กองปราบรวบผู้ต้องหาขบวนการลักไม้ประดู่แปรรูป มูลค่าความเสียหายกว่า 4 ล้านบาท

กองปราบรวบผู้ต้องหาขบวนการลักไม้ประดู่แปรรูป มูลค่าความเสียหายกว่า 4 ล้านบาท

กองบังคับการปราบปราม ภายใต้การอำนวยการของ พล...จิรภพ ภูริเดช ผบช.. ได้สั่งการให้พ...วิทยา ศรีประเสริฐภาพ รอง ผบก..​ รรท.ผบก.., ...ณัฐพงษ์ ปิตะบุตร, ...พัฒนศักดิ์  บุบผาสุวรรณ รอง ผบก.., ...ปทักข์ ขวัญนา ผกก.4 บก.., ...รณกร สุขมงคล, ...พงษ์พันธ์  ศิริภัทรนุกุล, ...มนูญ  แก้วก่ำ, ...เอกสิทธิ์  ปานสีทา รอง ผกก.4 บก..

เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม นำโดย ...อภิชน ขันกา สว.กก.4 บก., ...จิรัฎฐวัฒน์   กิจรุ่งเรืองเดช, ...ถวิล สายอินต๊ะ, ...นิติธร  ประชัญกาญจนา รอง สว.กก.4 ., ...ฤทธิวัตร์    เอี่ยมอุดม รองสว.(.) กก.4 บก.. พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.4 บก..

ร่วมกันจับกุม นายขวัญ (สงวนนามสกุล) อายุ 47 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดนครปฐม ที่229/2564 ลงวันที่ 7 กันยายน 2564 ซึ่งถูกกล่าวหาว่าลักทรัพย์โดยร่วมกระทำความผิดด้วยกันตั้งแต่สองคน, ลักทรัพย์ในเวลากลางคืนลักทรัพย์ ตามมาตรา 334, 335, 335 ทวิ โดยใช้ยานพาหนะ เพื่อสะดวกแก่การกระทำความผิดหรือการพาทรัพย์นั้นไปหรือเพื่อให้พ้นการจับกุม

สถานที่จับกุม หน้าอาคารบริเวณ .ศรีบุญเรือง 1 .เทพารักษ์ .เมือง .สมุทรปราการ  เมื่อวันที่ 6 ตุลาคม 2564 เวลาประมาณ 12.30 .

พฤติการณ์ สืบเนื่องมาจากเมื่อประมาณเดือนกรกฎาคม 2564 ผู้เสียหายได้ว่าจ้างให้กลุ่มของผู้ต้องหากับพวกรวม 5 คน ขนส่งไม้ประดู่แปรรูปซึ่งบรรจุอยู่ในตู้คอนเทนเนอร์จำนวน 2 ตู้ น้ำหนักรวมประมาณ 48 ตัน มูลค่ากว่า 4,500,000 บาท ไปส่งยังท่าเรือเพื่อนำส่งออกให้กับลูกค้าชาวต่างชาติ แต่ภายหลังกลุ่มผู้ต้องหาไม่ได้นำไม้ประดู่แปรรูปดังกล่าวไปส่งให้ตามที่ได้รับการว่าจ้างแต่อย่างใด กลุ่มผู้ต้องหากลับนำไปขายให้กับผู้ซื้อรายอื่นในราคาที่ถูกกว่าท้องตลาด และนำเงินที่ได้มาแบ่งกัน ก่อนจะแยกย้ายกันหลบหนี ผู้เสียหายจึงได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน สภ.สามพราน ให้ดำเนินคดีกับกลุ่มผู้ต้องหาทั้ง 5 คน

ทางพนักงานสอบสวนจึงได้รวบรวมพยานหลักฐานและขออนุมัติศาลออกหมายจับผู้ต้องหาทั้ง 5 คน ซึ่งภายหลังทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถติดตามจับกุมกลุ่มผู้ต้องหาได้จำนวน 3 คน ยังเหลือผู้ต้องหาที่อยู่ระหว่างการหลบหนีอีกจำนวน 2 คน (รวมผู้ต้องหารายนี้ด้วย)

จนกระทั่งวันที่ 6 ตุลาคม 2564 เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.4 บก.. ได้ทำการสืบสวนติดตามตัวผู้ต้องหารายนี้จนทราบว่า ผู้ต้องหาได้หลบหนีมากบดานอยู่ในพื้นที่ .สมุทรปราการ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้นำกำลังลงพื้นที่ตรวจสอบ โดยสามารถจับกุมผู้ต้องหารายนี้ได้ที่หน้าอาคารบริเวณ .ศรีบุญเรือง 1 .เทพารักษ์ .เมือง .สมุทรปราการ จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้นำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวน สภ.สามพราน ดำเนินคดีตามกฎหมาย

ทั้งนี้ในส่วนของผู้ต้องหาที่ยังหลบหนีอยู่อีก 1 ราย เจ้าหน้าที่ตำรวจจะดำเนินการสืบสวนติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายให้ได้โดยเร็ว

ช่องทางติดต่อขอข้อมูลเพิ่มเติม ...อภิชน ขันกา สว.กก.4บก.. (ชป.5 กก.4)