ตำรวจสอบสวนกลาง โดย บก.ป. รวบท้าวแชร์เชิดเงินนับสิบล้าน รวบผู้ต้องหาได้ก่อนหมายหมดอายุความเพียง 6 วัน

ตำรวจสอบสวนกลาง โดย บก.ป. รวบท้าวแชร์เชิดเงินนับสิบล้าน รวบผู้ต้องหาได้ก่อนหมายหมดอายุความเพียง 6 วัน

กองบังคับการปราบปราม กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ภายใต้การอำนวยสั่งการของ พล...จิรภพ ภูริเดช ผบช.., พล...สันติ ชัยนิรามัย, พล...สุวัฒน์ แสงนุ่ม รอง ผบช.. ได้สั่งการให้พล...มนตรี เทศขัน ผบก.., ...ณัฐพงษ์ ปิตะบุตร, ...พัฒนศักดิ์ บุบผาสุวรรณ, ...พรศักดิ์เลารุจิราลัย รอง ผบก.., ...ปทักข์ ขวัญนา ผกก.4 บก.., ...มนูญ แก้วก่ำ, ...รณกร สุขมงคล, ...พงษ์พันธ์ ศิริภัทรนุกุล, ...เอกสิทธิ์ ปานสีทา รอง ผกก.4 บก..

เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม นำโดย ...ณรงค์ หาญสันเทียะ สว.กก.4 บก.. พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปฏิบัติการที่ 1 กก.4 บก..

       

ร่วมกันจับกุม นางคณิต (สงวนนามสกุล) อายุ 57 ปี ผู้ต้องหาตามหมายของศาลจังหวัดลำปาง ที่180/2560 ลงวันที่ 8 สิงหาคม 2560 ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดฐานร่วมกันเป็นนายวงแชร์หรือจัดให้มีการเล่นแชร์มีจำนวนวงแชร์รวมกันมากกว่าสามวงมีจำนวนสมาชิกวงแชร์รวมกันทุกวงมากกว่าสามสิบคน และมีทุนกองกลางต่อหนึ่งงวดรวมกันทุกวงเป็นมูลค่ามากกว่า 300,000 บาท

สถานที่จับกุม แขวงศิริราช เขตบางกอกน้อย กรุงเทพฯ

พฤติการณ์ สืบเนื่องจากนางคณิตฯ (ผู้ต้องหา) และสามี มีอาชีพเปิดร้านขายของชำอยู่ในตลาดสดศาลหลักเมืองลำปาง ซึ่งทั้งสองได้เปิดให้เล่นแชร์ในตลาดสด โดยเปิดให้เล่นทั้งแชร์เงิน และแชร์สร้อยทอง เก็บเงินทั้งรายวัน และราย 10 วัน เฉลี่ยคนละ 600 บาท ไปจนถึง 6,000 บาท

สำหรับแชร์ที่ผู้ต้องหาเปิดให้เล่นนั้น ผู้ต้องหาได้เปิดให้เล่นมานานกว่า 20 ปี ทำให้บรรดากลุ่มพ่อค้าแม่ค้าไว้เนื้อเชื่อใจร่วมเล่นแชร์กว่า 100 คน ซึ่งต่อมาภายหลังนางคณิตฯ และสามีได้ปิดร้านขายของชำไปหลายวัน จนไม่สามารถติดต่อได้ ทำให้มีผู้ที่เล่นแชร์ยังไม่ได้เงินจากการเล่นเเชร์ ได้รับความเดือดร้อนกว่า 20 คน และคาดว่าจะต้องสูญเงินที่จ่ายรวมเกือบ 10 ล้านบาท จึงได้ทยอยเข้ามาแจ้งความร้องทุกข์กับทาง เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองลำปาง ให้ดำเนินคดีกับผู้ต้องหาตามกฎหมาย

    

โดยหลังก่อเหตุนางคณิตฯ ได้หลบหนีคดีนานเกือบ 5 ปี ซึ่งอีก 6 วันจะหมดอายุความ

กระทั่งวันที่ 15 ตุลาคม 2564 เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.4 บก.. ได้ร่วมกันจับกุมตัวผู้ต้องหาได้ที่ บริเวณแขวงศิริราช เขตบางกอกน้อย กรุงเทพฯ และนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองลำปาง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

สอบถามคำให้การผู้ต้องหาเบื้องต้น รับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา  

ช่องทางติดต่อขอข้อมูลเพิ่มเติมจากชุดจับกุม ...ณรงค์ หาญสันเทียะ สว.กก.4 บก..