“ตำรวจสอบสวนกลาง โดยกองปราบรวบหนุ่มหัวร้อนใช้มีดกระหน่ำแทงแฟนสาวอาการสาหัส”

“ตำรวจสอบสวนกลาง โดยกองปราบรวบหนุ่มหัวร้อนใช้มีดกระหน่ำแทงแฟนสาวอาการสาหัส”

กองบังคับการปราบปราม กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ภายใต้การอำนวยการสั่งการของ  พล...จิรภพ ภูริเดช ผบช.., พล...สันติ ชัยนิรามัย รอง ผบช.., พล...สุวัฒน์ แสงนุ่ม รองผบช.., พล...มนตรี เทศขัน ผบก.., ...มีชัย กำเนิดพรม รอง ผบก.., ...พัฒนศักดิ์ บุบผาสุวรรณ รอง ผบก.., ...พรศักดิ์ เลารุจิราลัย รอง ผบก.., ว่าที่ ...วิวัฒน์ จิตโสภากุล ผกก.3 บก.., ...สิงห์ชัย ฐานไชยสิทธิ์, ...สุริยศักดิ์ จิราวัสน์, ...พงศกร ตันอารีย์, ...สุรเชษฐ์เดชะพันธ์ รอง ผกก.3 บก.., ...ภาณุมาศ แสงส่ง ปฏิบัติราชการ รอง ผกก.3 บก..

เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม นำโดย ...ณัฐดนัย สีแข่ไตร สว.กก.3 บก.., ...อัครวุฒิ

จันทร์เจริญ, ...อาธิรัตน์ ทิพย์เจริญ, ...วิทยาสุทธิปัญโญ, ว่าที่ ...สุรศักดิ์ บุญเพ็ง รอง สว.กก.3 บก....ชโยธรณ์ ทองนาค, ..มงคล ชิณภาพ, ...วีรวัฒน์ จันทร์ไทย ผบ.หมู่ กก.3 บก.. พร้อมชุดปฏิบัติการ 1 กก.3 บก..

ร่วมกันจับกุม นายทิพากร (สงวนนามสกุล) อายุ 26 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดฉะเชิงเทราที่ .309/2564 ลงวันที่ 11 ตุลาคม 2564 ข้อหาพยายามฆ่าผู้อื่น

พฤติการณ์ กล่าวคือก่อนเกิดเหตุเมื่อวันที่ 16 มิถุนายน 2564 ผู้เสียหายและนางสายหยุดฯ มารดาของนายทิพากรฯ ผู้ต้องหา ได้ขายของอยู่ที่บริเวณทางรถไฟเปรง .6 .คลองอุดม .เมือง .ฉะเชิงเทรา ซึ่งในระหว่างนั้น นายทิพากรฯ ซึ่งเป็นแฟนหนุ่มของผู้กล่าวหา ก็ได้นั่งดื่มสุราอยู่ในบริเวณดังกล่าวด้วย ต่อมาผู้เสียหายและนายทิพากรฯ ได้มีปากเสียงกันในเรื่องของหนี้สินที่ผู้เสียหายและนางสายหยุดฯ ได้ไปกู้ร่วมกันไว้ ผู้เสียหายจึงได้โทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มานำตัวนายทิพากรฯ ออกไปจากบริเวณดังกล่าวเพราะเกรงว่านายทิพากรฯ จะเข้ามาทำร้ายร่างกายฯ เนื่องจากนายทิพากรฯ มักจะทำร้ายร่างกายผู้เสียหายอยู่เสมอ ในระหว่างนั้นนายทิพากรฯ ก็ได้พุ่งเข้ามาดึงเสื้อผู้เสียหาย และใช้เข่ากระแทกมาที่ลำตัวผู้เสียหายจำนวน 1 ครั้ง นอกจากนี้ นายทิพากรฯ ก็ได้หยิบมีดบริเวณแผงร้านค้าพุ่งเข้ามาแทงที่บริเวณหน้าอกผู้เสียหายจำนวน 3 ครั้ง และบริเวณลำตัวอีกหลายครั้งจนมีดหัก จากนั้นนายทิพากรฯ ก็ได้ไปหยิบมีดอีกเล่มมาแทงผู้เสียหายอีกหลายครั้ง และได้เหยียบไปศีรษะของผู้เสียหายอีกด้วย ก่อนจะหลบหนีไปจากบริเวณที่เกิดเหตุ โดยขณะเกิดเหตุ นางสายหยุดฯ ได้เข้ามาช่วยห้ามอยู่ตลอด แต่สู้แรงของนายทิพากรฯ ไม่ไหว จากนั้นจึงได้นำตัวผู้เสียหายส่งโรงพยาบาลพุทธโสธร

จากการสืบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.3 บก.. ทราบว่าผู้ต้องหารายนี้ได้หลบหนีมาทำงานรับจ้างทั่วไปอยู่ในพื้นที่ .เมืองยโสธร .ยโสธร จึงได้รายงานให้ ...วิวัฒน์  จิตโสภากุล ผกก.3 บก.. และพ...สุริยศักดิ์  จิราวัสน์ รอง ผกก.3 บก.. ทราบ และได้สั่งการให้เร่งให้สืบสวนหาตัวผู้ต้องหามารับโทษให้ได้โดยเร็ว

ต่อมาวันที่ 15 ..64 ...ณัฐดนัย  สีแข่ไตร สว.กก.3 บก.. นำกำลังเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมลงพื้นที่ติดตามตัวนายทิพากรฯ ผู้ต้องหา หลังสืบทราบว่าผู้ต้องหามาทำงานที่ร้านจำหน่ายคุรุภัณฑ์ ในจังหวัดยโสธร กระทั่งพบตัว นายทิพากรฯ อยู่ที่บริเวณสนามกีฬาจังหวัดยโสธร  จึงได้เข้าทำการจับกุมตัว และนำตัวมาบันทึกและสอบปากคำที่ สภ.เมืองยโสธร ก่อนนำตัวส่ง พงส.สภ.เมืองฉะเชิงเทรา เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

จากการสอบถาม ผู้ต้องหาให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา