‘กองปราบ’ รวบนายหน้าลวงเหยื่อส่งออกสินค้าผ่าน อ.แม่สอด มูลค่าความเสียหายหลายล้านบาท

‘กองปราบ’ รวบนายหน้าลวงเหยื่อส่งออกสินค้าผ่าน อ.แม่สอด มูลค่าความเสียหายหลายล้านบาท

กองบังคับการปราบปราม กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ภายใต้การอำนวยการสั่งการของ  พล...จิรภพ ภูริเดช ผบช.., พล...สุวัฒน์ แสงนุ่ม รอง ผบช.. สั่งการให้ พล...มนตรี เทศขันผบก.., ...พัฒนศักดิ์ บุปผาสุวรรณ, ...ณัฐพงษ์ ปิตะบุตร, ...พรศักดิ์ เลารุจิราลัย รองผบก.., ...ปทักข์ ขวัญนา ผกก.4 บก.., ...รณกร สุขมงคล, ...พงษ์พันธ์ ศิริภัทรนุกุล, ...มนูญ  แก้วก่ำ และ ...เอกสิทธิ์ ปานสีทา รอง ผกก.4 บก..

เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม นำโดย ...กฤษณะ เชิงยุทธ สว.กก. บก.., ...พนา สี่สุวรรณ รอง สว.(สอบสวน) กก.4 บก.. พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.4 บก..

ร่วมกันจับกุม นายณเดโช (สงวนนามสกุล) อายุ 67 ปี ซึ่งเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดแม่สอด  ที่.69/2560 ลงวันที่ 13 กรกฎาคม ..2560 ซึ่งกระทำความผิดฐานฉ้อโกง

สถานที่จับกุม หน้าร้านอาหารแห่งหนึ่ง แขวงออเงิน เขตสายไหม กรุงเทพฯ

พฤติการณ์ สืบเนื่องมาจากผู้ต้องหาซึ่งมีอาชีพเป็นนายหน้าส่งออกสินค้าระหว่างประเทศไทยกับพม่า  ในพื้นที่ .แม่สอด .ตาก ได้ติดต่อเป็นคนกลางให้กับผู้เสียหายที่ต้องการสั่งซื้อข้าวสารและน้ำตาลส่งออกไปยังประเทศพม่า โดยผู้ต้องหาแจ้งว่าสามารถจัดหาให้ได้เป็นจำนวนมาก ผู้เสียหายจึงหลงเชื่อโอนเงินให้ผู้ต้องหาเป็นมูลค่ารวมกว่า 2 ล้านบาท ซึ่งภายหลังเมื่อถึงกำหนดวันส่งสินค้า ผู้ต้องหากลับไม่สามารถจัดหาสินค้ามาได้ และเมื่อเรียกร้องขอเงินคืน ผู้ต้องหาก็ปฏิเสธไม่ยอมจ่ายคืน หลังจากนั้นผู้เสียหายจึงได้แจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีกับผู้ต้องหาตามกฎหมาย

ต่อมา ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถติดตามจับกุมผู้ต้องหาได้ขณะหลบหนีไปกบดานอยู่ในพื้นที่ภาคอีสานและในระหว่างกระบวนการพิจารณาคดีผู้ต้องหาได้ให้ปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา และขอประกันตัวออกมาแต่หลังจากนั้นผู้ต้องหาก็ไม่เดินทางมาตามกำหนดนัดของศาล หลบหนีไปอีกครั้ง

ตำรวจสอบสวนกลาง โดย เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.4 บก.. จึงทำการสืบติดตามตัวผู้ต้องหารายนี้ โดยสืบสวนทราบว่า ผู้ต้องหาหลบหนีมากบดานอยู่ในพื้นที่เขตสายไหม กรุงเทพฯ เจ้าหน้าที่จึงลงพื้นที่ไปตรวจสอบ โดยเจ้าหน้าที่พบผู้ต้องหาอยู่บริเวณหน้าร้านอาหารแห่งหนึ่ง แขวงออเงิน เขตสายไหมกรุงเทพฯ  เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงทำการจับกุม และนำตัวส่งศาลดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

จากการสอบถามผู้ต้องหาให้การให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา โดยให้การว่าที่ตนหลบหนีไปนั้นตนไม่มีเงินไปจ่ายให้กับผู้เสียหาย เพราะนำเงินไปทำอย่างอื่นหมดแล้ว ประกอบกับมีผู้เสียหายที่ตนได้ไปก่อเหตุในลักษณะเช่นนี้ มาทวงถามเงินจากตนอีกจำนวนหลายราย

ช่องทางติดต่อขอข้อมูลเพิ่มเติม ...กฤษณะ เชิงยุทธ สว.กก.4 บก.. (ชป.3 กก.4 บก..) โทร 099-0529996