ตำรวจสอบสวนกลาง โดย บก.ป. รวบ แก๊งตำรวจปลอม ขังสาวไว้ในกรงหมา อ้างจับยา ขู่เรียกทรัพย์

ตำรวจสอบสวนกลาง โดย บก.ป. รวบ แก๊งตำรวจปลอม ขังสาวไว้ในกรงหมา อ้างจับยา ขู่เรียกทรัพย์

กองบังคับการปราบปราม กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ภายใต้การอำนวยสั่งการของ พล...จิรภพ ภูริเดช ผบช.. ได้สั่งการให้ พล...มนตรี เทศขัน ผบก., ...เอนก เตาสุภาพ รอง ผบก.., ...บุญลือ ผดุงถิ่น ผกก.2 บก.., ...วิญญู  แจ่มใส, ...กรกช ยงยืน, ...นพรัตน์ คำมาก, ...เนติวิทย์ ธนาสิทธิ์นิติกุล รอง ผกก.2 บก..

เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม นำโดย ...พิเชต ชมมณฑา สว.กก.2 บก.. พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปฏิบัติการที่ 3 กก.2 บก..

ร่วมกันจับกุม นายณรงค์เดช หรือเก่ง ลาย (สงวนนามสกุล) อายุ 36 ปี  ผู้ต้องหาตามหมายจับ

1. หมายจับศาลอาญา  ที่ 1231/2557 ลงวันที่ 22 .. 57 ซึ่งถูกกล่าวหาว่าสนับสนุนเจ้าพนักงานกระทำผิดฐาน ปฏิบัติหน้าที่หรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบฯ, ร่วมกันข่มขืนใจให้ผู้อื่นกระทำการใด ไม่กระทำการใดหรือจำยอมต่อสิ่งใด โดยทำให้กลัวว่าจะเกิดอันตรายต่อชีวิต ร่างกาย เสรีภาพ ชื่อเสียงหรือทรัพย์สินของผู้ถูกข่มขืนใจนั้นเองหรือของผู้อื่น หรือโดยใช้กำลังประทุษร้ายจนผู้ถูกข่มขืนใจ ต้องกระทำการนั้น ไม่กระทำการนั้น หรือจำยอมต่อสิ่งนั้น โดยร่วมกระทำความผิดตั้งแต่ห้าคนขึ้นไป, ร่วมกันหน่วงเหนี่ยวกักขังผู้อื่นฯ และร่วมกันกรรโชกทรัพย์

2. หมายจับของศาลจังหวัดพัทยา ที่ 272/2564  ลงวันที่ 8 ..64 ซึ่งถูกกล่าวหาว่าร่วมกันในข้อหาแสดงตนเป็นเจ้าพนักงาน และกระทำการเป็นเจ้าพนักงาน โดยตนเองมิได้เป็นเจ้าพนักงานที่มีอำนาจกระทำการนั้น, ร่วมกันข่มขืนใจผู้อื่นให้กระทำการใด ไม่กระทำการใดหรือจำยอมต่อสิ่งใด โดยทำให้กลัวว่าจะเกิดอันตรายต่อชีวิต ร่างกาย เสรีภาพ ชื่อเสียง หรือทรัพย์สินของผู้ถูกข่มขืนใจนั้นเองหรือของผู้อื่น หรือโดยใช้กำลังประทุษร้ายจนผู้ถูกข่มขืนใจ ต้องกระทำการนั้น ไม่กระทำการนั้น หรือจำยอมต่อสิ่งนั้น โดยร่วมกระทำความผิดตั้งแต่ห้าคนขึ้นไป, หน่วงเหนี่ยวหรือกักขังผู้อื่น หรือกระทำด้วยประการใดให้ผู้อื่นปราศจากเสรีภาพในร่างกาย และให้ผู้อื่นนั้นกระทำการใดให้แก่ผู้กระทำหรือบุคคลอื่น, ร่วมกันกรรโชกทรัพย์ เพื่อให้ได้มาซึ่งค่าไถ่, เอาตัวบุคคลอายุกว่าสิบห้าปีไปโดยใช้กำลังประทุษร้ายอำนาจครอบงำผิดศีลธรรม หรือใช้วิธีข่มขืนใจด้วยประการใด หน่วงเหนี่ยวหรือหักขังบุคคลใด, ซ่องโจร

สถานที่จับกุม บริเวณริม .สุขสวัสดิ์ 74 ซอย 1  .ลัดหลวง .พระประแดง .สมุทรปราการ

พฤติการณ์ สืบเนื่องมาจากเมื่อวันที่ 30 สิงหาคม 2564 ได้มีกลุ่มคนร้ายอ้างตัวเป็นตำรวจปราบปรามยาเสพติด ร่วมกันพาตัว ..เอฯ และเพื่อนสาว ไปยังที่พักแห่งหนึ่งย่านหาดจอมเทียน โดยกลุ่มคนร้ายได้ขังผู้เสียหายไว้ในกรง และปล่อยสุนัขพิทบูล 3 ตัว เฝ้าผู้เสียหายไว้ หลังจากนั้นกลุ่มผู้ต้องหาได้ขู่รีดทรัพย์จากผู้เสียหาย ได้เงินไปเป็นจำนวน 16,000 บาท ก่อนจะปล่อยตัวผู้เสียหายออกมา ซึ่งหลังจากเกิดเหตุ ผู้เสียหายจึงได้เดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน สภ.หนองปรือ ให้ดำเนินคดีกับกลุ่มผู้ต้องหา

โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ติดตามเบาะแสของกลุ่มคนร้าย จนกระทั่งสามารถจับกุมกลุ่มผู้ก่อเหตุไว้ได้แล้วจำนวน 4 คน (จากสมาชิกจำนวน 5 คน)

จนกระทั่งวันที่ 15 ตุลาคม 2564 ตำรวจสอบสวนกลาง โดย บก.. ได้ทำการสืบสวนติดตามจับกุม นายณรงค์เดชฯ หนึ่งในสมาชิกของแก๊งดังกล่าว ซึ่งเป็นผู้ต้องรายสุดท้ายที่ยังหลบหนีอยู่ โดยสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ที่บริเวณริม .สุขสวัสดิ์ 74 ซอย 1  .ลัดหลวง .พระประแดง .สมุทรปราการ และได้นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.หนองปรือ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

จากการสอบถามนายณรงค์เดชฯ  ให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา

ลิงค์ข่าวเพิ่มเติม

https://www.pptvhd36.com/news/%E0%B8%AD%E0%B8%B2%E0%B8%8A%E0%B8%8D%E0%B8%B2%E0%B8%81%E0%B8%A3%E0%B8%A3%E0%B8%A1/155490

https://www.dailynews.co.th/news/227850/

https://www.nationtv.tv/hotclip/378839626

https://www.thaich8.com/news_detail/100455