ตำรวจสอบสวนกลาง โดยกองปราบปรามรวบ “บังเชน” หลังก่อเหตุยกพวกฆ่าฟันคอ หนีคดีนาน 17 ปี

ตำรวจสอบสวนกลาง โดยกองปราบปรามรวบ “บังเชน” หลังก่อเหตุยกพวกฆ่าฟันคอ หนีคดีนาน 17 ปี

กองบังคับการปราบปราม กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก., พล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม รอง ผบช.ก. ได้สั่งการให้ พล.ต.ต.มนตรี เทศขัน ผบก.ป., พ.ต.อ.สรร มั่นเมืองรยา, พ.ต.อ.พรศักดิ์ เลารุจิราลัย รอง ผบก.ป., พ.ต.อ.วิระชาญ ขุนไชยแก้ว ผกก.5 บก.ป., พ.ต.ท.ณัทกฤช น้อยคำปัน, พ.ต.ท.ธนวัฒน์ หิ้นยกฮิ่น รอง ผกก.5 บก.ป. เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม นำโดย พ.ต.ต.ปิยะพร เรียนสุทธิ์ สว.กก.5 บก.ป., ร.ต.อ.ฉัตรดนัย ทองคลอด รอง สว.กก.5 บก.ป., ร.ต.อ.ธีระพงษ์ คงเขียว รอง สว.กก.5 บก.ป. พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.๕ บก.ป. ร่วมกันจับกุม นายราเชนทร์ หรือบังเชน (สงวนนามสกุล) อายุ 38 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาล จังหวัดนครศรีธรรมราช ที่ 650/2547 ลง 14 กันยายน 2547 ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดฐาน “ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และพาอาวุธไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุสมควร” จับกุมได้ที่ บริเวณร้านข้าวแกงภายในซอยเทพกุญชร 32 ต.คลองหลวง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี

สืบเนื่องจาก เมื่อช่วงต้นเดือนตุลาคม พ.ศ.2564 ญาติของนายชูศักดิ์ฯ (ผู้เสียชีวิตจากเหตุถูกฟันคอ) ได้เดินทางมายื่นหนังสือขอความเป็นธรรมกับทาง กก.5 บก.ป. ให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยเร่งรัดติดตามจับกุมกลุ่มคนร้ายที่ก่อเหตุใช้อาวุธมีดฟันคอนายชูศักดิ์ฯ จนเสียชีวิต โดยพฤติการณ์ในวันเกิดเหตุ เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 11 พฤษภาคม พ.ศ.2547 ขณะที่นายชูศักดิ์ฯ (ผู้ตาย) กับเพื่อน นั่งดื่มกินกันภายในร้านอาหารแห่งหนึ่ง ซึ่งมีนายราเชนทร์ฯ (ผู้ต้องหา) กับพวกรวม 3 คน นั่งดื่มกินอยู่ที่ร้านอาหารดังกล่าวด้วยเช่นกัน ทั้งสองกลุ่มได้เกิดการเขม่นกัน ทางผู้ตายกับเพื่อนจึงได้รีบออกจากร้านเพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้เกิดเหตุทะเลาะวิวาท แต่ในขณะที่ผู้ตายกำลังขึ้นคร่อมรถจักรยานยนต์เพื่อเดินทางกลับบ้าน กลุ่มผู้ต้องหาได้วิ่งตามออกมาที่หน้าร้าน และใช้อาวุธมีดฟันเข้าไปที่ศีรษะของผู้ตาย ก่อนที่จะเเยกย้ายกันหลบหนี ญาติของผู้ตายจึงได้เข้าเเจ้งความดำเนินคดีกับกลุ่มผู้ต้องหา ซึ่งต่อมาทางพนักงานสอบสวนได้รวบรวมพยานหลักฐานและขอนุมัติศาลออกหมายจับผู้ต้องหากับพวกตามหมายจับดังกล่าวแล้ว แต่ในห้วงระยะเวลากว่า 17 ปีหลังจากที่มีการอนุมัติหมายจับ ยังไม่สามารถการจับกุมกลุ่มผู้ต้องหาที่ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายได้แต่อย่างใด ทางญาติของผู้ตายจึงตัดสินใจเดินทางมายื่นหนังสือของความเป็นธรรมกับทางกองปราบปราม

โดยในวันที่ 6 ตุลาคม 2564 เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.5 บก.ป. ได้ทำการสืบสวนติดตามตัวผู้ต้องหาโดยสืบสวนทราบว่าผู้ต้องหาได้หลบหนีมากบดานอยู่ในพื้นที่ ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงลงพื้นที่ตรวจสอบ โดยพบผู้ต้องหาอยู่บริเวณร้านข้าวแกงภายในซอยเทพกุญชร 32 ต.คลองหลวง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงทำการจับกุมตัวผู้ต้องหา และนำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป