กองปราบรวบโจ๋เลือดร้อน สาดกระสุนใส่ร้านคาราโอเกะ ปมแย่งสาวพนักงานเสิร์ฟในร้าน

กองปราบรวบโจ๋เลือดร้อน สาดกระสุนใส่ร้านคาราโอเกะ ปมแย่งสาวพนักงานเสิร์ฟในร้าน

กองบังคับการปราบปราม ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก. ได้สั่งการให้พ.ต.อ.วิทยา ศรีประเสริฐภาพ รอง ผบก.ป.​ รรท.ผบก.ป., พ.ต.อ.พัฒนศักดิ์ บุปผาสุวรรณ รอง ผบก.ป., พ.ต.อ.ธงชัย อยู่เกษ ผกก.๑ บก.ป., พ.ต.ท.สาธิต สมานภาพ, พ.ต.ท.ศราวุธ  จันต๊ะวงค์, พ.ต.ท.อัครพล มณีวรรณ, พ.ต.ท.อลงกต คชแก้ว, พ.ต.ท.ก่อเกียรติ วุฒิจำนงค์ รอง ผกก.1 บก.ป., เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม นำโดย ว่าที่ พ.ต.ต.สุรศักดิ์ หญีตบึ้ง สว.กก.2 บก.ป. ปฏิบัติราชการ สว. กก.1 บก.ป., ร.ต.อ.ก่อเกียรติ เกียรติตั้ง และ ร.ต.อ.พศวัต ศรีสุขโข รอง สว.กก.1 บก.ป. พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.1 บก.ป. ร่วมกันจับกุม นายธัชพล (สงวนนามสกุล) อายุ 22 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาธนบุรีที่ 237/2564 ลงวันที่ 27 พ.ค. 2564 ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดฐาน “ร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่น” จับกุมได้ที่ บริเวณหน้าบ้านพัก ซอยประชาอุทิศ 27 แขวงราษฎร์บูรณะ เขตราษฎร์บูรณะ กรุงเทพฯ
 
สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 17 มีนาคม 2564 เวลาประมาณ 20.00 น. นายธัชพลฯ (ผู้ต้องหา) พร้อมพวกรวม 3 คน ได้ขับขี่รถยนต์มาจอดที่บริเวณริมถนนหน้าร้านคาราโอเกะย่านทุ่งครุ หลังจากนั้นได้เข้ามานั่งดื่มสุราภายในร้านดังกล่าว ต่อมาได้มีกลุ่มผู้เสียหายพร้อมพวกรวม 3 คน เข้ามานั่งภายในร้านด้วยเช่นกัน ซึ่งขณะนั่งดื่มสุราภายในร้าน ทั้งสองกลุ่มเกิดมีปากเสียงกัน เนื่องจากปมเขม่นแย่งพนักงานเสิร์ฟในร้านคาราโอเกะ โดยหลังจากที่ผู้ต้องหากับพวกออกจากร้านไป ได้มีเสียงปืนดังขึ้นด้านหน้าร้าน เจ้าของร้านพร้อมกับพนักงานเสิร์ฟจึงได้วิ่งออกไปห้ามกลุ่มผู้ต้องหา แต่ไม่เป็นผล กลุ่มผู้ต้องหาได้วิ่งกรูเข้ามาในร้านและหยิบแก้วที่อยู่บนโต๊ะตีเข้าไปที่ศีรษะผู้เสียหายและหยิบแก้วอีกใบปาใส่กลุ่มผู้เสียหาย ทำให้ผู้เสียหายศีรษะแตกได้รับบาดเจ็บ หลังจากนั้นหนึ่งในกลุ่มผู้ต้องหา ได้ใช้อาวุธปืนยิงเข้ามาใส่กลุ่มผู้เสียหายอีกจำนวน 2 นัด แต่กระสุนพลาดเป้าไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ หลังจากนั้นจึงได้แยกย้ายหลบหนีไป 
ต่อมาเมื่อวันที่ 27 พฤษภาคม 2564 พนักงานสอบสวนได้รวบรวมพยานหลักฐานขออนุมัติศาลออกหมายจับผู้ต้องหาพร้อมพวกรวม 3 คน ซึ่งปัจจุบันนายธัชพลฯ เป็นผู้ต้องหารายสุดท้ายที่ยังไม่ถูกจับกุม 
 
ในวันที่ 5 ตุลาคม ๒๕๖๔ เวลาประมาณ 11.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมสืบสวนทราบว่าผู้ต้องหาได้หลบหนีมาอาศัยอยู่ที่บ้านพัก ซอยประชาอุทิศ 27 แขวงราษฎร์บูรณะ เขตราษฎร์บูรณะ กรุงเทพฯ เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้วางแผนและเข้าจับกุมตัวนายธัชพลฯ หลังจากนั้นจึงได้นำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวน สน.ทุ่งครุ เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป