวุธปืนตบไปที่บริเวณใบหน้าผู้เสียหาย และรุมทำร้ายผู้เสียหายจนได้รับบาดเจ็บสาหัส ก่อนจะพากันหลบหนี  

ต่อมาทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้ทำการสืบสวนติดตามตัวผู้ต้องหารายนี้เรื่อยมา จนกระทั่งวันที่ 18 ตุลาคม 2564 เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมตัวผู้ต้องหาได้ที่บริเวณหมู่ที่ 10 ต.ทุ่งสุขลา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี หลังจากนั้งจึงได้นำตัวผู้ต้องหาส่ง สภ.วารินชำราบ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

จากการสอบถามผู้ต้องหาให้การ ภาคเสธโดยให้การว่าได้ร่วมทำร้ายร่างกายผู้เสียหายจริง แต่ไม่ได้มีเจตนาฆ่าผู้เสียหาย

ช่องทางติดต่อขอข้อมูลเพิ่มเติมจากชุดจับกุม  ว่ที่ พ.ต.ต.อัคนี ณ บางช้าง สว.กก.4 บก.ป. (ชป.2 กก.4 บก.ป.)​​​

ผู้ต้องหาหรือจำเลยยังเป็นผู้บริสุทธิ์ตราบใดที่ศาลยังไม่มีคำพิพากษาถึงที่สุด